Cơ hội học tập và làm việc tại Úc luôn là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam, đặc biệt là người có năng lực và chuyên môn cao. Từ 1/7/2016, ước mơ đó đã trở nên gần hơn với chính sách visa du lịch kết hợp làm việc 1 năm tại xứ sở chuột túi.

xin visa Uc

 

Visa du lịch kết hợp làm việc 1 năm tại Úc (working holiday)

Theo thỏa thuận song phương vừa được ký kết giữa chính phủ hai nước, mỗi năm Việt Nam và Úc sẽ cấp thị thực cho 200 công dân và cho phép họ lưu trú trong vòng 12 tháng với mục đích vừa du lịch, vừa làm việc. Đây được xem là cánh cửa mở cho người lao động Việt Nam trong bối cảnh yêu cầu nhập cư tại Úc vốn rất khắt khe. Ngoài ra, ứng viên còn có thể gia hạn visa thêm 1 năm nếu trong 3 tháng, họ chấp nhận làm việc tại vùng nông thôn của Úc.

 

Tuy bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7/2016 nhưng hiện nay, cơ quan ở hai nước vẫn đang hoàn thiện hướng dẫn thực hiện, văn bản liên quan để chuẩn bị tiếp nhận và xét duyệt các hồ sơ đầu tiên. Điều này đồng nghĩa với việc bạn vẫn chưa bỏ lỡ cơ hội trở thành 1 trong 200 ứng viên đầu tiên của chương trình được trải nghiệm thời gian 1 năm tại Úc.

 

Đối tượng và quy định

Những ứng viên đến Úc theo chương trình working holiday sẽ được xét hồ sơ theo diện visa 417. Nói một cách dễ hiểu, bạn phải đáp ứng một số quy định như:

 

  • là công dân Việt Nam trong độ tuổi từ 18-30 tuổi, đáp ứng yêu cầu về sức khỏe và nhân thân theo luật định

  • Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam là cơ quan đại diện giới thiệu ứng viên với phía Úc.

  • có bằng đại học hoặc chứng nhận hoàn thành ít nhất 2 năm học đại học chính quy tại Việt Nam

  • không có con cái, người thân đi cùng trong suốt thời gian du lịch và làm việc tại Úc

  • chứng minh điều kiện tài chính (xấp xỉ 5000 AUD hoặc 85 triệu VND) đủ cho chuyến đi

  • chỉ được làm cho một công ty không quá 6 tháng hoặc tham gia khóa học ngắn hạn không quá 4 tháng

  • bạn sẽ phải trả tiền vé máy bay, lệ phí cấp visa (420 AUD), phí khám sức khỏe (150 AUD), phí bảo hiểm theo luật định

  • có thể tự do đến và rời khỏi nước Úc trong thời gian visa còn hiệu lực

  • được phép gia hạn visa thêm 1 năm nếu đáp ứng một số yêu cầu nhất định

  • có trình độ ngoại ngữ tương đương yêu cầu của công ty tuyển dụng

 

Đâu là chìa khóa để bạn nộp hồ sơ thành công?

xin visa Uc

 

Về cơ bản, chương trình working holiday tại Úc không khác gì nhiều chương trình working holiday tại New Zealand, vốn đã được áp dụng suốt 4 năm qua. Tuy nhiên, trải nghiệm du lịch kết hợp làm việc tại New Zealand cũng để lại nhiều bài học đắt giá cho người lao động Việt Nam. Đem vấn đề này trao đổi với chị My (27 tuổi, chuyên viên tài chính), người đã có kinh nghiệm nộp hồ sơ xin visa working holiday tại New Zealand và hiện là học viên tại Wall Street English Pico City, chị cho biết:

 

“Tuy chương trình hợp tác chỉ yêu cầu ứng viên có trình độ tiếng Anh tối thiểu, nhưng như thế là không đủ cho các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn và muốn tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp tại Úc hay New Zealand. Mình sẽ phải tự liên hệ và xin việc với công ty bên đó nên nếu tiếng Anh không tốt thì sẽ chỉ kiếm được việc lao động tay chân, ở vùng nông thôn như thu hoạch nông sản, phục vụ nhà hàng…Bản thân mình cũng đã từng nộp đơn và quyết định tạm hoãn để dành thời gian nâng cao vốn tiếng Anh, xin việc đúng với chuyên ngành tài chính của mình.”

 

Sau 6 tháng theo học chương trình English Fit (kết hợp tiếng Anh kinh doanh và du lịch) tại Wall Street English, chị My đã tự tin hơn rất nhiều vào khả năng giao tiếp và ngoại ngữ của mình. Sắp tới, chị hi vọng sẽ xin thành công visa đến Úc 1 năm – nơi mà những ngành thời thượng như tài chính, marketing, CNTT đang rất được trọng dụng.

 

Được biết đến với phương pháp độc đáo đã giúp 97% học viên có thể giao tiếp tiếng Anh tự tin và môi trường chuyên nghiệp như một học viện tại nước ngoài, Wall Street English sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ước mơ du lịch kết hợp làm việc tại Úc trong 1 năm. Để nhận tư vấn học tiếng Anh miễn phí từ Wall Street English, mời bạn để lại thông tin để chúng tôi gọi lại cho bạn.

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.