Phần thi viết luôn được “mệnh danh” là cánh cửa khó qua nhất trong việc học tiếng Anh. Chính vì lí do này mà áp lực khi thi viết của các thí sinh luôn lớn hơn các kĩ năng khác.

Tuy vậy, bạn vẫn có thể giảm bớt áp lực khi thi viết tiếng Anh nếu áp dụng theo 5 bí quyết dưới đây.

 

hoan-thanh-bai-viet-tieng-anh

1) Luyện tập, luyện tập và luyện tập

Thành ngữ tiếng Anh cũng có câu “Practice makes perfect”. Những bài thi thử và bài tập bạn làm hằng ngày sẽ tập cho bạn tính phản xạ trong suy nghĩ.

 

Đầu tiên, bạn nên hoàn thành tất cả các bài tập mà giáo viên hướng dẫn giao cho. Sau đó, lắng nghe các góp ý và bài sửa để không mắc phải lỗi tương tự lần thứ 2. Bạn nên bắt đầu với dạng bài mình viết tốt nhất, tiếp theo sẽ hoàn thành những bài khó hơn.

 

Bạn cũng đừng quên luyện kĩ năng viết ở ngoài giờ học. Một số cách hữu ích là viết nhật kí, viết cảm nhận về một bộ phim, bài nhạc hoặc quyển sách yêu thích, sau đó bạn có thể nhờ giáo viên xem qua và sửa lỗi giúp bạn.

2) Luyện kĩ năng đọc hiểu

hoan-thanh-bai-viet-tieng-anh

 

Việc đọc sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng tiếng Anh ở mọi khía cạnh. Càng đọc nhiều, bạn sẽ càng viết tốt hơn. Không chỉ nâng cao sự hiểu biết, mà bạn còn có thể mở rộng vốn từ, cải thiện khả năng chính tả và ngữ pháp.

 

Bí quyết này không chỉ hiệu quả mà quá trình thực hiện cũng rất thú vị. Hãy chọn đọc những quyển sách bạn yêu thích được viết bằng tiếng Anh hoặc một số tạp chí Anh ngữ. Bạn còn có thể chỉnh trang Facebook của mình lại thành tiếng Anh để tập cho mình thói quen tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày. Nói chung, bạn cần luyện kĩ năng đọc tiếng Anh của mình càng thường xuyên càng tốt.

3) Đọc câu hỏi

Không khí căng thẳng trong phòng thi rất dễ khiến thí sinh mắc sai lầm. Vì thế, khi bắt đầu làm bài, bạn nên hít thở sâu và đọc thật kĩ đề trước khi đặt bút viết.

 

Kế tiếp, bạn cần xác định đề bài yêu cầu mình làm gì. Đây cũng là một bước quan trọng để lập kế hoạch hoàn thành bài thi trong đầu một cách hoàn chỉnh nhất.

4) Chú ý đến số chữ yêu cầu của bài thi

hoan-thanh-bai-viet-tieng-anh

 

Tuy việc này tưởng chừng dễ thực hiện nhưng có khá nhiều người thất bại ở bước này. Bạn nên chú ý đến số lượng chữ trong bài mình viết kẻo lại mất điểm vì viết không đủ như đề bài yêu cầu.


5) Xem lại bài viết

Khi đã hoàn thành bài viết, mọi người thường thở phào và bỏ qua phần đọc lại bài viết. Tuy nhiên, đây lại là bước thiết yếu để bạn kiểm tra lại những lỗi nhỏ nhặc có thể khiến bạn mất điểm “oan” như: lỗi chính tả, thiếu dấu câu, chia sai thì, thiếu giới từ...

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.