Một điều cần lưu ý, nếu bạn muốn có được kết quả tốt sau thời gian luyện thi IELTS ngắn thì cần ôn luyện mỗi ngày, kiên trì, cố gắng.

Kết hợp luyện kỹ năng nghe – nói

Các bạn thí sinh nên ôn luyện 2 kỹ năng nghe – nói song song để rút ngắn thời gian và tiếp thu nhanh hơn.

Khi luyện nghe, bạn nên chọn những nguồn nghe uy tín phù hợp với trình độ của mình, nghe những chủ đề yêu thích để tạo hứng thú khi học và quan trọng là nguồn nghe phải có phụ đề. Hãy kết hợp nghe và chép lại những gì bạn nghe được, sau đó so sánh với bản gốc để sửa lỗi và rút kinh nghiệm, như thế sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn.

Bí quyết luyện IELTS cấp tốcBạn không nên nghe thụ động mà hãy vừa nghe vừa bắt chước đọc lại lời thoại, ngữ điệu, nhấn nhá của nhân vật. Nên thu âm lại giọng đọc của mình để nghe lại và so sánh với lời bản gốc, để nhận thấy lỗi sai để chỉnh sửa kịp thời. Sau đó đọc lại câu cho đến khi bạn cảm thấy nói không còn sai quá nhiều lỗi ngữ pháp nữa thì có thể chuyển sang nghe câu tiếp theo và lặp lại như bước trên.

Khi luyện kỹ năng nghe – nói, bạn nên thực hành nhiều trong cuộc sống hàng ngày bằng cách trò chuyện bằng tiếng Anh với người nước ngoài, bạn bè, thầy cô giỏi tiếng Anh để giúp sửa lỗi phát âm và hướng dẫn cách luyện nói chuẩn, như thế bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Tuy phương pháp luyện IELTS cấp tốc này sẽ rất mất thời gian, nhưng bạn không nên xem thường vì đã có rất nhiều người áp dụng và chỉ khoảng 1 tháng bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ rất nhiều, tự tin để chuẩn bị bước vào kỳ thi sắp tới.

Luyện kỹ năng đọc

Hãy bắt đầu làm quen với các dạng bài test IELTS Reading để lên kế hoạch ôn thi hợp lý cho từng phần. Mọi người nên lưu ý, tuy đây là phần thi đọc nhưng chủ yếu là kiểm tra, đánh giá khả năng từ vựng của bạn.

Do đó, mỗi ngày bạn hãy dành ra ít nhất 20-30 phút để đọc những tài liệu tiếng Anh mà mình yêu thích, có thể đọc trên báo, tạp chí, blog, truyện, tiểu thuyết tiếng Anh vừa giúp bạn giải trí vừa rèn được kỹ năng đọc hiệu quả.

Trong quá trình đọc bạn hãy gạch chân những từ mới, sau khi đọc lướt một lần để nắm ý chính, bạn sẽ đọc chi tiết từng đoạn và đoán nghĩa của từ mới. Đây là kỹ năng rất hữu ích hỗ trợ cho bạn trong phần Reading IELTS. Các từ khó bạn nên tra nghĩa, các từ đồng nghĩa và lưu lại vào một quyển sổ để học, nó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và biết cách sử dụng từ trong nhiều ngữ cảnh.

Luyện kỹ năng viết

Đối với việc luyện IELTS cấp tốc, phần Writing bạn cũng cần phải nắm rõ cấu trúc, các dạng bài ở từng Task để có cách học phù hợp. Nên chú trọng luyện viết bài một cách mạch lạc, luận điểm rõ ràng, lập luận chặt chẽ, đúng ngữ pháp, giúp người đọc dễ hiểu. Không nên sử dụng từ ngữ quá hoa mỹ, hay bắt chước theo một tác giả nào đó thì bài viết của bạn sẽ không thể đạt điểm số cao được.

Theo các chuyên gia, khi ôn tập phần IELTS Writing, nên bỏ thời gian vào việc chuẩn bị một bài viết chuẩn, trau chuốt kỹ lưỡng thay vì cố gắng viết càng nhiều càng tốt. Bạn có thể tham khảo những bài văn mẫu của một tác giả bạn cho là phù hợp với mình và học theo cách diễn đạt, cách triển khai ý, phương pháp trình bày,…. Có như thế bạn sẽ dễ dàng định hướng bố cục, nội dung sẽ trình bày, tránh mất nhiều thời gian.

Bí quyết luyện IELTS cấp tốcĐối với các bạn luyện IELTS cấp tốc tại nhà, chắc chắn phần Writing sẽ gây khó khăn vì không có người sửa bài giúp bạn. Nhưng hiện nay, bạn có thể tham gia các hội nhóm tự luyện IELTS tại nhà để cùng nhau học hỏi, trao đổi thêm kinh nghiệm giúp bản thân tiếp thu nhiều kiến thức mới, thú vị mà có lẽ chưa từng được thầy cô giảng dạy trên lớp.

Đó là những phương pháp được đúc kết từ nhiều bạn thí sinh được điểm số cao trong kỳ thi IELTS. Vì thế, nếu bạn đã nắm rõ những bí quyết trên thì từ bây giờ hãy tìm hiểu kỹ về cấu trúc thi IELTS, để định hướng phương pháp học phù hợp, phân bổ thời gian hợp lý, xác định trình độ tiếng Anh của mình để lựa chọn tài liệu học phù hợp. Cuối cùng là kiên trì, áp dụng các phương pháp luyện IELTS cấp tốc mỗi ngày để tiến bộ nhanh, tự tin bước vào kỳ thi sắp tới.

Nếu bạn không đủ tự tin hay không còn nhiều thời gian để luyện IELTS cấp tốc tại nhà thì hãy tìm hiểu các khóa học IELTS tại Trung tâm Anh ngữ Wall Street English để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm hướng dẫn cụ thể, đưa ra cho bạn phương pháp học phù hợp, hiệu quả, nhanh chóng. Hiện Wall Street English là địa chỉ luyện thi IELTS đang được rất nhiều người tin tưởng lựa chọn.

 Nếu bạn có bất cứ thắc mắc về khóa luyện thi IELTS, hãy liên hệ Trung tâm qua số (028) 6288 3566 để được hướng dẫn cụ thể. Chúc bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS sắp tới!

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.