Bạn muốn cải thiện tiếng Anh nhưng quá bận rộn? Bạn không đủ thời gian để tham gia các lớp học hoặc thực hành?

Việc học một ngôn ngữ đòi hỏi nhiều thời gian và công sức, nếu là một người bận rộn, bạn hãy tìm cách áp dụng tiếng Anh vào những công việc hằng ngày.

Xem phim phụ đề tiếng Anh

Thử xem một bộ phim bạn đã từng xem nhưng lần này hãy chọn phụ đề tiếng Anh. Thoạt nghe có vẻ không thú vị gì nhưng bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nghe và hiểu được những đoạn đối thoại trong phim.

Nghe sách nói, nhạc và chương trình TV…

Trong thời đại kĩ thuật số, bạn có đủ các phương tiện để cải thiện khả năng Anh ngữ. Các loại sách nói, những bài hát có lời nhạc và nhiều chương trình TV đa dạng thể loại giúp bạn cải thiện cả khả năng nghe lẫn nói tiếng Anh.

Thay đổi ngôn ngữ trong các thiết bị điện tử

học tiếng Anh

 

Bạn thường xuyên sử dụng điện thoại di động hoặc máy tính bảng, tại sao không chuyển ngôn ngữ của chúng sang tiếng Anh? Hãy thay đổi tất cả các trò chơi, giao diện và ứng dụng sang tiếng Anh, bạn sẽ quen dần với các từ ngữ và cách biểu đạt thông qua những thiết bị đó.

Dán nhãn mọi thứ

Hãy dán nhãn tất cả mọi thứ xung quanh bạn, từ nhà đến công ty. Có lẽ bạn nghĩ điều này thật buồn cười nhưng phương pháp học này có hiệu quả đối với rất nhiều học viên. Nó giúp bạn hệ thống lại vốn từ. Ví dụ, khi gắn nhãn cho lò vi sóng, bạn có thể gắn thêm các chi tiết như nút bật/ tắt, bảng điều khiển, khóa an toàn… Nhờ đó, bạn sẽ nhớ nhiều nhóm từ và biết cách sử dụng chúng thích hợp với ngữ cảnh.

Giao tiếp tiếng Anh càng nhiều càng tốt

học tiếng Anh

 

Nhiều học viên cảm thấy họ tiến bộ nhiều hơn sau khi dành thời gian trò chuyện với người bản ngữ. Nếu không có thời gian đến các Trung tâm, bạn có thể tham gia các khóa học giao tiếp online, lập nhóm chat để trò chuyện tiếng Anh, hay chỉ cần một bữa hẹn nhóm ăn trưa và luyện giao tiếp.

Viết “to-do list” bằng tiếng Anh

Ban có thường xuyên viết những lời nhắc nhở hoặc các danh sách khi mua sắm? Tại sao không thử viết chúng bằng tiếng Anh? Bằng cách này, bạn sẽ nhớ lâu hơn các cụm từ tiếng Anh liên quan trong những mẩu đối thoại thường ngày.

Đọc truyện ngắn

học tiếng Anh

 

Bạn thích đọc nhưng lại sợ không thể hiểu hết những quyển sách hoặc tiểu thuyết dày cộp? Hãy thử đọc truyện tranh, truyện ngắn hay thậm chí là truyện thiếu nhi, tạp chí… bất cứ thứ gì viết bằng tiếng Anh mà bạn cảm thấy hứng thú. Đọc là hoạt động tốt nhất giúp bạn mở rộng vốn từ, hiểu được các cụm từ và cách thức diễn đạt trong tiếng Anh.

Kiểm tra lại kiến thức bằng các bài kiểm tra ngắn

Để kiểm tra lại vốn kiến thức tiếng Anh, bạn có thể làm thêm những bài kiểm tra ngắn về các chủ đề như ngữ pháp, thành ngữ, từ vựng…

Bạn có thể tìm kiếm và khám phá nhiều bài kiểm tra tiếng Anh miễn phí của Wall Street English tại đây.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.