Đây là kết quả nghiên cứu của ĐH Edinburgh (Anh) về lợi ích của việc học ngoại ngữ đối với trí não. Những căn bệnh về não bộ không chỉ là “nỗi canh cánh lo” của người lớn tuổi, dưới áp lực và nhịp độ của cuộc sống ngày nay, căn bệnh này cũng đang ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi trẻ hơn. Ngoài việc sắp xếp thời gian để não bộ nghỉ ngơi, ăn uống điều độ thì việc rèn luyện trí não một cách khoa học bằng việc học ngoại ngữ là một lựa chọn sáng suốt “một công đôi ba lợi ích.”

 

Trí nhớ “giảm phong độ” từ tuổi 30

Có không ít người hiện nay, đặc biệt là người trẻ, thường rất chủ quan về tình trạng sức khỏe của bản thân. Họ thường xem những lúc “nay nhớ mai quên”là điều bình thường.

 

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), hiện nay có khoảng 36 triệu người trên khắp thế giới đang mắc phải chứng suy giảm trí nhớ và dự tính sẽ tăng gấp đôi trong 15 năm tới. Một chuyên gia về Thần kinh học cho biết não bộ con người sẽ phát triển hoàn thiện vào khoảng năm 25 tuổi. Khi càng lớn tuổi, mỗi ngày não bộ chúng ta sẽ có khoảng 3000 tế bào thần kinh bị hủy và không được sản sinh thêm ảnh hưởng rất lớn đến trí nhớ và tăng nguy cơ mắc Alzheimer, Parkinson,…

 

Phòng bệnh hơn chữa bệnh

Vì chứng suy giảm trí nhớ diễn ra âm thềm và lâu dài, việc chủ động lên kế hoạch “phòng bệnh” cho bộ não là vô cùng quan trọng. Bên cạnh có một chế đố dinh dưỡng lành mạnh, lịch rèn luyện thể chất điều độ, áp dụng các bài luyện trí não thường xuyên, thì học ngoại ngữ là lựa chọn mang đến nhiều lợi ích về thể chất và tinh thần.

 

Theo nghiên cứu của ĐH Edinburgh, không chỉ riêng những người học ngôn ngữ thứ 2 trước năm 18 tuổi mà cả những người học ngoài ngữ ở độ tuổi trưởng thành cũng có khả năng nhận thức tốt hơn trong bài kiểm tra. Vì việc học ngoại ngữ giúp kích hoạt não bộ hoạt động thường xuyên, tránh bị lão hóa, từ đó giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ hiệu quả.

 

Có ý thức giữ gìn, trí não thêm khỏe mạnh

Bà Lệ Thủy, (55 tuổi – ngụ quận 10) rất ý thức việc giữ gìn trí tuệ minh mẫn cho bản thân. Vì con cái đều trưởng thành và có sự nghiệp ổn định, bà có nhiều thời gian hơn để chăm sóc sức khỏe.

 

Lo sợ suy giảm trí nhớ, bà Thủy quyết tâm không để cho não bộ “ngủ đông” bằng cách luyện trí não qua các bài hướng dẫn trên báo hay tập dưỡng sinh ngoài công viên. Biết đến lợi ích của việc học ngoại ngữ đối với trí não đặc biệt là tiếng Anh, qua lời giới thiệu của một người bạn, bà đã tìm đến một trung tâm Anh ngữ dành cho người lớn tuổi ở Lầu 6, Hùng Vương Plaza, Quận 5.

 

Chỉ sau 3 tháng theo học, bà hoàn toàn “cởi bỏ” tâm lý e ngại lúc đầu “lớn tuổi học trình độ thấp sợ tụi nhỏ nó cười” để thực sự trải nghiệm môi trường học 100% tiếng Anh. Bà hồ hởi chia sẻ: “Học tiếng Anh giúp đầu óc và trí tuệ minh mẫn hẳn ra. Từ ngày học ở đây, tôi còn thành thạo cả việc dùng máy tính, quen thêm nhiều bạn bè nên tinh thần luôn trẻ trung tươi vui, thấy mình bắt kịp thời đại và cuộc sống mình thêm ý nghĩa”.

Biết hai hoặc nhiều ngoại ngữ giúp chống lão hóa não

 

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn

Học tiếng Anh là phương thức hiệu nghiệm cho chứng suy giảm trí nhớ nhưng mỗi độ tuổi cần phương pháp học tiếng Anh dành riêng cho mình, đặc biệt là người lớn bận rộn.

Phương pháp Wall Street English được thiết kế giúp người lớn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình trong thời gian sớm nhất. Thời gian học linh động nên học viên có thể đến lớp bất kỳ lúc nào từ 10 giờ sáng đến 9 giờ tối mọi ngày trong tuần. Lớp học với giáo viên nước ngoài gồm 4 học viên cùng trình độ tạo cảm giác thoải mái cho học viên tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Đội ngũ Trợ giảng cá hân luôn chu đáo, nhiệt tình giúp đỡ học viên khi cần thiết.

 

Phương pháp Wall Street English với hơn 2 triệu học viên đã thành công tại 28 quốc gia trong 42 năm qua, cam kết “Giúp học viên nói tiếng Anh tự tin hoặc hoàn lại tiền”.

 

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp học tại WSE hoặc bạn muốn được tư vấn MIỄN PHÍ về cách thức học tiếng Anh hiệu quả cho người lớn bận rộn, hãy để lại thông tin dưới đây để chúng tôi gọi cho bạn:

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.