Đối với du học sinh, điểm số cũng là một nỗi trăn trở bởi nó là thước do cho sự thành công của bạn đối với việc học tập ở nước ngoài. Tuy nhiên, để có được điểm số cao không phải lúc nào cũng là công việc dễ dàng. Hãy cùng Wall Street English “bỏ túi” 10 bí quyết sau đây để đạt điểm cao khi thi tiếng Anh du học.

Bí quyết đạt điểm cao khi thi tiếng Anh du học

Các chuyên gia cho biết, mỗi bài thi có một đặc điểm và tính chất khác nhau nhưng thường những người đạt điểm cao trong kì thi tiếng Anh du học là những người có được sự chuẩn bị và chiến lược sau:

1. Tự chịu trách nhiệm về bạn thân

Hãy tự chịu trách nhiệm về chính việc học của bạn ngay từ ban đầu, khi mới nhập học. Môi trường du học ở nước ngoài không giống như lúc ở trung học phổ thông.

Môi trường đại học, cao đẳng sẽ không có giáo viên hay cha mẹ nhắc nhở bạn hàng ngày về việc học. Vì thế hãy tự chịu trách nhiệm về chính việc học của mình. Điểm số cũng cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân bạn.

 

Thi tiếng Anh du học đạt điểm số cao thể hiện sự nổ lực của bạn

Thi tiếng Anh du học đạt điểm số cao thể hiện sự nổ lực của bạn

 

2. Hãy lựa chọn, đừng chọn đại

Để đạt điểm cao khi đi du học, hãy nhớ rằng bạn phải lựa chọn khóa học phù hợp. Hãy lựa chọn lựa phù hợp với sức lực của mình và đảm bảo chắc chắn rằng bạn lựa chọn đúng với trình độ ngoại ngữ của mình và bạn đáp ứng được yêu cầu của khóa học ví dụ như: khóa tiếng Anh, toán, khoa học...

Đừng nên lựa chọn khóa học nếu bạn không biết rõ về nó. Hãy lựa chọn khóa học mà bạn đã tìm hiểu và tất nhiên là bạn thích nó. Bạn sẽ đạt điểm cao khi thi tiếng Anh du học ở tất cả các môn nếu bạn lựa chọn được khóa học đúng đắn.

3. Biết lượng sức, đừng đăng ký quá nhiều khóa học

Nhiều sinh viên nghĩ rằng, khi đi du học, đăng ký nhiều khóa học và chỉ cần bỏ nhiều thời gian học sẽ đạt điểm cao. Điều đó không đúng. Các chuyên gia Anh ngữ khuyên rằng, bạn chỉ nên đăng ký từ 4 – 5 khóa học 1 học kỳ.

Trừ những trường hợp đặc biệt, còn không thì bạn không nên đăng ký nhiều hơn 1 chuyên ngành. Mỗi chuyên ngành đòi hỏi từ 10 đến 12 khóa học, do đó đăng ký quá nhiều khóa học dù ít dù nhiều sẽ ảnh hưởng đến GPA của bạn cũng như niềm thích thú với khóa học đó

4. Lập kế hoạch học tập rõ ràng

Bạn cần lên kế hoạch cho việc đạt kết quả tốt trong quá trình học tập hàng tuần.

Hãy đặt lịch – lịch trên máy tính càng tốt – và ghi vào đó tất cả các khóa học bạn tham dự, kỳ thi và lịch gặp giáo sư hướng dẫn. Với cách làm như vậy, bạn sẽ biết làm gì tiếp theo để có kết quả học tập thật tốt và cải thiện các điểm thiếu sót.

 

Lên lịch cho kế hoạch học của bản thân một cách rõ ràng

Lên lịch cho kế hoạch học của bản thân một cách rõ ràng

 

5. Hãy là người ghi chép thông minh

Bao giờ cũng vậy, ghi chép tốt trong quá trình học tập sẽ giúp bạn ôn luyện trước khi thi các môn bằng tiếng Anh du học được tốt hơn.

Nhưng bạn cần biết, đối với một số khóa học, bạn nên ghi chép đầy đủ tất cả các lời giảng của giảng viên trên lớp, lưu ý ghi không cần tuân theo bất kỳ nguyên tắc nào vì điều đó sẽ làm tốn thời gian của bạn. Hãy ghi tất cả xuống, sau đó bạn sẽ học theo cách của bạn

***Lưu ý: Chú ý viết hết tất cả những gì bạn nghe được và nhìn thấy trên bảng. Hãy gạch đầu dòng và gạch đỏ những phần giải thích mà giảng viên hướng dẫn, và nếu như bạn có không hiểu, bạn hoàn toàn có thể đọc lại và nhớ lại kiến thức.

6. Không phụ thuộc vào Internet

Một khi có khóa học là những bài tập nghiên cứu, chắc chắn rằng bạn phải sử dụng tài liệu thích hợp. Hãy nhớ rằng ở nước ngoài rất nghiêm ngặt về vấn đề đạo văn và copy, sao chép luận văn, luận án.

Chính vì vậy, hãy quên đi công cụ Wikipedia hay Google mà hãy cho mình một lịch trình lên thư viện hằng ngày để tìm kiếm tài liệu học tập hoàn hảo nhất.

7. Tạo dựng mối quan hệ trên học đường

Bên cạnh việc tìm kiếm tư liệu và giáo trình ở các phòng thư viện thì chính các giảng viên và giáo sư tại trường đại học lại là “nguồn tài liệu” khổng lồ và có ích nhất để bạn có thể tận dụng.

Chính vì vậy hãy tạo dựng mối quan hệ với các giảng viên của bạn, có thể là bằng các công cụ truyền thống như: Email, Skype hay tranh thủ giờ nghỉ để trao đổi, có thể xin Twitter hoặc Facebook.

 

Tạo dựng mối quan hệ với các giảng viên tại học đường

Tạo dựng mối quan hệ với các giảng viên tại học đường

 

8. Tham gia vào cộng đông học tập

Nhiều sinh viên, đặc biệt là trong các ngành khoa học tự nhiện có thể cải thiện điểm số trong các kỳ thi tiếng Anh du học của họ bằng việc tham gia các tổ chức, các cộng đồng học tập.

Hãy cố gắng đáp ứng ít nhất một lần một tuần tham gia các tổ chức, câu lạc bộ hay các cộng đồng đó, đặc biệt là trong suốt các khóa học vì thông thường sẽ có cả bài tập và câu hỏi cho bạn ôn tập.

Bạn có thể cải thiện điểm số của họ (hoặc nhiều hơn) khi họ cam kết làm việc một cách có tổ chức với các sinh viên khác.

9. Hãy học thêm

Trong một số các khóa học, ở cuối các kỳ học đều có các khóa học cải thiện nhằm giúp tăng điểm số. Bạn đừng chần chừ, hãy tham gia ngay để có thể tận dụng học thêm và cải thiện điểm số, thậm chí chỉ một cải thiện nhỏ cũng có thể đưa bạn từ điểm B lên điểm A.

10. Và điều cuối cùng là hãy tin là mình làm được

Hãy luôn tin tưởng bản thân và cho mình cơ hội và kế hoạch rõ ràng để đạt được điều mình mong muốn. Tuổi trẻ luôn tạo điều kiện cho bạn cống hiến hết sức mình cũng như có một lộ trình phù hợp cho việc học của mình

Chúc bạn có thành tích tốt và thành công nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.