Vua bếp và ngôn ngữ thứ hai

 

Trả lời phỏng vấn của chúng tôi, vua bếp Thanh Hòa khiêm tốn thừa nhận: “Tôi đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc giao tiếp với mọi người, tìm việc làm, đi học ở trường. Nhưng tôi xem đó là một thử thách lớn cho bản thân mình cần được cải thiện từng ngày.”

 

Công thức học tiếng Anh của Master Chef Việt Nam

Master Chef 2013 - Thanh Hòa

 

Công thức học tiếng Anh của Master Chef Việt NamKhi đến Sydney, vua bếp đã sống chung trong cộng đồng sinh viên Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng thừơng ngày vẫn là tiếng Việt. Đến một đất nước xa lạ nhưng vẫn được sống trong không khí ấm cúm và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ thân thuộc khiến anh cảm thấy nước Úc vô cùng gần gũi, xoa dịu nỗi nhớ quê hương. Nhưng anh nhận thức được rằng sống ở Úc mà vẫn sử dụng tiếng Việt sẽ bỏ phí thời gian và cơ hội sinh sống trong môi trường tiếng Anh bản ngữ. Để xóa bỏ rào cản về ngôn ngữ, rút ngắn khoảng cách về văn hóa anh đã quyết định dọn ra ngoài sống trong cộng đồng người bản xứ.  Anh chân thành chia sẻ : “Đó là cách duy nhất cải thiện khả năng bản thân để một ngày kia khi trở về Việt Nam, tôi có thể nói rằng trình độ tiếng Anh của tôi đã tiến bộ hơn rất nhiều.” Chính sự nỗ lực xóa bỏ rào cản ngôn ngữ đã giúp anh học được nhiều thứ khác nữa như văn hóa, lối sống và tiến xa hơn trên con đường học vấn.

 

Vua bếp và mơ ước bình dị

Công thức học tiếng Anh của Master Chef Việt Nam

Sau 18 năm vượt qua mọi khác biệt hòa nhập trong một cộng đồng mới, anh chàng Việt kiều Thanh Hòa trở về Việt Nam. Chuyến trở về thăm quê này như một sự sắp đặt của cơ duyên để anh trở thành vua bếp của chính nơi anh sinh ra. Tình cờ biết được thông tin cuộc thi Vua đầu bếp - MasterChef Vietnam trên mạng. Đam mê nấu nướng đến độ có thể nói hùng hồn về các món ăn hàng giờ liền, có thể hứng thú kể về những nguyên liệu từ Tây đến Ta bất cứ lúc nào, tất cả đã thôi thúc anh đăng ký tham dự vào MasterChef để thực hiện giấc mơ trở thành Vua đầu bếp đầu tiên của Việt Nam.

Cuộc sống và định hướng tương lai của anh đã có ít, nhiều thay đổi từ sau khi thắng giải Masterchef Việt Nam. Tuy không quá nổi bật trong lĩnh vực giải trí nhưng anh chàng Việt kiều xa quê 18 năm vẫn được nhận ra khi đi ngoài phố. Mặc dù, sống ở Úc 18 năm, vô cùng yêu quý đất nước này nhưng anh luôn cảm giác rằng một phần con người anh thuộc về nơi anh sinh ra. Tình yêu quê hương, đam mê nghề bếp và cơ duyên trở thành vua đầu bếp Việt Nam đã mở ra một con đường khác cho anh chàng Việt kiều Úc – Thanh Hòa.

Anh chia sẻ với phỏng vấn viên về ước mơ bình dị của mình đó là trở về Việt Nam theo đuổi đam mê nấu ăn và mở một quán ăn nhỏ của riêng mình.

 

Cùng xem qua đoạn phỏng vấn anh Ngô Thanh Hòa tại đây nhé! 

 

 

Hãy gọi cho chúng tôi
(028) 62 88 35 66 hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
Để lại thông tin của bạn dưới đây.