Hiện nay có rất nhiều người đi làm muốn tìm kiếm cho mình cơ hội thăng tiến trong công việc nhưng thường gặp trở ngại khi giao tiếp bằng tiếng Anh. Cũng bởi chính điều đó làm chúng ta luôn dậm chân tại chỗ và không thể phát triển. Để giúp bạn cải thiện, dưới đây sẽ là những bí quyết luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày đem lại hiệu quả cao.

Bí quyết giúp bạn luyện tập Anh văn giao tiếp hàng ngày

Theo lời khuyên từ chuyên gia Hội đồng Anh, không có một độ tuổi nhất định để bạn cần phải học tiếng Anh, nhưng càng tiếp xúc với ngôn ngữ này sớm và nghiêm túc, bạn càng có nhiều cơ hội để thành công. Do đó, những bí quyết luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày sau sẽ phần nào giúp bạn dễ dàng tiếp cận với thứ ngoại ngữ mà bạn cho là khó.

Không học từ đơn lẻ

Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong rồi tập nói tiếng Anh với câu đó. Khi bạn ôn bài cũng vậy, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từ riêng biệt nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Luyện tập đều này trong một khoảng thời gian dài, tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 4-5 lần.

 

anh van giao tiep

Không luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày bằng những từ đơn lẻ

 

Bí quyết để duy trì và tạo thói quen không học từ đơn lẻ là:

  • Bao giờ cũng nên viết cả một câu trọn vẹn.
  • Luôn luôn học đủ câu.
  • Hãy làm một cuốn vở sưu tập nhóm từ, cả câu.
  • Sưu tầm và ôn lại các nhóm từ, các câu thường xuyên.
  • Không bao giờ chỉ viết các từ riêng biệt, bao giờ cũng viết đủ nhóm từ và câu.
  • Luôn luôn ôn lại các nhóm từ và câu.

Không học ngữ pháp

Bao giờ cũng vậy, việc tập trung vào ngữ pháp luôn khiến bạn bối rối khi nói tiếng Anh. Do đó, nếu muốn luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày tốt, bạn hãy dừng ngay lại việc học ngữ pháp.

Các nguyên tắc ngữ pháp dạy bạn phải NGHĨ VỀ TIẾNG ANH, nhưng bạn muốn nói Tiếng Anh một cách tự nhiên - không phải NGHĨ à Các bài viết về ngữ pháp tiếng Anh. Với hệ thống này, bạn có thể học Tiếng Anh mà không cần học ngữ pháp. Tiếng Anh nói của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh. Bạn sẽ thành công. Bạn nói tiếng Anh một cách TỰ NHIÊN.

Nhưng bạn lại lo sợ, nếu không học ngữ pháp thì làm sao phát triển câu văn đúng? Bạn yên tâm, điêu đó sẽ được khỏa lấp ở bí kíp tiếp sau đây.

 

Hãy sử dụng các câu chuyện ngắn

Chúng tôi gọi các câu chuyện này là “Các câu chuyện ngắn với thì khác nhau”. Đây là cách hiệu quả nhất để học và sử dụng ngữ pháp tiếng Anh một cách tự động. Bạn phải học Ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Anh thực thụ. Cách tốt nhất là nghe các câu chuyện được kể qua “thì” thời gian khác nhau: Quá khứ, hoàn thành, hiện tại, tương lai….

Bạn làm thế nào? Đơn giản! Tìm một câu chuyện hay một mẩu báo với thì hiện tại. Sau đó nhờ một giáo viên/người hướng dẫn/ bạn bè là người bản ngữ viết lại với các “thì” khác. Sau đó, hãy nhờ họ đọc và ghi lại các câu chuyện đó cho bạn. Bạn chỉ việc học theo đó là được. Và đó cũng là cách giúp bạn dễ dàng luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày.

 

luyện giao tiếp

Luyện tiếng Anh bằng câu chuyện ngắn với nhiều “thì” khác nhau

 

Nghe trước

Nghe, nghe, nghe. Bạn cần phải nghe một thứ tiếng Anh có thể hiểu được. Bạn phải nghe tiếng Anh hàng ngày. Đừng đọc sách giáo khoa. Hãy nghe tiếng Anh. Điều này thật đơn giản. Đây là chìa khóa giúp bạn hình thành nên kiến thức tiếng Anh cơ bản và từ đó đi đến thành công trong quá trình học Tiếng Anh.

“Học với TAI của bạn, Không phải MẮT của bạn.” – Khi cứ nghe thường xuyên, ngoài việc giúp luyện phát âm chuẩn như người bản xứ thì trong tâm trí bạn sẽ tự hình thành nên cấu trúc câu đúng.

Bạn nên nghe 1-3 tiếng mỗi ngày. Dành hầu hết thời gian của bạn để Nghe – đó là chìa khóa cho việc nói tốt tiếng Anh.

Bạn cũng có thể luyện nói tiếng Anh thông qua các cuộc hội thoại nếu bạn muốn hiểu người bản ngữ nói gì. Sử dụng hội thoại từ các bản tin, tạp chí, chương trình TV, phim, radio và các sách nghe.

 

Học chậm, học sâu là tốt nhất

Làm gì cũng cần có quá trình, ôn luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày cũng vậy. Bạn không thể trò chuyện lưu loát với một ngoại ngữ chỉ qua 1 hay 2 ngày. Để nói tiếng Anh một cách dễ dàng, bạn phải ôn đi ôn lại các bài học rất nhiều lần.

Học chuyên sâu thế nào? Rất dễ - chỉ cần nhắc lại ôn lại các bài học hay nghe thành nhiều lần. Ví dụ, nếu bạn có những cuốn sách nghe (Đĩa chuyện), hãy lắng nghe chương I trong 30 lần trước khi nghe Chương II. Bạn có thể chia nhỏ ra học bằng cách nghe Chương Một 3 lần mỗi ngày, trong vòng 10 ngày.

 

Nghe và trả lời, không phải nghe và nhắc lại

Hãy sử dụng các bài học có phần NGHE VÀ TRẢ LỜI trong các câu chuyện ngắn, người kể kể một câu chuyện đơn giản. Người đó cũng sẽ hỏi các câu hỏi đơn giản. Mỗi khi bạn nghe các câu hỏi, bạn dừng lại và trả lời. Bạn sẽ học cách trả lời các câu hỏi một cách nhanh chóng. tiếng Anh của bạn sẽ trở nên tự động.

Bạn còn bâng khoăn vì không biết học thế nào? Rất dễ! Hãy tìm một người giúp đỡ, nhờ họ sử dụng phương pháp này: Yêu cầu họ kể câu chuyện và hỏi các câu hỏi liên quan đến các thông tin trong câu chuyện này. Điều này sẽ giúp bạn suy nghĩ nhanh bằng tiếng Anh.

Tuy nhiên, để có bí quyết luyện Anh văn giao tiếp hàng ngày hiệu quả là không khó. Điều quan trọng là bạn cần kiên trì duy trì sự luyện tập thường xuyên.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.