B
B
ạn có bao giờ phải đau đầu khi nghĩ cách tạo bất ngờ với bạn gái mình chưa? Hay là phải vắt óc để nghĩ ra cách bày tỏ tình cảm sao cho “độc” nhất? Hay là băn khoăn làm sao để gửi tặng lời chúc cho ai đó nhân vào một dịp lễ nào đó? Đó đều là những tình huống rất đời thường nhưng sẽ không hề dễ dàng nếu bạn muốn tạo cho mình một cách thể hiện khác. Thay vì phải đắn đo nên dùng ngôn từ gì để biểu đạt ý mình, sao chúng ta không sử dụng cách khác để nói lên tâm tư của mình? Có lẽ những đóa hoa xinh xắn có thể giúp bạn làm một sừ giả đưa tin kín đáo đấy.

 

Trong tình yêu...

Hoa hồng

Việc tặng hoa cho bạn gái có lẽ được xem là một trong những việc mà các anh chàng cần phải làm. Tuy nhiên, nếu chàng trai nào cũng tặng cùng một loại hoa thì liệu các bạn gái sẽ thấy bất ngờ hay thú vị nữa không? Ví dụ như nếu bạn năm nào vào ngày lễ tình

 

nhân cũng tặng hoa hồng cho bạn gái mình, sẽ khiến cho cô ấy lo lắng là bạn còn yêu cô ấy nhiều như trước đây không? Nghe có khá vô lí nhưng thật sự là các cô gái thích bạn trai mình khiến cho mình bất ngờ và cảm thấy mình là người đặc biệt trong mắt ai đó. Nếu bạn chịu khó tốn càng nhiều thời gian để chuẩn bị thì cô ấy sẽ tin bạn càng yêu cô ấy bấy nhiêu. Đó là châm ngôn của các nàng. Mặc dù hoa hồng là biểu tương của “tình yêu nồng nàn” nhưng bạn cũng có thể sang tạo hơn như 1 đóa hồng nghĩa là “Em là tình yêu duy nhất của anh”, 3 đóa là “Anh yêu em”, 10 đóa có ý là “Tình yêu thập toàn thập mĩ”, 99 nụ hồng là lời nhắn “Tình yêu không bao giờ phai nhạt” và 999 cành hoa hồng tượng trưng cho “Tình yêu vĩnh hằng”. Đừng quên nói cho cô nàng biết ý nghĩa đằng sau những con số hoa hồng nhé! Tin chắc rằng cô ấy sẽ rất hạnh phúc. Cho dù cô ấy có lẽ sẽ không tin tưởng vào điều đó nhưng cô ta sẽ rất cảm động khi biết bạn đã giành thời gian để chuẩn bị mọi thứ.

 

Hoa tulip trắngTình huống lúc nãy có lẽ không quá khó. Vậy nếu muốn xin lỗi nàng thì sao? Sự việc sẽ khó khăn hơn đúng không nào? Vì bạn cần phải khiến cho cô ta bình tĩnh khi đang ở trạng thái “phun trào núi lửa”. Thay vì đối mặt cô nàng một cách trực tiếp, bạn có thể tặng cô ấy hoa Tulip trắng và kèm theo một tấm thiệp viết tay xinh xắn. Vì hoa Tulip trắng có ý nghĩa là “Hãy tha thứ cho lỗi lầm của anh nhé!”. Có lẽ bạn gái bạn sẽ không có chấp nhận bạn ngay sau đó nhưng ít nhất cô nàng đã bình tĩnh và suy xét lại mọi chuyện. Đây là cơ hội bạn không nên bỏ qua để giải thích đầu đuôi mọi việc cho cô nàng của bạn.

 

Hoa lưu ly

Các chàng trai cũng không nên bỏ qua cho một loài hoa khá nổi tiếng với các cặp tình nhân – hoa Lưu Ly. Cũng như tên gọi, hoa này muốn nhắc nhở người yêu bạn “đừng quên tình cảm của mình”. Bạn có thể tặng hoa Lưu Ly vào lúc tạm thời xa cách với người yêu mình và xem nó như một lời tạm biệt và một lời hứa hẹn. 

 

 

 

V

ới gia đình, bạn bè

ChHoa thủy vuúng ta đã điểm danh những loài hoa “hot” của các cặp tình nhân, giờ mọi người cùng tìm hiểu xem loài hoa nào mình nên dùng tặng cho gia đình và bạn bè nhé! Nếu có ai đó hỏi bạn nên mua hoa gì khi về thăm nhà, thì bạn sẽ trả lời như thế nào? Không cần thấy lạ nếu bạn không biết câu trả lời vì chắc chắn cũng có nhiều người giống bạn. Bông hoa mang ý nghĩa về gia đình là hoa Thủy Vu – “Sự quay lại của hạnh phúc”. Có lẽ bạn đã từng thấy qua loài hoa này, nhất là khi các bà mẹ thích chọn Thủy Vu để trang trí ngôi nhà mỗi dịp lễ lộc.

