Trong thế giới đang từng ngày biến động, khi một ai đó bảo rằng họ muốn học ngôn ngữ thứ hai, thì tiếng Anh là lựa chọn được ưu tiên nhất. Dù cho mục đích học tiếng Anh là để khám phá những nền văn hóa mới, hay để thăng tiến xa hơn trong sự nghiệp và cuộc sống, thì mỗi người học sẽ có một hành trình trải nghiệm ngôn ngữ thú vị này của riêng họ.

 

Cộng đồng Anh ngữ toàn cầu đang thu hút thêm rất nhiều thành viên mới hàng ngày, hàng giờ. Hôm nay mời bạn cùng WSE chu du khắp nơi để tìm hiểu những cách học thú vị và đa dạng của bạn bè năm châu nhé!

Úc: Lớp học Anh ngữ thư giãn cho người nhập cư

cong-dan-quoc-te

 

Lực lượng tình nguyện viên đông đảo đã mở ra các lớp học tiếng Anh dành riêng cho người nhập cư hợp pháp hay người nhập cư theo diện visa nhân đạo với tiêu chí: “ý tưởng của các lớp học này là tạo ra một nơi để mọi học viên đều có thể cùng học, vui đùa và thư giãn bên nhau”, theo lời của Điều phối viên Jenny Stirling.

 

Ở lớp học này, các học viên được đọc sách, làm bài tập và rèn luyện kỹ năng giao tế xã hội với các tình nguyện viên trong một không khí vui vẻ và không nặng áp lực. Chính điều này đã giúp người dân nhập cư đón nhận tiếng Anh một cách tự nhiên và thích thú.

Ấn Độ: Công nghệ chắp cánh cho trình độ tiếng Anh

cong-dan-quoc-te

 

8 bang của Ấn Độ đã cải cách việc học tiếng Anh cho hơn 1 triệu học viên bằng việc sử dụng một phần mềm có tên Right-To-Me giúp “số hoá” mọi tài liệu Anh ngữ cần thiết.

 

Với phần mềm này, các học viên có thể lắng nghe giọng đọc tiếng Anh theo ngữ điệu Ấn Độ trong những phòng máy tính hiện đại. Từng chữ đọc ra sẽ được hiển thị trên một màn chiếu lớn. Giáo viên có thể dừng phần mềm ở một số chỗ nhất định để giải nghĩa từ khó, hoặc chọn mở hình minh hoạ để học viên dễ tiếp thu bài học hơn.

Nhật Bản: Trao đổi văn hoá để tăng khả năng Anh ngữ

cong-dan-quoc-te

 

Bằng việc mở ra các lớp dạy làm bánh “Mochitsuki” truyền thống, chương trình trao đổi văn hoá của Đất nước Hoa anh đào đã thu hút được nhiều bạn trẻ người Mỹ đến tham gia. Ở đây, các học viên người Mỹ được học làm bánh, còn các học viên người Nhật thì được trau dồi khả năng Anh ngữ của mình thông qua những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh.

 

Phương pháp học này của người dân Nhật Bản là sự hoà hợp tuyệt vời giữa yếu tố “học hỏi” và “kết nối”. Cả đôi bên cùng có lợi mà không khí trong những lớp học thì rất vui vẻ, hoà đồng.

Trung Quốc: gắn kết việc học tiếng Anh với nghệ thuật và âm nhạc

cong-dan-quoc-te

 

Ở đất nước tỷ dân này, càng ngày càng có nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Anh để tiếp cận với nền âm nhạc và nghệ thuật của thế giới. Đặc biệt, thông qua các bài hát tiếng Anh, nhiều người cảm thấy họ tìm được một mối đồng cảm sâu sắc với giọng hát của người ca sĩ, vì vậy càng có thêm động lực học tiếng Anh để không những hiểu được lời bài hát mà còn có thể bộc lộ cảm xúc chân thật của mình khi nói và hát tiếng Anh. Với những người khác thì việc lắng nghe âm nhạc giúp họ tăng thêm hứng thú học ngoại ngữ.

Khắp mọi nơi: Giao tiếp với giáo viên bản ngữ

cong-dan-quoc-te

 

Phương pháp cuối cùng này phổ biến ở hầu hết các quốc gia vì tính hiệu quả không thể chối cãi của nó. Giao tiếp tiếng Anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn quen với việc sử dụng tiếng Anh, phản xạ tốt hơn trong các tình huống giao tiếp, và đặc biệt: được lưu ý ngay những lỗi sai và cách khắc phục.

 

Đến với Wall Street English, bạn được hòa nhập vào môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi. Đặc biệt, 100% giáo viên nước ngoài có trình độ chuyên môn và có chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn (CELTA) sẽ giúp bạn nói tiếng Anh tự nhiên và tự tin như người bản xứ.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.