Bạn muốn trau dồi khả năng Anh ngữ nhưng thời gian học ở trường bận rộn, những buổi họp hành liên tục khiến bạn luôn chần chừ, hoặc bạn muốn học thêm tiếng Anh để có thể bắt kịp nhịp sống hiện đại và rút ngắn khoảng cách thế hệ với các thành viên gia đình nhưng ngại vì tuổi tác đã cao? Đây là hai rào cản lớn nhất trong việc học tiếng Anh ở rất nhiều người Việt Nam. Vậy làm thế nào để vượt qua những chướng ngại này? Hai câu chuyện có thật dưới đây sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn cho bạn!

Học tiếng Anh vì ước mơ du học Mỹ

neu-ban-ron-va-tuoi-tac-la-rao-can-hoc-tieng-anh

 

Khi còn là học sinh cấp ba, Nguyễn Ngọc Minh Hảo rất tự tin vào vốn ngoại ngữ của bản thân. Tuy nhiên, sau lần tình cờ tiếp xúc với người nước ngoài, cô nhận ra khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình không giỏi như những kỹ năng khác. Vì vậy, cô gái trẻ quyết định bỏ ra một năm trau dồi thêm kiến thức ngoại ngữ.

 

Nhưng lịch học dày đặc của một tân sinh viên, cùng với bản tính khép kín khiến Hảo gặp khó khăn khi lựa chọn nơi học. Sau nhiều lần đắn đo, Hảo quyết định chọn Trung tâm Wall Street English vì lớp học ở đây chỉ có từ 4 – 8 học viên, không quá đông với một người nhút nhát như cô. Các anh chị EC (educational consultant – tư vấn giáo dục) của WSE cũng rất tâm lí và thân thiện, còn rất nhiệt tình khi giúp cô sắp xếp lịch học - điều này giúp Hảo rất nhiều khi sắp xếp lịch trình bận rộn của mình.

 

Ban đầu, Hảo cảm thấy khá “choáng” và bỡ ngỡ vì phải chủ động bắt nhịp với cách học tự do, chủ động tại trung tâm. Tuy nhiên, chính nhờ môi trường năng động này mà cô đã loại bỏ được chứng tự ti, khép kín cố hữu. Hảo trở nên năng động hơn, không chỉ có nhiều tiến bộ trong việc học mà cuộc sống quanh cô cũng trở nên thú vị hơn, Hảo cũng nắm bắt được nhiều cơ hội hơn trước đây.

 

Đặc biệt, sau gần một năm học, Hảo nhận được thư trúng tuyển học bổng Đại học ngành Truyền thông và Kinh doanh quốc tế tại Mỹ.

 

"Mấy tháng cuối tại Wall Street English không chỉ giúp tôi thêm tự tin với tiếng Anh, mà còn có được những kiến thức, kinh nghiệm từ thầy cô để nhanh chóng hoà nhập với môi trường học và cuộc sống ở Mỹ" - Minh Hảo nhớ lại.

 

Thời gian học ở nước ngoài, Hảo đã đạt giải thi viết “Jean Field Writing Award” ngay năm đầu tiên. "Trong suốt thời gian ở nước ngoài, tôi thực sự thấm thía tiếng Anh quan trọng với bản thân như thế nào.” - nữ sinh cho biết.

 

neu-ban-ron-va-tuoi-tac-la-rao-can-hoc-tieng-anh

Giám đốc Doanh nghiệp vượt 15km mỗi ngày để học tiếng Anh ở tuổi 54

Bác Nguyễn Văn Phúc, năm nay đã 54 tuổi, là Giám đốc Doanh nghiệp tại Bình Dương. Yêu cầu công việc vốn phải giao tiếp nhiều với đối tác nước ngoài nhưng do hạn chế ngoại ngữ nên đi đâu, làm gì bác cũng cần người phiên dịch.

 

Không chỉ vậy, bác còn có cảm giác “tụt hậu” khi những người con đều là thạc sĩ và rất giỏi ngoại ngữ. Gạt bỏ tự ti về tuổi tác, bác Phúc quyết định học thêm tiếng Anh.

 

Tuy được gia đình ủng hộ, nhưng bác lại gặp vấn đề chọn nơi học phù hợp với nhu cầu và quỹ thời gian. Sau nhiều lần cân nhắc, bác Phúc đã chọn khoá học dành riêng cho những chủ doanh nghiệp bận rộn tại Wall Street English.

 

neu-ban-ron-va-tuoi-tac-la-rao-can-hoc-tieng-anh

 

"Mấy tháng đầu là khó khăn nhất, bởi môi trường học hoàn toàn bằng tiếng Anh, tôi nghe gần như không hiểu gì. Đã vậy, ở lớp thường tổ chức nhiều trò chơi nhằm tăng tính tương tác, tôi thì ngại tham gia vì thấy mình lớn tuổi lại sợ nói sai." - Bác Phúc nhớ lại.

 

Sau khi được sắp xếp các lớp tự bổ túc trên máy và học với giáo viên bản xứ phù hợp, kỹ năng nghe của bác cải thiện và tiến bộ rõ rệt, giúp bác tự tin khi tham gia các trò chơi, lớp học vui nhộn.

Mỗi ngày, bác Phúc đều vượt 15km để đi học. Tuy nhiên, không vì vậy mà bác thấy nản lòng, ngược lại, bác càng thích việc học tại Trung tâm hơn.

“Có tiếng Anh, tôi thấy mình vui tươi, yêu đời hơn. Cảm giác phấn chấn, hồi hộp trước mỗi ngày thi khiến tôi thấy mình như trẻ ra 10 tuổi.” - Bác Phúc hóm hỉnh chia sẻ.

 

neu-ban-ron-va-tuoi-tac-la-rao-can-hoc-tieng-anh

 

Sau một năm học, bác Phúc đã tự tin trò chuyện với người nước ngoài. Kết quả này giúp bác thêm hào hứng với chuyến du lịch châu Âu sắp tới.

 

Cả cô gái trẻ Minh Hảo và bác Văn Phúc đều là những người bận rộn, không chỉ vậy, bác Phúc còn có áp lực về tuổi tác. Tuy thế, họ đều có thể khắc phục được hai rào cản lớn này khi đăng ký học tiếng Anh tại Wall Street English. Còn bạn? Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sống với ước mơ nói tiếng Anh tự tin và tự nhiên của mình chưa? 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.