Nghe người nước ngoài nói tiếng Anh nhưng không hiểu, không đủ từ để diễn đạt ý mình muốn nói… và bạn chợt nhận ra mình thiếu từ vựng trầm trọng. Đừng quá lo lắng, vì bạn có thể thoát khỏi tình trạng đó bằng cách học từ vựng tiếng Anh và tích lũy vốn từ của mình ngay bây giờ với các chuyên gia ngoại ngữ tại Trung tâm Anh ngữ Wall Street English.

cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Cùng học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất với Wall Street English

Mỗi ngày học tiếng Anh, vốn từ vựng sẽ tăng lên là điều tất yếu, tuy nhiên, kiên trì thôi thì chưa đủ. Trong nhiều trường hợp, bạn không có khoảng thời gian dài để học tiếng Anh.

Đó là lý do vì sao bạn cần phương pháp và chiến lược học từ mới hiệu quả, tiết kiệm thời gian; giúp bạn nhanh chóng tích góp được vốn từ vựng cần thiết và sử dụng được tiếng Anh theo nhu cầu.

Bên dưới là một số kinh nghiệm và hướng dẫn cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả tại Trung tâm Anh ngữ Wall Street English. Bạn hãy tham khảo và áp dụng theo để học nhanh, học nhiều, nhớ lâu từ vựng và dùng được khi cần thiết nhé!

 

Những phương pháp học từ vựng tiếng Anh hiệu quả dành cho bạn đọc:

  • Học từ vựng theo chủ đề

Học tập trung vào từng chủ đề sẽ giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn, tránh việc học tràn lan không hiệu quả.

Sau quá trình ghi nhớ, các bạn có thể vận dụng ngay nó vào cuộc sống hàng ngày theo từng chủ điểm đã được học. Đây là cách hiệu quả để gắn kết các từ vựng với nhau.

Khi học từ vựng, bạn hãy chọn nhóm từ vựng (chủ đề từ vựng) cần học. Ví dụ, bạn chọn nhóm từ liên quan đến từ vựng tiếng Anh công sở, thực phẩm, giao thông, du lịch, sở thích, v.v.. Bạn có thể thực hiện bước này với những từ mới mà bạn nhiều lần bắt gặp khi đọc, khi nghe.

  • Học từ vựng từ hình ảnh, sách và phim ảnh

học từ vựng tiếng anh hiệu quả

Hình ảnh và âm thanh sẽ giúp bạn học từ vựng đỡ nhàm chán, đó là điều chắc chắn. Nó vừa có tác dụng thư giãn, lại tác động sâu vào trí nhớ.

Theo nghiên cứu, hình ảnh sẽ giúp ta hồi tưởng lại sự việc dễ dàng hơn và điều này được ứng dụng cho việc học từ vựng thay vì chỉ luyện tập viết chữ như bình thường.

Việc xem những bộ phim phù hợp với người học tiếng Anh như Friends, How I met your mother… hoặc các bài hát Safe and sounds, What makes you beautiful… là lựa chọn không tồi cho những bạn vừa muốn xem phim và nghe nhạc giải trí, lại có thể nâng cao vốn từ vựng.

Tuy nhiên, bạn vẫn cần một cuốn sách gối đầu liên quan đến từ vựng nếu muốn học từ vựng IELTS, TOEIC hiệu quả.

  • Học từ vựng theo mô hình cây

Một cách hay nữa để học từ vựng tiếng Anh là học theo hệ thống hình cây, với nhiều nhánh nhỏ liên quan đến ngữ cảnh nhất định. Khi bạn vẽ được một sơ đồ cây từ vựng bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến hệ thống gia đình từ/nhóm từ liên quan.

  • Học từ vựng thông qua phát âm

Học từ vựng tiếng anh

Các bạn cần phải hiểu rõ quy luật về mối quan hệ giữa từ vựng và phát âm.

Phát âm chuẩn của mỗi từ vựng sẽ giúp bạn có thể nắm được quy luật đọc phiên âm của những từ cùng loại một cách dễ dàng hơn.

Thông qua phát âm chuẩn mỗi từ vựng, bạn không những nhanh chóng nhớ kỹ từ vựng, đoán đúng từ mà còn có thể luyện tập phát âm như người bản ngữ.

  • Học từ vựng thông qua việc viết đoạn văn

Các chuyên gia Anh ngữ cho biết thêm, việc viết lách ngoài việc giúp rèn luyện kỹ năng viết còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt ý nghĩa và cách dùng, từ đó sử dụng từ vựng hiệu quả hơn khi giao tiếp.

 

Để từ vựng không còn là nỗi “ám ảnh” thì phương pháp học từ theo ngữ cảnh là khoảng vui chơi, giải tỏa cần thiết cho tinh thần của bạn. Đặt một từ trong một ngữ cảnh, câu chuyện cố định, với các yếu tố hình ảnh, màu sắc xung quanh cho phép bạn nhanh chóng gợi nhớ lại nghĩa của từ khi cần thiết.

Mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ ngay đến số 028.6288.3566 để được hỗ trợ nhanh chóng.

 

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.