Nếu như ngày trước có quan niệm “tuổi già là tuổi về hưu”, thì ngày nay điều này dường như không còn đúng. Với tốc độ phát triển của xã hội hiện tại, nhiều người lớn tuổi không chấp nhận việc ngồi một chỗ khiến họ thấy mình là “gánh nặng cho con cháu” và lãng phí thời gian. Cho nên không ít người lớn tuổi hiện nay lựa chọn cho mình những hoạt động thú vị, lành mạnh khi về già, kinh doanh là một trong số đó.

 

“Càng lao động càng thấy trẻ khỏe”

Biết tiếng Anh: Tuổi già vẫn kinh doanh “số dzách”

 

Đây là chia sẻ của ông Mạnh Hoàng (59 tuổi – ngụ quận 5), dù đã lớn tuổi nhưng ông vẫn kinh doanh dịch vụ cho thuê sân cầu lông ở khu đô thị mới quận 7. Con cái trong nhà đã “đủ lông đủ cánh”, nhiều người khuyên ông nên dưỡng già nghỉ ngơi nhưng ông xua tay: “Biết vậy nhưng tôi không chịu được cảnh ngồi yên, ít nhất khi làm việc tôi thấy mình còn có ích, hơi lạ là tôi còn thấy mình trẻ khỏe ra nữa”.

 

Vì khách hàng chủ yếu là người nước ngoài nên ông Hoàng phải thuê một trợ lí làm phiên dịch, khiến ông bị lệ thuộc và mất thời gian. Có lần vì phiên dịch sai nên ông suýt mất một hợp đồng lớn. Không để lâu, ông tìm đến học tại một trung tâm Anh ngữ dành cho người lớn ở Lầu 6, Hùng Vương Plaza, quận 5.

 

Nhìn thấy sự tiến bộ của bản thân sau 9 tháng học, ông hào hứng: “Nói nào ngay, trước đây cũng đi học tiếng Anh như người ta mà chưa có ưng lắm nên cũng không mấy hiệu quả. May sao tìm được phương pháp phù hợp. Tôi có thể giao tiếp với khách, ngoài ra tôi còn bày tỏ được sự quý mến của mình dành cho họ. Thừa thắng xông lên, sắp tới tôi dự sẽ đi sang Mỹ thăm bà chị tiện thể du lịch tự túc luôn”.

 

Vẫn “chinh chiến” hậu nghỉ hưu

Biết tiếng Anh: Tuổi già vẫn kinh doanh “số dzách”

 

Tương tự ông Hoàng, bà Hải Phượng (57 tuổi – ngụ quận Bình Thạnh) là một người không “đầu hàng tuổi già”. Như nhiều bậc cao niên khác, sau khi về hưu chưa lâu thì bà Phượng lại “nhớ và thèm” lao động: “Ở nhà, hai vợ chồng tôi cứ hết đi ra thăm vườn lại đi vào, con cháu thì định cư nước ngoài. Tụi nó để lại vài căn phòng cho thuê để hai ông bà già này quản lý nên cũng đỡ buồn”.

 

Tuy nhiên, bà lại không biết tiếng Anh nên trong những lần con gái đưa bà gặp khách nước ngoài xem nhà, bà khá bối rối, chỉ biết ú a ú ớ. Trước tình hình đó, cô con gái cũng ráo riết tìm nơi học tiếng Anh cho mẹ mình. Nhưng kết quả không mấy khả quan, bà giãi bày: “Vào lớp học chung với toàn tụi nhỏ nên tôi ngại lắm. Thêm nữa là lớp học lý thuyết nhiều, tôi ít có cơ hội thực hành nghe nói, trong khi giao tiếp mới là cái tôi thực sự cần”.

 

“Người lớn tuổi cần phương pháp học tiếng Anh riêng”

 

Đây là nhận định của ông Andrew Whitmarsh, Chuyên gia phương pháp Wall Street English tại Việt Nam. Ông Andrew chia sẻ thêm: “Trong việc học tiếng Anh, tuổi tác không quan trọng bằng phương pháp học. Với 43 năm kinh nghiệm của Wall Street English giảng dạy cho người lớn tại 28 quốc gia, người lớn tuổi ở nhiều nước cũng gặp khó khăn tương tự khi chưa có phương pháp học tiếng Anh đúng”.

 

Về phần bà Phượng, sau quá trình tìm hiểu, bà mừng rơn khi tìm ra phương pháp Wall Street English giúp người lớn tuổi như bà cải thiện vốn tiếng Anh trong thời gian sớm nhất. Thời gian biểu linh động giúp bà có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 10 giờ đến 21 giờ cả tuần. Lớp giao tiếp với giáo viên bản ngữ tối đa 4 học viên cùng trình độ giúp bà thêm thoải mái và tự tin giao tiếp tiếng Anh. Đặc biệt, bà rất hài lòng với sự hậu thuẫn trong việc học lẫn tinh thần từ đội ngũ Trợ giảng cá nhân chu đáo và nhiệt tình.

 

Nếu bạn cũng có những kế hoạch và dự định tương tự, đừng chần chừ, hãy bắt đầu hành trình chinh phục “Nói tiếng Anh tự tin” ngay hôm nay!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.