Khi bạn biết một ngôn ngữ bên cạnh tiếng mẹ đẻ, cho dù bạn là ai, ở tuổi 20 hay đã ở con dốc bên kia của cuộc đời, bạn đều sẽ cảm thấy cuộc sống thay đổi rất nhiều. Nếu chưa tin, mời bạn xem hai câu chuyện sau đây để nhận ra thông điệp rằng, luôn có những điều thú vị, mới mẻ phía trước đang đợi bạn khi bạn biết thêm một ngoại ngữ.

 

biet-them-mot-ngoai-ngu

Hứa Hải Hưng - Chàng trai bán xe máy lấy tiền học tiếng Anh

Hứa Hải Hưng là sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế TP.HCM. Hưng từng khá tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình khi ở trường phổ thông. Tuy nhiên, khi lên Đại học, Hưng mới biết rằng mình có quá nhiều lỗi trong phát âm, ngữ điệu. Đó là khi cậu quyết định phải thay đổi điều làm mình từng tự hào nhưng giờ lại là sự tự ti - học tiếng Anh. Trải qua nhiều chỗ học nhưng vẫn chưa hài lòng về kết quả, Hưng đưa ra quyết định táo bạo bán xe máy với giá 20 triệu đồng để nuôi mộng học tiếng Anh.

 

Bắt đầu từ khi bước chân vào Wall Street English, Hưng đã quyết tâm cao độ để chinh phục mục tiêu của mình. Ngoài thời gian ở trường Đại học, Hưng dành toàn bộ thời gian để ở trung tâm để học và đọc tài liệu. Chàng trai trẻ sau một năm rưỡi vùi đầu vào học tiếng Anh và không ngừng trau dồi kỹ năng phát âm, giao tiếp với giáo viên bản ngữ đã trở nên rất tự tin về khả năng ngoại ngữ của mình.

 

Từ đây, cơ hội mở ra không ngừng đối với Hưng. Sau 3 vòng phỏng vấn, Hưng đã trở thành giáo viên dạy tiếng Anh online cho một trung tâm tiếng Anh. Sau đó, Hưng tiếp tục ứng tuyển thành công vào dự án Today's Voice của tổ chức phi chính phủ UNESCO-CEP sau nhiều vòng phỏng vấn.

 

biet-them-mot-ngoai-ngu

 

Hiện tại, chưa tốt nghiệp Đại học nhưng Hưng đang thực tập sinh chính thức với mức lương hấp dẫn tại Wall Street English sau khi vượt qua 3 vòng phỏng vấn và 2 tháng thử thách. Chinh phục tiếng Anh đã giúp Hưng bước chân vào một cuộc sống mới, đầy tự tin, năng động, với hàng loạt cơ hội mở ra.

Phó Giáo sư đạp xe đạp học tiếng Anh để tránh bị lão hóa não

Ông Nhan Trừng Sơn tuy đã thông thạo tiếng Pháp và tiếng Hoa nhưng vẫn quyết tâm theo học tiếng Anh tại Wall Street English để phòng bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ ở người lớn tuổi). Ông là Phó Giáo sư, Tiến sĩ ngành Tai mũi họng, hiện giảng dạy tại trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch, TP HCM. Ông cũng là Chủ tịch hội Tai mũi họng Nhi TP HCM.

 

biet-them-mot-ngoai-ngu

 

Dù đã cao tuổi, ông vẫn không ngừng nghỉ học để duy trì sự minh mẫn của mình. Đầu tiên, ông đăng ký học một năm, nhưng sau 3 tháng ông rất muốn bỏ cuộc. "Môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, người khác nói tôi không hiểu. Tôi nói người khác cũng không hiểu. Tôi học rất chăm và luôn cố gắng, nhưng khi tham gia những lớp học nhỏ chỉ có 4 học viên với giáo viên nước ngoài, tôi bị đánh rớt và phải học lại. Lúc này, tôi thấy nản vô cùng và muốn bỏ cuộc", ông Sơn nói. Vì vậy, trung tâm Wall Street English đã giúp đỡ đặc biệt để ông có thể tháo gỡ các khó khan, vượt lên mặc cảm và sự chán nản để chinh phục mục tiêu học tập ban đầu đã đặt ra.

 

biet-them-mot-ngoai-ngu

 

Nỗ lực của ông Sơn đã được đền đáp xứng đáng: với sự giúp đỡ đặc biệt từ Wall Street English, tiếng Anh của ông đã khá hơn sau một năm. Hình ảnh người thầy ở tuổi “thất thập cổ lai hy” đeo balo, đội mũ bảo hiểm đạp xe đi học tại Trung tâm bất kể nắng mưa là một hình ảnh truyền cảm hứng cho nhiều học viên và giáo viên tại đây. Giờ đây, ông Sơn đã có thể tự tin giao tiếp với các thành viên trong gia đình bằng tiếng Anh, thoải mái giao tiếp với người nước ngoài. Cuộc sống của ông thay đổi rất nhiều sau khi biết thêm một môn ngoại ngữ.

 

Đó chỉ là 2 trong số rất nhiều học viên của Wall Street English đã thay đổi cuộc sống của mình theo chiều hướng tích cực và không ngờ đến. Bằng ý chí quyết tâm và những cố gắng không ngơi nghỉ, họ đã thành công trên con đường chinh phục tiếng Anh, cũng là con đường chiến thắng chinhsm mình. Bạn đã sẵn sàng để làm cuộc sống của mình có thêm nhiều ý nghĩa như thế chưa?

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.