Một đội ngũ hoạt động kém hiệu quả không chỉ khiến sếp đau đầu, mà bản thân nhân viên cũng vô cùng bất an. Nếu đó là tình trạng công ty bạn đang gặp phải, hoặc bạn muốn “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, hãy cùng Wall Street English tham khảo phương thuốc đã được chính Google kiểm chứng.

Cảm giác an toàn trong công việc là gì?

cảm giác an toàn trong công việc

 

Vào năm 2012, Google triển khai một dự án với tên gọi Project Aristotle nhằm đánh giá phương pháp xây dựng đội ngũ thật hiệu quả. Nghiên cứu diễn ra hàng năm trời với sự tham gia của 180 nhóm và mang về rất nhiều dữ liệu quan trọng. Trong số đó, nghiên cứu của Google đặc biệt chú ý đến một điểm chung hiếm hoi giữa các nhóm hoạt động thành công, và họ gọi đó là cảm giác an toàn trong công việc (psychological safety).

 

Cảm giác an toàn trong công việc được hiểu là một môi trường, không khí làm việc lý tưởng, giúp các thành viên trong nhóm cảm thấy yên tâm, sẵn sàng đưa ra ý kiến (hay thậm chí là có bước đi táo bạo) mà không sợ bị đánh giá, chỉ trích. Chính cảm giác an toàn này là chìa khóa khiến mọi người năng nổ hơn trong những buổi họp, hợp tác tích cực với nhau và sẵn sàng bước khỏi “vòng an toàn” để sáng tạo.

Những phương pháp tạo cảm giác an toàn trong công việc

Tất nhiên, cảm giác an toàn trong công việc không phải tự nhiên mà có. Để sở hữu chìa khóa thành công này đòi hỏi cả sếp và nhân viên đều phải chung tay xây dựng đội ngũ trong một khoảng thời gian nhất định. Một số giải pháp bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • Lãnh đạo phải làm gương

Đầu tiên, sếp hoặc trưởng nhóm sẽ phải là “cánh chim đầu đàn” để tạo nên cảm giác an toàn cho nội bộ. Ví dụ trong thời gian đầu, lãnh đạo nên là người chủ trì buổi họp, khuyến khích mọi người đóng góp ý kiến bằng cách đặt câu hỏi, đưa ra các quy tắc để đảm bảo tính dân chủ, cởi mở. Dần dần khi các thành viên trong nhóm đã quen với bầu không khí mới, mọi người sẽ có thể tự tổ chức họp với nhau mà vẫn đảm bảo năng suất đề ra.

  • Nguyên tắc “không có ý kiến nào là bất biến”

Giả dụ bạn nảy ra một ý tưởng phá cách thì ý tưởng đó sẽ còn có thể hay hơn nữa nhờ đóng góp từ phía mọi người. Hay bạn chẳng may đưa ra ý tưởng khá…tồi thì cũng đừng lo ngại, mọi người sẽ giúp hoàn thiện những điểm còn thiếu. Chính việc thay sự phán xét, phủ định bằng trí tò mò và thiện chí sẽ giúp tất cả thành viên thoải mái, tự tin khi nêu quan điểm của mình. Quan trọng hơn, sẽ không có ý tưởng nào bị bỏ sót và buổi họp của bạn chẳng bao giờ rơi vào tình trạng “lặng im giết chết con tim” nữa.

  • Tạo điều kiện để mọi người thân thiết nhau hơn
  • xây dựng đội ngũ thành công

 

Một đội ngũ mạnh không nhất thiết chỉ bó buộc trong bối cảnh văn phòng. Những hoạt động tập thể sau giờ làm như đi ăn chung, tham gia sự kiện, một Group chat riêng trên Facebook…là rất cần để mọi người thân thiết, gắn bó với nhau hơn. Ở chiều hướng ngược lại, sự thân thiết trong cuộc sống đời thường sẽ mang bầu không khí tích cực đến văn phòng. Mọi người vui vẻ hợp tác và nhờ đó cũng gắn bó với nhóm lâu dài hơn.

  • Gắn bó với nhóm = phát triển bản thân

Cuối cùng, yếu tố ảnh hưởng sâu rộng đến cảm giác an toàn trong công việc chính là sự đảm bảo. Mọi thành viên cần có cảm giác sự phát triển của nhóm gắn liền với sự phát triển cho chính bản thân mình. Không chỉ dừng ở việc trao đổi, đóng góp ý kiến, mọi người đều được tạo điều kiện để nâng cao kiến thức, kỹ năng phục vụ con đường sự nghiệp. Kỹ năng này có thể thuần chuyên môn, hoặc cũng có thể là kỹ năng mềm (ngoại ngữ, thuyết trình, thương lượng…) áp dụng được vào muôn mặt cuộc sống. Gắn bó lâu dài với nhóm, với công ty không chỉ đồng nghĩa với sự ổn định, mà còn là cơ hội để mọi thành viên yên tâm phát triển sự nghiệp.

 

Với kinh nghiệm hơn 45 năm giảng dạy tiếng Anh cho người trưởng thành trên khắp thế giới, Wall Street English đã đồng hành và hỗ trợ cho rất nhiều đội ngũ thành công. Thời khóa biểu cùng phương pháp học độc đáo, linh hoạt giúp mọi người dù bận rộn đến mấy đều không ảnh hưởng đến việc học tiếng Anh. Nhờ đó, học viên Wall Street English tự tin phát triển sự nghiệp của mình và đóng góp vào sự phát triển chung của đội ngũ tại công ty.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.