Là một ví dụ điển hình cho câu nói “From 0 to Heroine”, ở H’Hen Niê tồn tại một chìa khóa vạn năng mà bất kỳ người muốn thành công nào cũng không thể bỏ lỡ.

 

Không phải là câu chuyện của một nàng hoa hậu da nâu làm vỡ tan chiếc khung mường tượng truyền đời trong tâm trí của chúng ta về chuẩn cái đẹp. Cũng không phải là bản tường thuật, miêu tả hành trình chinh phục khó khăn của cô gái người dân tộc Ê-đê tỏa sáng hiên ngang trên đấu trường sắc đẹp. Nhìn một cách khách quan, chúng ta đều phải công nhận rằng, ở H’Hen Niê là bài học chinh phục thành công vô cùng quý giá mà bất cứ ai cũng muốn nắm lấy.

 

chìa khóa thành công của H'Hen Niê

Chiếc chìa khóa vàng mở cửa thành công ẩn giấu trong nàng hoa hậu kiên cường H’Hen Niê.

 

Bài học của tầm nhìn

 

Điều khác biệt giữa những người tài giỏi là tầm nhìn. Ở cùng một độ cao, người nhìn thấy khó khăn, kẻ tìm ra cơ hội. Huống hồ chi là một cô gái dân tộc miền núi Ê-đê như H’Hen Niê. So với những cô gái khác ở miền xuôi, H’Hen Niê chắc chắn không phải là cô gái có điều kiện để so sánh cùng. Tuy nhiên, nàng Hoa hậu da nâu rám nắng đã chiến thắng trước nhất ở tầm nhìn. Nhận định cần bước ra khỏi vùng an toàn. Quyết định một mình đặt chân đến miền đất mới. Tự tin vào tiềm năng của bản thân dù mọi thứ còn khá mơ hồ. Chính tầm nhìn xa vượt trên hoàn cảnh là “viên gạch” đầu tiên, giúp H’Hen Niê “gạt cần lái”, thay đổi được định hướng cuộc đời mình.  

 

Tầm nhìn vươn xa của hoa hậu H'Hen Niê

Bên trong cô gái dân tộc Ê-đê H’Hen Niê là tầm nhìn vươn xa, quyết định tương lai của chính mình.

 

Bài học của bản lĩnh

 

Nhìn ra được hướng đi nhưng chưa chắc ai cũng đủ bản lĩnh để thực hiện. Ngay từ nhỏ, giữa môi trường sống có khá nhiều rào cản, H’Hen Niê được tạo mọi điều kiện và sự chấp thuận để bỏ cuộc, bỏ dở việc học, sống cuộc sống với guồng quay và phong tục như bao người cùng trang lứa khác. Nhưng cô, may thay, đã là một cá nhân dám đi ngược với tập thể, bản lĩnh theo đuổi lựa chọn học tập của mình, bản lĩnh theo đuổi ước mơ của mình. Không dựa dẫm vào gia đình và buôn làng, cô chọn soi mình bằng những thanh niên tình nguyện Mùa hè xanh, rằng mình muốn được như họ, muốn được thay đổi. Giữa những lời khuyên “Không!”, cô chọn trả lời “Có!”. Chẳng phải đó là khác biệt lớn nhất rồi sao?

 

ý chí kiên cường của hoa hậu H'Hen Niê

Bản lĩnh hun đúc bên trong người con của núi rừng đã giúp cô phá tan rào cản, thay đổi tương lai của chính mình.

 

Bài học của sự kiên trì

 

Kiên trì chính là không mệt mỏi tiến đến thành công. Những chông gai trên chặng đường, có bước đi rồi mới thấu hiểu. Tài chính? Kiến thức? Kinh nghiệm? Ngôn ngữ?,..., có khó khăn nào H’Hen Niê không nếm trải. Nhưng ngày hôm nay, chúng ta có ai? Một nàng hoa hậu sắc sảo, một cô gái với làn da nâu mạnh mẽ, tự tin vượt qua mọi thử thách dài hơi vì ngôi vị cao nhất, đã chiến thắng, đã đội vương miện, đã được vinh danh đầy kiêu hãnh, một minh chứng “From 0 to Heroine”. Đó là thành công xây nên từ kiên trì và sự lạc quan, không nhụt chí. Hãy kiên trì đi! Hãy nhìn vào H’Hen Niê đi! Cô ấy làm được! Chúng ta cũng vậy!

 

thành công đến với H'Hen Niê

Thành công đã mỉm cười khi H’Hen Niê bền chí đi qua trui rèn, thử thách.

 

Không cần là hoa hậu, không cần là đấu trường sắc đẹp, dù bạn là ai, xuất phát điểm như thế nào, gặp rào cản ra sao, hãy rút lấy chiếc chìa khóa vạn năng ấy từ H’Hen Niê, kiêu hãnh lên và tiến về phía trước! Hãy thử “mở” ngay từ những ổ khóa cửa gần nhất, những thử thách nhỏ nhất, như cánh cổng đang đóng về khả năng Ngoại ngữ chẳng hạn, biết đâu đấy, bạn cũng sẽ đăng quang như H’Hen Niê trong đấu trường thử thách của riêng mình. 

 

Wall Street English đã hân hạnh là Nhà tài trợ và huấn luyện tiếng Anh chính thức cho Tân Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam H'Hen Niê. Giờ đây, chúng tôi cũng sẵn sàng hỗ trợ bạn trong hành trình học tiếng Anh, chinh phục giấc mơ của mình. Nếu bạn muốn năm 2018 thật khác biệt và thành công, hãy nói với Wall Street English tại: I Dare. I Will.  

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.