Nhu cầu công việc khiến bạn đau đầu tìm kiếm một phương pháp học thích hợp để trau dồi tiếng Anh. Nhưng công việc bận rộn luôn làm bạn phải đắn đo suy nghĩ  khi sử dụng lượng thời gian rảnh ít ỏi, với lịch trình không cố định và cũng rất khó để bạn tự học khi không có người hướng dẫn. Ngặt nỗi, những lớp học tiếng Anh thông thường thường có lịch học cố định và không phù hợp. Hãy thử tận dụng những bí quyết dưới đây để cải thiện trình tiếng Anh của mình, biết đâu sau khi đọc xong bạn sẽ hết đau đầu ngay tức khắc đấy!

 

  1. 1. Xác định sự cần thiết của việc học tiếng Anh.

 

Rất nhiều người học tiếng Anh 10 năm, 15 năm nhưng trình độ vẫn ở mức tập tễnh và bạn cũng vậy? Bạn có nghĩ đó là vì mình chưa có mục đích rõ ràng, bạn học tiếng Anh vì nó là môn học bắt buộc trong trường học? Bạn học tiếng Anh nhưng chưa sự cần thiết của ngoại ngữ này trong cuộc sống? Nói cách khác, việc học của bạn sẽ không đạt hiệu quả rõ rệt nếu không có mục đích, mục tiêu rõ ràng. Và hậu quả, như bạn đã thấy, thời gian, tiền bạc, công sức của bạn không đi đến đâu. Vì vậy, trước hết hãy xác định thật rõ vai trò của tiếng Anh trong cuộc sống của bạn. Một người đi làm hẳn sẽ rất bận rộn với lịch trình chồng chéo và thời gian rảnh eo hẹp, tuy nhiên, nếu đã có trong đầu 1 mục tiêu sắt đá “học tốt tiếng Anh”, hãy kiên nhẫn và ưu tiên những khoảng thời gian rảnh quý giá của mình cho nó. Một khi bạn kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, chắc chắn nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

 

  1. 2. Học trong môi trường sử dụng càng nhiều tiếng Anh càng tốt.

 

Học ngoại ngữ là một quá trình tiếp thu toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Chắc hẳn, sẽ chẳng có em bé nào mới sinh ra đã biết giao tiếp bằng ngôn ngữ với mọi người xung quanh. Việc “học” của các bé bắt đầu ngay từ khi ra đời, bé sẽ học nghe và học nói từ tất cả mọi người xung quanh, kế đến mới là học đọc và viết. Tất cả đều phụ thuộc vào môi trường mà đứa trẻ đó được nuôi dưỡng. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng nguyên tắc này vào việc học tiếng Anh, tìm một môi trường tiếng Anh 100% để học, thực hành những gì được học như trẻ con học tiếng mẹ đẻ.

Bận rộn nhưng vẫn giỏi tiếng Anh – Hoàn toàn có thể!

 

  1. 3. Sắp xếp lịch học linh hoạt

 

Tất nhiên, dù có ưu tiên học tiếng Anh như thế nào đi nữa thì đôi lúc, lịch làm việc sẽ khiến bạn phải , hoặc những chuyến công tác đột xuất mà bạn không thể bỏ, bạn buộc phải bỏ học tiếng Anh. 1 lần, 2 lần, 3 lần…bạn cảm thấy mất hứng thú và bỏ cuộc. Đó cũng là vấn đề chung của rất nhiều người đi làm bận rộn khi học tiếng Anh. Một phương pháp tối ưu là chính bạn sẽ tự lên lịch học cho mình, nếu bận, bạn dời lịch học đến thời gian thích hợp. Như vậy, bạn sẽ vẫn hoàn thành công việc mà không cảm thấy “cắn rứt” vì bỏ lỡ một buổi học nào.

 

  1. 4. Chủ động trong việc học

 

Bạn từng đến lớp học, ngồi yên lặng từ đầu đến cuối, chỉ có ghi chép mà không có mấy tương tác nào với giáo viên hay với người học xung quanh? Thành thật đi nhé, bạn hẳn rất “ngán” những lớp học như vậy? Điều bạn cần là chủ động hơn trong việc học, đặt câu hỏi khi có điều không hiểu.

Hãy thử tận dụng những bí quyết trên và tìm hiểu nhằm chọn lựa cho mình một phương pháp học thích hợp, chắc chắn bạn sẽ gặt hái được những kết quả khiến bạn bất ngờ!

Hoặc bạn cũng có thể gọi cho chúng tôi hoặc để chúng tôi gọi lại cho bạn! Chỉ mất vài phút và bạn sẽ biết thêm một phương pháp học hoàn toàn khác biệt với những phương pháp từng được áp dụng tại Việt Nam. Chỉ có tại Wall Street English!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.