Các bạn trẻ mới ra trường đều tràn đầy nhiệt huyết và luôn muốn cống hiến rất nhiều. Tuy vậy, đa số những tân cử nhân ấy đều mơ hồ, lúng túng và bỡ ngỡ khi bắt đầu những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp.

Áp dụng 10 lời khuyên thực tiễn dưới đây sẽ giúp bạn tự tin, suy nghĩ tích cực và có những bước đi bớt gập ghềnh hơn khi đặt chân vào đời.

 

luu-y-su-nghiep-cho-cac-tan-cu-nhan

1. Luôn thể hiện sự biết ơn

Nếu bạn được ai đó trao cho một cơ hội tốt, hãy dành thời gian thể hiện lòng biết ơn của mình qua bức email, dòng tin nhắn hoặc chỉ đơn giản là câu “Cảm ơn” và nụ cười chân thành. Đây không chỉ là thái độ, nó là một cách sống!

2. Luôn tự nhắc mình “Việc này rồi sẽ qua đi”

Bất kể dù bạn gặp may mắn hay gặp khó khăn, hãy nhớ rằng mọi thứ sẽ qua đi và bạn cũng sẽ dần thay đổi, trưởng thành và chín chắn hơn. Thái độ này sẽ khiến bạn luôn lạc quan và bình tĩnh trước những sóng gió mà chắc chắn ai cũng gặp phải trên đường đời.

3. Đừng chờ ai đó đứng lên vì lợi ích của bạn hoặc thay bạn quyết định cuộc đời mình

Dù có nhiều người sẵn lòng giúp đỡ bạn nhưng chỉ có bạn mới hiểu bản thân mình cần nhất điều gì. Hãy dành những tháng năm tuổi trẻ để học hỏi, trau dồi và khám phá bản thân. Theo thời gian, bạn sẽ biết đâu mới là điều phù hợp và tốt nhất với mình. Chính bạn phải là người đưa ra quyết định để trưởng thành chứ không phải bất kì ai khác!

4. Luôn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với đối tác hoặc đồng nghiệp

luu-y-su-nghiep-cho-cac-tan-cu-nhan

 

Hãy cố gắng duy trì những mối quan hệ này. Đừng vội vã cắt đứt hoặc tệ hơn, gây hiềm khích với họ. Chỉ cần thỉnh thoảng thăm hỏi hoặc rủ nhau cùng đi café, tham gia một hoạt động tập thể, v.v… là bạn đã có thể “tái thiết lập” những kết nối rời rạc với mọi người.

 

Những mối quan hệ này chắc chắn sẽ “cứu” được bạn vào một ngày nào đó, có thể là khi bạn muốn thay đổi công việc hoặc vướng phải một dự án khó nhằn.

5. Mỗi đêm, hãy nghĩ về 3 thứ tích cực nhất trong ngày hôm đó – bất kể chúng nhỏ bé thế nào.

Đây cũng là một cách tuyệt hay để “luyện” thái độ biết ơn nhưng nó hướng thẳng vào nội tâm của bạn. Đã có nhiều tài liệu và câu chuyện chứng thực rằng giữ trong lòng thái độ biết ơn với những gì bạn đang có là chiếc chìa khóa cho thành công của bạn.

6. Thể hiện sự tự tin

Bạn chỉ có một cơ thể, vì vậy, hãy “sử dụng” nó một cách tốt nhất. Khi bước đi, luôn thẳng lưng và ngẩng cao đầu, thái độ từ tốn nhưng năng động, nhanh nhẹn nhưng cẩn thận. Sự tự tin còn có khả năng lan tỏa rất mạnh đến những người xung quanh.

 

Bạn chưa thấy tự tin? Có hề gì! Hãy làm như người ta thường nói: “Fake it ‘til you make it” (Hãy bắt chước cho đến khi bạn làm được.”). Luyện tập thái độ này mỗi ngày, chắc chắn sẽ đến lúc bạn trở thành một người thật sự tự tin!

7. Hãy ở bên cạnh những người có thể khích lệ và khiến bạn trưởng thành

luu-y-su-nghiep-cho-cac-tan-cu-nhan

 

Điều này tốt cho cả việc phát triển sự nghiệp lẫn tính cách cá nhân của mỗi người. Hãy trò chuyện và tâm sự thật nhiều với họ. Đây chính là nguồn năng lượng tích cực mà cuộc đời dành cho bạn.

Đừng phí thời gian vào các cá nhân tiêu cực, bởi họ chỉ tìm đến bạn để chỉ trích, than vãn và khiến bạn cảm thấy cuộc đời này thật tệ hại.

8. Chu đáo với bản thân

Hãy để dành ra một khoản tiền nhỏ cho việc học, sẽ đến lúc bạn cần trau dồi thêm vốn kiến thức của mình. Nếu không đi học, khoản tiền này sẽ được xem như tiền phòng thân, lỡ đâu bạn gặp phải một chuyện không may nào đó thì sao?

 

Đừng quên dành ra 20 phút mỗi ngày để vận động và rèn luyện cơ thể. Không có sức khỏe bạn sẽ mất tất cả, xin hãy ghi nhớ điều này!

9. Những buổi phóng vấn là con đường 2 chiều

Hãy xem chúng như những cuộc phỏng vấn cho sự nghiệp của mình. Các công ty sẽ là những ứng viên của bạn và bạn cũng là ứng viên đối với họ. Nói cho cùng, bạn đã dành ra hơn 40 tiếng mỗi tuần tại một công ty nào đó thì cũng nên chắc chắn rằng đây sẽ là một viên gạch xây nên thành công trong sự nghiệp của mình.

10. Lỗi lầm là những món quà

Tất cả những lỗi lầm đều không có gì xấu xa, đừng sợ hãi chúng. Tuy nhiên, bạn cũng không thể lặp lại mãi cùng một sai phạm. Những thiếu sót là lúc để bạn rút kinh nghiệm và học cách trưởng thành hơn.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.