Bạn có thể là tín đồ của câu nói “nghề chọn mình”,  nhưng chỉ nên gắn bó trọn đời với nghề nghiệp của mình khi bạn thực sự yêu thích nó, nếu không tình trạng của bạn sẽ thảm hại giống như chung sống với một người bạn đời mà  bạn chẳng hề yêu. Nghề nghiệp cũng giống như bạn đời, phải yêu mới có thể chung sống được.

 

Lý do bạn nên nhảy việc?

 

Không có công việc nào là tối ưu tuyệt đối nên chỉ khi yêu nghề bạn mới tìm thấy cảm hứng trong những nhược điểm mà công việc của bạn đem lại.

 

Mức thu nhập ổn định của công việc hiện tại khiến bạn do dự? Do dự là một điều vô cùng chính đáng. Nhưng cơ hội giống như những cánh cửa, nếu bạn không đóng cánh cửa này thì làm sao cánh cửa khác có thể mở ra. Không mấy ai vừa mới khởi sự đã tìm đúng con đường, đúng đam mê mà mình phải đi, cho nên hãy thử tạo ra cho mình những cơ hội khác nhau để tìm thấy con đường ấy.

 

Một con cá đầy sức sống sẽ chết trong ao hồ  tù đọng. Bạn cố bấu víu công việc đã chán ngán vì hàng trăm lý do và nỗi lo sợ khác nhau. Bạn không hề biết rằng mình đang bắt đầu chết, chết mòn trong một môi trường đơn điệu, cũ mềm, mỗi ngày đều gắng gượng  nuốt lấy từng lời của sếp, miễn cưỡng thực hiện những nhiệm vụ được giao. Vậy thay vì là một con cá chết mòn trong môi trường  tù đọng hãy nỗ lực bơi đến vùng nước có dòng chảy. Ở đó sẽ có nhiều cơ hội để thỏa sức vẫy vùng.

 

Bạn đã sẵn sàng nhảy việc chưa?

 

Để nhảy việc thành công?

 

Một sự định hướng rõ ràng và kiên định sẽ giúp bạn đi đúng con đường sự nghiệp mới. Nhảy việc vì mục đích chạy trốn áp lực của công việc hiện tại là một sai lầm vô cùng lớn. Vì điều đó sẽ chỉ dẫn bạn đến một sai lầm khác. Những người nhảy việc  thường là những người nhận ra đam mê thực sự của mình sau khi đã bắt đầu một công việc nào đó. Từ bỏ công việc hiện tại vì đã tìm thấy con đường sự nghiệp mà mình muốn đi là một điều không bao giờ sai. Vì thành công là từ đam mê.

 

Nhưng có phải bạn đang lo lắng rằng bạn sẽ thất bại trong một lĩnh vực mới, một nghề mới?

 

Thất bại chẳng  đáng e ngại nếu bạn đã có sự chuẩn bị và đầu tư. Các khóa học ngắn hạn sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản của ngành nghề mới,  các khóa thực tập không lương sẽ là một khởi đầu khó khăn nhưng hữu ích. Bạn đừng trông chờ vào sự thành công ngay khi mới khởi nghiệp. Có lẽ, bạn sẽ thất bại nhiều lần hơn bạn nghĩ và khó khăn hơn cả việc gắng gượng với công việc cũ. Hãy sẵn sàng cho việc đối đầu với những khó khăn đó.

 

Chẳng vận động viên nhảy dù nào lại không chuẩn bị dù khi nhảy.  Với một người đang muốn nhảy việc chiếc dù của họ chính là nguồn tài chính dự phòng cho khoảng thời gian thất nghiệp. Khi chưa chuẩn bị được một chiếc dù tài chính đảm bảo bạn chưa nên nhảy việc. Bởi vì, điều đó có thể khiến bạn nản lòng và rơi vào tình trạng bế tắc. Cách tốt nhất để duy trì nguồn tài chính dự phòng này là tìm một công việc bán thời gian từ những kinh nghiệm  gặt hái được từ công việc cũ.

 

Bạn đã sẵn sàng nhảy việc chưa?

 

Nếu đã thực sự tìm thấy con đường sự nghiệp mà bạn muốn đi đừng chần chừ rẽ hướng cho dù bạn đang đi trên một con đường sự nghiệp khác khá ổn định. Hãy khai phá một con đường mới, đi trên đó bằng  tất cả đam mê và hiểu biết. Vì nếu không dám thử thì bạn sẽ không bao giờ biết bạn sẽ thành công hay thất bại. 
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.