Ngữ pháp được xem là nền móng của một ngôn ngữ, nếu bạn nắm chắc ngữ pháp thì sẽ dễ dàng tạo ra những câu hoàn chỉnh, đúng ý, đúng nghĩa, giúp việc học tiếng Anh trở nên đơn giản, hiệu quả hơn. Ngoài ra, học ngữ pháp còn giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp, nói, viết, nghe tiếng Anh một cách nhanh chóng. Vì thế, hãy chinh phục ngữ pháp tiếng Anh ngay hôm nay bằng những phương pháp đơn giản sau:

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hiệu quả Hãy xác định mục tiêu rõ ràng

Khi bạn xác định rõ mục tiêu học của mình là gì, điều đó sẽ là động lực để bạn cố gắng, quyết tâm, ngoài ra bạn sẽ biết được đâu là phương pháp học phù hợp để mang lại kết quả tốt. Mỗi người sẽ có một mục đích học ngữ pháp tiếng Anh khác nhau như muốn đạt điểm cao trong các bài thi trên lớp, để hỗ trợ trong công việc giúp sớm thăng tiến, hay chỉ vì bản thân bạn muốn đọc được những quyển sách, tiểu thuyết tiếng Anh mà mình yêu thích… Nếu trong quá trình học bạn có một phút chán nản, có ý định bỏ cuộc thì hãy nhớ ngay đến mục đích của mình là gì để có động lực tiếp tục cố gắng.

Đọc, nghe tiếng Anh thật nhiều

Nếu bạn muốn học tốt ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (Basic English grammar) thì hãy đọc tiếng Anh thật nhiều. Bạn có thể đọc trên blog, đọc  truyện tranh, báo, tạp chí, sách, … Để không nhàm chán, bạn hãy tìm đọc những chủ đề, nội dung mà bản thân yêu thích, để tăng phần hứng thú.

Khi đọc, bạn cần chú ý đến cấu trúc câu, cách sử dụng thì, cách sử dụng câu, từ mà tác giả đã dùng trong bài. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh.

Bạn cũng nên thường xuyên nghe tiếng Anh, có thể nghe qua radio, các bản tin tiếng Anh, phim,… để sưu tập những cấu trúc ngữ pháp thường được sử dụng trong giao tiếp, giúp khả năng phản xạ tốt hơn. Đọc và luyện nghe tiếng Anh nhiều là cách học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản, mang lại kết quả nhanh chóng.

Học đi đôi với hành

Nếu bạn muốn nhớ lâu các công thức, quy tắc ngữ pháp tiếng Anh, biết cách dùng câu đúng ngữ pháp trong quá trình giao tiếp thì bắt buộc trong quá trình học bạn cần phải áp dụng song song chúng vào tình huống thực tế.

Bạn có thể tự viết nhật ký, truyện ngắn, bài văn, bài đối thoại hay thậm chí trao đổi mail bằng tiếng Anh để giúp bạn sử dụng thành thạo ngữ pháp mà mình đã học. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các bài tập, bài thi ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (Basic English grammar) để luyện mỗi ngày. Hoặc chơi những trò chơi, ứng dụng mobile, vừa chơi vừa học ngữ pháp vô cùng thú vị, không hề nhàm chán, giúp bạn tăng khả năng phản xạ.

Cách học ngữ pháp tiếng Anh cơ bản hiệu quả

Thường xuyên giao tiếp với người bản xứ, lắng nghe, chú ý đến cách họ sử dụng câu từ để học và ứng dụng trong giao tiếp cũng là cách giúp khả năng ngữ pháp của bạn tiến bộ nhanh hơn.

Học một cách nghiêm túc, kiên trì

Đây là yếu tố khá quan trọng không chỉ trong việc học ngữ pháp tiếng Anh mà bất cứ công việc gì, nếu bạn muốn đạt được thành công thì bắt buộc bạn cần có lòng quyết tâm, kiên trì và một thái độ học nghiêm túc. Không nên bỏ cuộc khi chỉ mới gặp một vài khó khăn, không cần bạn phải bỏ ra 2 – 3  giờ mỗi ngày để nhồi nhét công thức ngữ pháp, mà bạn có thể chia nhỏ thời gian, học ít nhưng chất lượng. Khi bạn tập trung, não bộ sẽ tiếp thu nhanh hơn, giúp bạn nhớ lâu hơn. Khi đã có mục tiêu, lịch học và phương pháp học rõ ràng, chỉ cần bạn kiên trì thì đảm bảo sẽ đạt được kết quả như ý.

     Vận dụng đúng các cách học ngữ pháp tiếng Anh trên sẽ giúp bạn dễ dàng trao dồi, tiếp thu nhiều kiến thức bổ ích, tăng khả năng giao tiếp, nghe, nói, viết nhanh chóng. Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh cơ bản (Basic English grammar) có khá nhiều điều ngoại lệ, do đó đừng phụ thuộc vào lý thuyết mà hãy thực hành thường xuyên, đó mới chính là yếu tố quan trọng giúp bạn sớm cải thiện ngữ pháp tiếng Anh của mình.

Bạn cũng có thể tham gia các khóa học tại các Trung tâm Anh ngữ để các giáo viên có thể tư vấn, hỗ trợ bạn trong quá trình học ngữ pháp.

Chúc bạn thành công!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.