 

Hoa cẩm chướngTất nhiên là chúng ta không thể bỏ sót những bạn bè thân thiết của chúng ta. Nếu bạn muốn tặng hoa cho người bạn thân của mình thì hoa Cẩm Chướng là một trong những ứng cử viên sáng giá nhất. Tuy Cẩm Chướng có nhiều ý nghĩa riêng biệt cho mỗi màu sắc khác nhau nhưng về ý tổng quát thì Cẩm Chướng mang nghĩa “Tình bạn thắm thiết”. Hãy nghĩ xem khi

 

bạn gặp lai một người bạn thân đã lâu không liên lạc thì có lẽ lời nói gì cũng không bằng bó hoa Cẩm Chướng xinh tươi.

 

 

V

ới những người xung quanh...

Tất cả những loài hoa vừa được Hoa cỏ thitrình bày đều chủ yếu dành cho những người đặc biệt. Thế còn những đối tượng khác thì sao? Những người không thân lắm nhưng mình vẫn muốn gửi lời nhắn nhủ chân thành. Ví dụ như khi bạn phải thăm bệnh người quen nào đó, thông thường thì chúng ta sẽ mua trái cây và hoa tươi. Chúng ta đều biết những bệnh nhân nào mà phải suốt ngày nằm trong căn phòng đầy mùi thuốc và chỉ có duy nhất một màu trắng thì liệu họ có thoải mái không? Mua hoa sẽ là một ý hay để tạo cho căn phòng có một chút không khí tươi mát. Vấn đề là bạn nên hoa gì?

 

Nếu bạn gặp  phải vấn đề nan giải này thì hãy thử mua hoa Cỏ Thi nhé! Những chùm hoa trắng nhỏ này có lẽ sẽ không bắt mắt lắm nhưng lại có mùi hương rất dễ chịu. Không những thế, Cỏ Thi còn có nghĩa là “chúc bạn sơm ngày khỏe lại”.

 

Một trong những tình huống chúng ta hay gặp phải là an ủi ai đó khi người nọ gặp phải chuyện không vui trong cuộc sống. Đây là lúc cảm xúc con người cực kì nhậy cảm và chính bạn lại không biết hết toàn bộ sự việc như thế nào thì dùng từ ngữ gì cũng sẽ không phù hợp. Thay vì cố gặng hỏi chuyện gì đã xảy ra, sao cúng ta không dùng cách khác để chính bản thân họ tự mở lòng mình? Sau đây là hai lực chọn mà bạn có thể tham khảo. Đầu tiên, bạn có thể kể cho người nọ nghe về câu truyện của hoa Dã Yên. Một loài hoa có sức sống mãnh liệt và có thể thích ứng được nhiều môi trường khác nhau. Tất cả mọi việc đều có hai mặt, vì vậy “không nên quá tuyệt vọng”. Đó cũng là thông điệp của Dã Yên. Ngoài ra, bạn cũng có thể giới thiệu cho người đó về hoa Đồng Tiền -

 

Hoa đồng tiền

 

loài hoa có hình dáng khá giống hoa Cúc. Đồng Tiền là biểu tượng của “Hy vọng”. Khi bạn tặng hao Đồng Tiền cho người khác, ý bạn là muốn nhắn nhủ người đó “hãy kiên trì với niềm tin của mình”. Vì thành công chỉ đến với ai có lòng tin bền vững.

 

Hoa dã yên


Một trường hợp nhức đầu khác là khi bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn hay một lời xin lỗi chân thành với người khác một cách vừa phải lịch sự và kín đáo. Với những tình huống này thì có rất nhiều bông hoa phù hợp để gửi tặng trong đó có hai loại mà bạn nên biết. 

 

Cẩm Tú Cầu
mang lời nhắn:


Bạn đã từng nghe qua loài hoa tên Cẩm Tú Cầu chưa? Có lẽ bạn từng thấy qua hoa này nhưng rất ít người biết ý nghĩa thật sự sau bó hoa xinh đẹp đó.
“thật lòng cám ơn hay là xin lỗi chân thành” của người gửi tặng. Nếu bạn muốn “căm ơn” hay “xin lỗi” ai đó thì tin chắc rằng Cẩm Tú Cầu sẽ là một sáng kiến hay để bạn chọn.

Hoa cẩm tú cầu

Cũng như Cẩm Tú Cầu, hoa Chuông đều muốn nói “Mình rất cám ơn” nhưng đối tượng sẽ đặc biệt một chút. Ví dụ như bố mẹ, ông bà, anh chị, thầy cô, … . Có lẽ bạn sẽ thấy hơi “sến” khi tặng hoa nhưng

đây lại là một cách khiến người nhận rất cẩm động khi bạn muốn bày tỏ lòng biết ơn của mình qua đóa hoa Chuông.

 

Hoa chuông

 

Tặng hoa không chỉ đơn giản là mua hoa cho người khác mà còn cả một nghệ thuật. Vì thế, giá trị của bó hoa không phải đo lường bằng con số mà là lời gửi gấm chân tình và tinh tế trong mỗi đóa hoa.

 

Hãy gọi cho chúng tôi
(028) 62 88 35 66 hay để chúng tôi gọi lại cho bạn
Để lại thông tin của bạn dưới đây.