Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam là cuộc thi sắc đẹp được tổ chức hai năm một lần nhằm tìm ra gương mặt tài sắc vẹn toàn đại diện cho đất nước. Năm nay, một trong số những điều đặc biệt thu hút khán giả chính là việc đưa thử thách tiếng Anh vào cuộc thi. Hiểu được tầm quan trọng của tiếng Anh trong thời đại toàn cầu hóa, ban tổ chức đã đặc biệt có những thử thách về ngôn ngữ đối với các thí sinh cuộc thi HHHV VN 2017 và rèn luyện tiếng Anh qua những tình huống với giáo viên bản ngữ. Hãy cùng điểm lại thử thách tiếng Anh trong cuộc thi này để tìm xem trình tiếng Anh của thí sinh nào xứng đáng đại diện vẻ đẹp Việt ở đấu trường quốc tế nhé!

 

Cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2017 tại Wall Street English

 

Từ những “thảm họa” tiếng Anh …

 

Không thiếu những tình huống dở khóc dở cười liên quan đến việc kém tiếng Anh đã xảy ra trong cuộc thi HHHV VN 2017 như phát âm sai, từ vựng nghèo nàn, tam sao thất bản, …

 

Một trong những thí sinh nặng ký của cuộc thi, mặc dù đã có kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế, vẫn tỏ ra khá ấp úng khi đối diện với giám khảo nước ngoài. Khi được hỏi về một món ăn hoặc danh lam thắng cảnh ở Việt Nam mà cô thấy tự hào, thí sinh này đã trả lời lạc đề khi kể về khoảng thời gian làm việc ở nước ngoài.

 

Một thí sinh khác lại không nhớ “nước Đức” được nói như thế nào trong tiếng Anh! Nhưng bù lại, cô đã hoàn thành khá tốt phần thi của mình khi trả lời trôi chảy tên các nước trong tiếng Anh cũng như các quốc tịch tương ứng.

 

 

Qua thử thách này, rất nhiều thí sinh khác thậm chí còn “thảm họa” hơn khi không thể nói được một câu tiếng Anh đơn giản hay trả lời ngắt quãng một câu… với đầy lỗi ngữ pháp cơ bản, lúng túng không diễn đạt được ý của mình vì nghèo từ vựng.

 

 

...đến những người đẹp “Hoa hậu tiếng Anh”

 

Bên cạnh những thí sinh thiếu tự tin về mặt ngoại ngữ, có không ít những “bông hồng” tỏa sáng qua phần thể hiện khả năng tiếng Anh đầy tự tin và ấn tượng ở tập 7 của chương trình truyền hình thực tế “Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2017”.

 

Tuyết Trang, Như Ngọc, Phương Hoa là ba trong số những thí sinh tự tin giao tiếp tiếng Anh trước đám đông và ban giám khảo. Ba thí sinh này không chỉ diễn đạt trôi chảy ý tứ mà họ còn có sự năng động và tự tin trước đám đông.

 

 

 

Nói về bí quyết để có thể nói tiếng Anh trôi chảy, Phương Hoa cho biết, sự chăm chỉ học tập, rèn luyện cũng như sở thích xem phim và các chương trình trên Disney, HBO, Star Movies đã giúp cô có phản xạ ngôn ngữ tốt. Ngoài ra, đam mê cũng là yếu tố quan trọng góp phần tạo nên thành công của cô gái xinh đẹp này.

 

Và cú lội ngược dòng ngoạn mục của những cô gái lấp lánh vẻ đẹp trí tuệ

 

Hiểu được điểm hạn chế của bản thân thông qua thử thách tiếng Anh ở tập 7, các thí sinh HHHVVN đã nỗ lực học tập không ngừng nghỉ dưới sự hỗ trợ của các giáo viên bản ngữ đầy nhiệt huyết và ông Robert Steven - Giám đốc Chuyên Môn của Wall Street English Vietnam.

 

thầy Robert Steven hỗ trợ thí sinh Hoa hậu Hoàn Vũ

 

Sau những buổi huấn luyện với chuyên gia nước ngoài, các thí sinh đã bớt bỡ ngỡ hơn và dần lấy lại tự tin với tiếng Anh. Các người đẹp đã có thể phát âm chuẩn hơn, âm điệu biểu cảm hơn, mạnh dạn trao đổi và chia sẻ trước đám đông, diễn đạt ý trôi chảy hơn và có nhiều hiểu biết về văn hóa thế giới. Sự lội ngược dòng ngoạn mục này khiến ban giảm khảo bất ngờ và không ngần ngại dành lời khen cho nỗ lực của các thí sinh.

 

Tạm kết

 

Hiện nay, khi sự hôi nhập với thế giới trở thành yếu tố then chốt, tiếng Anh lại càng trở nên quan trọng. Tiếng Anh không chỉ dành cho các hoa hậu hay người nổi tiếng, mà mỗi chúng ta cũng cần trang bị cho mình hành trang ngôn ngữ này. Sự chăm chỉ rèn luyện, một đam mê vừa đủ và cả sự tự tin vào chính bản thân mình sẽ giúp chúng ta đi xa hơn trên con đường chinh phục tri thức.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.