Bước sang quý 4, cuộc đua chuẩn bị cho đợt đánh giá nhân viên cuối năm đã bắt đầu khởi động. Song song với việc chạy nước rút hoàn thành những chỉ tiêu được đặt ra về doanh số lợi nhuận, dân văn phòng cũng khởi động những kế hoạch học tập nâng cao chuyên môn và cả khả năng ngoại ngữ bởi đây cũng chính là thời điểm “cân não” khi mà các sếp đang tìm kiếm các gương mặt “đủ tầm” cả về trình độ lẫn ý chí tiến thủ để quyết định đề bạt cho năm sau.

 

Chạy nước rút học tiếng Anh trước đợt đánh giá nhân viên cuối năm

Chuẩn bị tiếng Anh đón đầu cơ hội thăng tiến.

 

Đánh giá nhân viên: không phải chỉ có doanh số

Cứ gần đến giai đoạn cuối năm là Hương Giang, nhân viên kinh doanh của một sàn giao dịch bất động sản lại hồi hộp chờ giây phút đối mặt với sếp sau khi nhận bản đánh giá nhân viên từ phòng nhân sự. Với những câu hỏi về thành tích, hiệu suất làm việc như “Anh/chị đang làm việc như thế nào?”, “Thành tích tốt nhất trong công việc đã đạt được là gì?”, chị chẳng cần mất nhiều thời gian để trả lời. Nhưng đến những câu như: “Tự nhận xét những kỹ năng năng nào còn yếu kém, cần phải phát triển thêm?” hay “Mục tiêu của anh/chị trong năm tới là gì?”, chị lại lúng túng không biết trả lời như thế nào. Luôn đạt doanh số cũng như hoàn thành xuất sắc các công việc được giao, nhưng đến giờ chị vẫn chỉ được giao phụ trách khách hàng trong nước. Nhóm khách hàng lớn và quan trọng hơn, các dự án liên kết với nhà đầu tư nước ngoài thì chị vẫn chưa tiếp quản được do khả năng tiếng Anh hạn chế. Bởi lẽ đó mà cái chức Trưởng nhóm kinh doanh với mức lương mong muốn 3 năm rồi chị vẫn chưa thực hiện được.

 

Một chuyên gia quản trị nhân sự cho biết “Trong các đợt đánh giá nhân viên cuối năm và đề xuất kế hoạch cho năm sau, để quyết định tăng lương hay thăng chức cho các nhân viên, bên cạnh những thành tích đo đếm bằng số liệu, lãnh đạo luôn xem xét đến kế hoạch học tập, tự nâng cao khả năng chuyên môn và ngoại ngữ của các ứng viên tiềm năng vì điều đó thể hiện rõ ý chí tiến thủ và định hướng nghề nghiệp của nhân viên đó”.

 

Nỗi lòng nhân viên vừa đi làm, vừa học tiếng Anh

Tiếng Anh ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả được tăng lương, thăng chức hay con đường phát triển sự nghiệp lâu dài, nhất là trong thời buổi cắt giảm nhân sự như hiện nay. Biết là thế, nhưng không phải nhân viên nào cũng có thể hoàn thành hết các mục tiêu, vừa bảo đảm hoàn thành công việc chuyên môn vừa sắp xếp thời gian để cải thiện vốn liếng tiếng Anh. Hoàng Anh, nhân viên phụ trách khách hàng của một công ty truyền thông cho biết: “Sếp luôn nhắc phải “nâng cấp” tiếng Anh, nhưng lúc nào mình cũng phải chăm lo cho mấy khách hàng, mấy dự án khác nhau, tất bật từ sáng đến tối nên học tiếng Anh thì bữa đực bữa cái. Tháng nào phải đi công tác thì coi như nghỉ dài hạn luôn. Chẳng lẽ nói với sếp thôi cho em nghỉ, để đi học tiếng Anh. Giờ tháng nào cũng phải trả một nửa số tiền công ty cho đi học vì không đạt yêu cầu, còn sự nghiệp học tiếng Anh không biết bao giờ mới cải thiện được”.  

Do bận rộn không đến lớp thường xuyên nên không theo kịp bạn bè, từ đó sinh ra tình trạng chán nản, rồi bỏ lớp, rồi lại đăng ký khóa học khác - đó là quy trình thường thấy của nhiều người bận rộn vừa đi làm vừa học tiếng Anh hiện nay.

 

Phương pháp học tiếng Anh mới cho người bận rộn

Theo một chuyên gia phương pháp học tiếng Anh mới cho người lớn Wall Street English, các nhân viên vừa học vừa làm giờ đây có thể vượt qua được 2 chữ “bận rộn” với một phương pháp dành riêng phù hợp với mục tiêu và hoàn cảnh của mình. Như tại Wall Street English, người đi làm được học một cách chủ động với giờ học linh động, thời gian học không hạn chế để không phải lo lắng với những giờ họp đột xuất hay chuyến công tác dài ngày. Phương pháp này tạo điều kiện cho học viên có thể đến lớp bất cứ lúc nào rảnh: giờ nghỉ trưa, sau giờ làm việc... mà không phải theo một lịch học cố định.

 

Với phương pháp Wall Street English, học viên còn có thể học, nhớ từ mới và vận dụng ngoại ngữ linh hoạt ngay trong chính những bài học tình huống sinh động từ thực tế cuộc sống. Môi trường học tập và giao tiếp 100% tiếng Anh tại Wall Street English sẽ giúp học viên có cơ hội thực hành giao tiếp tiếng Anh mọi lúc mọi nơi, từ đó hình thành phản xạ và ghi nhớ tốt những điều đã học. Các hoạt động nhóm mang tính tương tác bằng tiếng Anh hay chuỗi hội thảo về Kinh doanh, Nghề nghiệp, Du học hoặc Du lịch sẽ giúp học viên nói tiếng Anh một cách chủ động, tự nhiên. Bên cạnh đó, với điểm nổi bật là quy mô lớp học chỉ từ 1-4 người có cùng trình độ, học viên có nhiều cơ hội để tương tác nhiều hơn với giáo viên bản ngữ để tối đa hóa thời gian và chất lượng giao tiếp tại lớp.

 

Chạy nước rút học tiếng Anh trước đợt đánh giá nhân viên cuối năm

Đừng để tiếng Anh trở thành chướng ngại đối với sự thăng tiến sự nghiệp của bạn.

 

Bất kỳ ai đi làm cũng phấn đấu vì định hướng và mục tiêu nghề nghiệp của mình. Vậy đừng để những hạn chế như kém tiếng Anh trở thành chướng ngại trên con đường thăng tiến rộng mở của bạn. Khi bạn đã quyết tâm vượt lên chính mình để nói tiếng Anh tự tin với phương pháp Wall Street English, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được những tưởng thưởng xứng đáng cả trong công việc lẫn cuộc sống!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.