Thật tình là trước đây mình hoàn toàn không thích đóng vai ác, nhưng sau quãng thời gian kinh khủng khiếp sống chung với đám bạn, mình đã tự rút ra bài học lớn: “Sự thật là mọi người đều sẽ làm tổn thương bạn. Đôi khi bạn phải tranh thủ làm tổn thương mọi người trước.” (Vế đầu câu này là của Bob Marley, nghe rất hay ho; vế sau là của mình, nghe rất hay ho theo kiểu hằn học)

Vậy thì làm thế nào? Dễ thôi: kế hoạch nào cũng bắt đầu từ bước 1, sau bước 1 rồi sẽ có các bước kế tiếp. Tất cả những thứ cần làm là tuyệt đối đừng mềm lòng, đừng nhân nhượng, và thế là, cái gì phải đến rồi sẽ đến!

Sau đây là bước 1 và các đồng bọn

 

1. Cứ hễ khi nào bạn ấy đang ngủ, hãy hiên ngang đi vào phòng và nói oang oang lên, cho đến khi bạn í giật mình vì tiếng ồn của bạn. Cứ nói càng to càng tốt, xong lúc mà người ta đã bật dậy rồi thì bạn phải xin lỗi nha, như vầy nè “Í trời đất tui không có để ý là bạn nằm đó.” Xong thì bạn phải cười nha, cười kiểu ngây thơ giả tạo đó mà.

 

Bạn cùng phòng làm ồn khiến bạn không thoải mái?2. “Quên” dọn đống chén bát bẩn của bạn. Tất nhiên là cái đống đó phải do bạn bày ra rồi, nhưng mà cứ để đó đi, để qua đêm luôn, cho tụi nó đóng váng lại hết, càng khó cọ rửa chớ sao. Xong rồi cái mùi hôi của tụi nó sẽ bốc lên khắp phòng, nhưng mà đừng có lo, bạn cùng phòng chịu không nổi rồi cũng phải dọn thôi à. Tiếp tục phát huy truyền thống đó thường xuyên với nhà tắm và phòng ở - cứ quăng đồ ra đó mà đừng có dọn, để bạn í dọn giùm cho. Thiệt là một kế hoạch hoàn hảo quá đó mà!

 

3. Mời bạn của bạn tới chơi, mà đừng có nói trước với bạn cùng phòng à nha. Xong rồi kêu cả đám ở lại qua đêm luôn, cả đêm bạn với tụi nó cười rúc rích với nhau không cho bạn cùng phòng yên giấc. Nhưng cũng xin cảnh báo: chớ có dại mà làm kinh động đến hàng xóm nhá.

 

4. Thấy bạn ấy đang xài máy tính? Quá đã. Bạn cứ đứng sau lưng rồi nhìn chằm chằm qua vai bạn í. Quấy rối nhiệt tình vô. Thỉnh thoảng chọt ngoáy bất cứ thứ gì bạn í đang coi trên màn hình. Hỏi mấy câu ngu ngu kiểu “Í, Miley Cyrus đó hả? Bà có thấy nhỏ đó nhìn giống tía nó y đúc hơm?” Làm gì thì làm miễn sao đừng để người ta an hưởng cái máy tính trong thái bình là được.

 

5. Nhăn nhó cau có mọi lúc với bạn ấy vì mấy việc như là, “Ê sao mà bạn chẳng khi nào chung tiền quĩ đúng hạn là sao vậy?” (mặc dù BẠN mới chính là cái đứa quên thường xuyên chuyện chung chia), hay là “Giờ bạn cần tui chỉ cho coi mấy cái đống hổ lốn bạn bày ra hơm? Sao mà bạn cứ đổ việc cho tui làm hoài dzậy?” Nhớ là phải làm um sùm lên nha, như thể bạn luôn phải đưa đầu hứng chịu trăm thứ việc trong phòng vậy đó.

 

Nhăn nhó cau có mọi lúc với bạn ấy liệu có phải là cách giải quyết tốt?Còn cả mênh mông những cách khác để chọc điên đứa bạn cùng phòng của bạn. Cũng đâu có gì là khó khăn đâu phải không. Bạn biết đó, bao giờ làm người không tốt cũng dễ hơn là làm người tốt hết; làm người khác ghét mình thì có cần động não gì đâu. Mà nhất là khi “người khác” đó là là người ở chung với bạn và phải chịu đựng cách cư xử của bạn mỗi ngày nữa. Nhưng mà xin nói nhỏ với bạn nè: nếu bạn sống chung với một người hiền lành, thì như cha ông ta đã nói, “con giun xéo lắm cũng quằn”, khi bạn í chịu không nổi nữa và phải dọn đi thì một mình bạn phải chịu hết tiền thuê đấy. Trong trường hợp tệ hơn là bạn í với bạn cũng một chín một mười thì bạn chuẩn bị tinh thần đi hén, chiến tranh căng thẳng sắp bắt đầu và chưa thấy hồi kết thúc đâu. Chào mừng đến với đấu trường! Làm sao mình biết được hả? Mình đã nói rồi đó, mấy vụ này thì mình dày dạn kinh nghiệm rồi mà.

 

Và mình cũng biết điều này nữa, rằng có một cách lấy đi của bạn ít thời gian và niềm vui hơn nhiều so với việc đối xử khó chịu với nhau: hãy đặt bản thân bạn trong suy nghĩ của người khác; hãy tử tế với người đang chia sẻ một phần cuộc sống với bạn; sẵn sàng nói chuyện thẳng thắn và luôn tôn trọng lẫn nhau. Nếu tất cả những ai vì một lí do nào đó phải sống cùng một người lạ (thậm chí là hai hay nhiều người lạ) đều biết và áp dụng cách này hàng ngày, có lẽ họ sẽ tránh được một khoảng thời gian khó khăn và thay vào đó sẽ có nhiều kỷ niệm đẹp với người bạn cùng phòng. Nhưng nói gì đi nữa, cuối cùng lựa chọn vẫn là ở bạn. Chúc may mắn nhé!

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.