Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và là thứ ngôn ngữ Quốc tế, tuy nhiên không ít người gặp một số trở ngại trong quá trình học. Nếu bạn là một trong số đó và muốn học tiếng Anh dễ dàng thì nên áp dụng ngay những cách được các chuyên gia Anh ngữ khuyên dùng dưới đây.

Cách học tiếng Anh dễ dàng cho người mới bắt đầu

Các chuyên gia Anh ngữ tại WSE cho biết, sau một thời gian dài nghiên cứu, giảng dạy và tìm kiếm phương pháp học tiếng Anh dễ dàng dành cho các học viên thì họ thấy rằng muốn thứ ngôn ngữ này vào đầu một cách tự nhiên bạn nên áp dụng những cách sau:

Học tiếng Anh dễ dàng qua bài hát

Không biết, đối với bạn việc nghe nhạc là để xả stress hay thư giãn nhưng khi học Anh ngữ thì nghe nhạc lại là một phương pháp học vô cùng hiệu quả và giúp bạn dễ dàng tiếp thu.

Thay vì bạn lao vào học một đống ngữ pháp đau đầu, khó nhớ thì cách bật một bài hát tiếng Anh đồng thời đọc và nhẩm theo lời bài hát lại mang đến nhiều kết quả bất ngờ. Bạn sẽ không chỉ ngạc nhiên khi thấy hiệu quả học mà còn cảm giác “lạ lẫm” khi bản thân lại thấy hứng thú đối với việc học tiếng Anh mà phương pháp này tạo ra đấy.

  • Một số bài hát bạn có thể tham khảo: "Wakes up your brain", "Remember words anh phrases", "It’s fan!", "Better comprehension"…

 

Cách học tiếng Anh dễ dàng

Học tiếng Anh dễ dàng qua bài hát là một mẹo hay giúp bạn ghi nhớ từ mới

Học tiếng Anh qua thành ngữ

Thành ngữ, tục ngữ là một phương pháp khác giúp học tiếng Anh dễ dàng, nhanh và lại hiệu quả hơn.

Bởi lẽ những câu thành ngữ, tục ngữ thường khá vần, dễ nhớ giống như thành ngữ hay tục ngữ của Việt Nam. Và đôi khi sử dụng những câu thành ngữ, tục ngữ sẽ khiến bạn chuyên nghiệp hơn nhiều đấy nhé.

  • Ví dụ: "Kill two birds with one stone" – "Giết hai con chim bằng một viên đá" (Một mũi tên trúng 2 đích).

Mẹo học tiếng Anh dễ dàng qua hình ảnh

Thực tế cho thấy rằng việc học kết hợp với tranh ảnh sẽ nâng cao trình độ ghi nhớ từ vựng, do đó muốn học tiếng Anh dễ dàng bạn nên kết hợp với hình ảnh.

Một nghiên cứu cũng nhận định, con người sẽ dễ tiếp nhận thông tin từ hình ảnh cao hơn gần 30 lần so với tiếp nhận thông tin từ ngôn từ.

 

Học tiếng Anh dễ dàng

Bạn sẽ nhớ từ vựng tiếng Anh qua hình ảnh nhiều hơn

Học tiếng Anh bằng cách nghe trước, đọc sau

Không phải học tiếng Anh thì phải biết càng nhiều từ vựng là càng tốt đâu bạn nhé. Bởi thực tế cho thấy việc nghe, nghe nhiều, nghe đúng và nghe đủ còn đóng còn đóng vai trò quan trọng hơn.

Khi luyện kỹ năng nghe, bạn sẽ quen với giọng bản ngữ và dần dần bắt chước rồi sau đó biến giọng đó thành giọng của chính bản thân mình. Khi đã có được giọng “chuẩn bản ngữ”, bạn sẽ tự tin trong việc phát âm và nói ngoại ngữ.

Tự tự tin cũng là yếu tố cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh, giúp bạn phát huy tối đa khả năng học và thực hành ngoại ngữ.

Học tiếng Anh dễ dàng khi làm bạn với công nghệ

Bạn chắc chắn nhận ra vai trò của Internet. Với Anh ngữ, đây cũng là công cụ tuyệt vời để hỗ trợ học tập.

Ngoài việc tìm kiếm các nguồn học tiếng Anh, bạn hãy tiếp tục sử dụng Facebook, Snapchat, gửi tin nhắn với những người bạn nước ngoài, nghe nhạc trên Youtube, viết nội dung đăng trên mạng bằng tiếng Anh… để biến ngoại ngữ trở thành thói quen sử dụng hàng ngày.

Sau khi tiếng Anh thấm vào bạn một cách tự nhiên, dễ dàng thì bạn nên ghi chú lại những vấn đề ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch cụ thể cho việc học cũng như thực hành từng vấn đề một. Một ví dụ cụ thể, nếu bạn dự định sẽ ôn phần so sánh tính từ, bạn có thể chia ra thành các tính từ ngắn và các tính từ dài mỗi mảng sẽ học trong một ngày một cách dần dần và có kế hoạch hợp lý.

Trên đây là một số một số cách học tiếng Anh dễ dàng giúp bạn có thể chinh phục ngoại ngữ và tự tin vươn ra thế giới.

Nếu bạn lúng túng khi không thể học một mình, bạn không có đủ trình độ để thiết kế một kế hoạch ôn luyện chuyên nghiệp? Hãy đến với Trung tâm Anh ngữ Wall Street English - Nơi quan tâm và xây dựng giáo trình giảng dạy hoàn hảo, giúp các học viên học tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.