Vừa tài giỏi, vừa tâm lí và hiền hòa là hình mẫu sếp lí tưởng của bất kì ai khi đi làm. Tuy nhiên, đời không như là mơ. Chúng ta có thể phải làm việc cho một sếp giỏi nhưng khó tính, hoặc tệ hơn nữa là một vị sếp hay gắt gỏng, thích bắt lỗi. Những kiểu sếp như thế đều ít nhiều gây áp lực cho chúng ta, dễ khiến ta chán nản dù đang làm công việc mình yêu thích.

Wall Street English mong rằng với 5 bí quyết sau đây, bạn có thể làm việc hiệu quả dưới quyền của những vị sếp khó chiều này:

1. Nắm rõ nguyên tắc của sếp

Sự khó tính của sếp sẽ không có cơ hội được bộc lộ nếu bạn tôn trọng nguyên tắc làm việc của họ. Ví dụ như sếp bạn là người kỹ tính trong chuyện giờ giấc thì bạn nên cố gắng đến đúng giờ hoặc sớm hơn một chút. Nếu sếp là người thích gọn gàng sạch sẽ thì bạn cần giữ bàn làm việc luôn chỉn chu.

 

Làm thế nào để xác định những nguyên tắc như vậy? Hãy dành thời gian quan sát, tìm hiểu về con người và cách quản lý của sếp. Đặc biệt chú ý đến cách sếp tương tác, giao tiếp với những người xung quanh, hay xử lý một vấn đề nào đó. Trong trường hợp bạn là nhân viên mới chưa có nhiều thời gian tìm hiểu, thì việc trò chuyện với những người vào làm trước sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về sếp.

 

sep-kho-tinh

2. Ghi chép lại mọi trao đổi

Hãy lưu giữ mọi nội dung giao tiếp bằng văn bản, dù đó là biên bản cuộc họp hay những trao đổi ngắn. Ví dụ như nếu sếp giao việc bằng miệng, bạn nên gửi ngay cho sếp một email tóm tắt lại những gì sếp nói để đảm bảo là bạn đã hiểu đúng và đầy đủ ý sếp.

 

Việc làm này đem lại nhiều lợi ích cho bạn về sau, đặc biệt khi sếp đột ngột thay đổi ý kiến trong khi bạn đã hoàn thành công việc. Các ghi chép này cũng giúp bạn vững tin hơn khi làm việc, không phải nơm nớp lo sợ nhớ nhầm hoặc hiểu sai lời sếp nói.

3. Bình tĩnh khi bị sếp khiển trách

Bị sếp rầy la là thời điểm vô cùng nhạy cảm, vì vậy đừng gân cổ tranh cãi đến cùng. Thay vào đó, bạn hãy giữ thái độ chừng mực, và tập cho mình thói quen lắng nghe chủ động để giao tiếp với sếp hiệu quả hơn.

 

Điều này có nghĩa là khi sếp đưa ra lời phê bình, bạn hãy bình tĩnh lắng nghe và lặp lại theo cách hiểu của mình để sếp xác nhận, từ đó tự rút ra cách khắc phục. Trường hợp bạn tin chắc việc mình làm là đúng cũng đừng cãi cố mà nên đợi đến lúc hai bên có thể cùng bình tĩnh ngồi trao đổi thẳng thắn trên tinh thần xây dựng. Thái độ của bạn trong những lúc dầu sôi lửa bỏng sẽ làm sếp tự nhìn lại thái độ của mình và biết đâu nhờ đó điều chỉnh bản thân theo hướng ôn hòa hơn.

 

sep-kho-tinh

4. Chuyên tâm và chủ động trong công việc

Thay vì phản đối ngầm sự khó tính của sếp bằng cách tỏ ra trì trệ, bạn hãy kiên trì chứng tỏ năng lực của mình. Thái độ phản kháng chỉ khiến sếp có thêm thành kiến, trong khi sự cần cù sẽ thuyết phục được bất cứ vị sếp khó tính nào. Một động thái cũng giúp ghi điểm đáng kể là chủ động cải thiện những khuyết điểm của mình mà không đợi bị nhắc nhở. Sếp không vừa lòng khi thấy bạn không thể giao tiếp trôi chảy với đối tác nước ngoài? Hãy cân nhắc ngay đến việc trau dồi tiếng Anh trước khi sếp mời bạn ra nói chuyện riêng!

 

sep-kho-tinh

5. Đừng ngại…sa thải sếp

Bốn gợi ý trên đây chỉ có thể áp dụng khi sếp của bạn là người khó tính nhưng thực chất luôn cầu thị và biết lắng nghe ý kiến của nhân viên. Khi bạn đã cố gắng một thời gian và cảm thấy tính cách của sếp gây cho bạn áp lực tâm lí quá lớn, hãy thử trao đổi thẳng thắn để hiểu rõ hơn lí do tại sao sếp luôn khó tính với cấp dưới. Nếu sếp hoàn toàn không chịu lắng nghe, hoặc tệ hơn, cố tình gây khó dễ cho bạn nhiều hơn trước, đừng ngần ngại phản ánh với lãnh đạo cấp cao hơn sếp, hay chuyển sang một môi trường làm việc khác lành mạnh hơn.

 

Hy vọng những bí quyết trên đây là biện pháp hữu hiệu để giúp bạn thoát khỏi những tình huống trớ trêu với sếp khó tính và tiếp tục những bước đi vững chắc trong công việc mình yêu thích. Wall Street English chúc bạn sớm chinh phục được những vị sếp như thế để trở thành một nhân viên sáng giá ở nơi làm việc.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.