Hugh MacLeod, nghệ sĩ người Mỹ được biết đến như một tác giả, một họa sĩ vẽ tranh biếm họa, một blogger nổi tiếng đã nói “Everyone is born creative; everyone is given a box of crayons in kindergarten.” Đã bao giờ bạn nghĩ rằng, ai sinh ra cũng được mang trong mình nhiều tố chất sáng tạo, việc chọn sống như mình là một bản thể duy nhất và đặc biệt hay chịu chìm vào đám đông mờ nhạt chính là do bản thân mỗi người tự quyết định?

Ai sinh ra cũng được ban tặng một hộp bút chì màu  

ai-cung-duoc-phat-hop-but-chi-mau

 

Khoa học đã chứng minh rằng, mỗi đứa trẻ khi chào đời đều có 100 tỷ tế bào thần kinh. Con số này là ngang nhau và có nghĩa là tiềm năng phát triển và sáng tạo đều ngang nhau. Không ai có thể sáng tạo hơn bọn trẻ, vì chúng không bị các định kiến giữ chân, bọn trẻ có thể lăn lê bò toài và chơi với cát, côn trùng, cỏ cây, thiên nhiên không e ngại đến việc bẩn sạch, có thể sáng tạo từ bất kỳ thứ gì để tạo nên đồ chơi và nguồn vui cho riêng mình.

Điều gì làm bạn bỏ quên hộp bút chì màu của mình?

Đọc đến đây, bạn có tự nhìn lại cuộc sống của mình? Bạn đã để quên hộp bút chì màu của mình ở đâu? Mỗi ngày bạn có đang sống căng tràn sáng tạo và nhiệt huyết không? Hay bạn đang chìm vào u tối vì những phán xét của người khác và định kiến của người đời? Mỗi ngày bạn hòa vào dòng người đi làm những công việc mình không hứng thú và trở về nhà chỉ để ngủ, chấp nhận mang cá tính nhạt nhòa giữa đám đông. Bạn có muốn thay đổi?

Tìm lại hộp bút chì màu của mình

Việc tìm lại hộp bút chì màu được tạo hóa trao tặng không phải là việc dễ dàng với tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu thật sự muốn, bạn hãy bắt đầu bằng những điều giản đơn, sự thay đổi sẽ đến dần dần. Hãy quay lại là một đứa trẻ, dám thử sức mình. Bắt đầu từ các bí quyết sau:

 

 • Bắt đầu từ một sự nghỉ ngơi. Nếu bạn không thể sáng tạo, cảm thấy cuộc sống đang dần trở thành nhạt nhẽo và một màu, thay vì cố gắng tiếp tục theo đuổi và săn tìm sự sáng tạo, hãy cho phép bản thân mình nghỉ ngơi. Hãy đi dạo quanh, rời khỏi nơi làm việc, cho mình một buổi chiều với thiên nhiên, thậm chí đi du lịch ở một nơi xa, tạo điều kiện để cảm hứng quay trở lại.
 •  
 • Làm điều gì đó mà bạn chưa hề làm bao giờ. Bạn là nhà văn bí ý tưởng, hãy thử vẽ một bức tranh. Bạn là đầu bếp, hãy thử viết vài câu thơ. Hoặc đơn giản, nếu bạn làm việc với máy tính cả ngày, hãy thử bắt tay vào các công việc chân tay cơ bản khác đi. Những công việc mới mẻ thường mang đến cho bạn những nguồn cảm hứng không ngờ đấy!
 •  

ai-cung-duoc-phat-hop-but-chi-mau

 •  
 • Thử sức ở một lĩnh vực bạn vẫn nghĩ là khó, ví dụ một môn thể thao mới, một ngoại ngữ mới. Nếu thể thao làm tinh thần và thể chất của bạn khỏe khoắn, thì ngôn ngữ sẽ giúp bạn nhìn nhận về cuộc sống đa diện và phong phú hơn hẳn. Đừng quên, “biết thêm một ngôn ngữ là sống thêm một cuộc đời” bạn nhé!
 •  
 • Góp sức vào một dự án có ý nghĩa với bản thân bạn. Đó có thể là dự án tình nguyện, từ thiện, hoặc đơn giản là một dự án nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn của riêng mình bạn. Chỉ cần nó có ý nghĩa với bản thân bạn, và bạn thật sự muốn thực hiện. Các dự án này sẽ nạp đầy năng lượng để giúp bạn thêm “lửa” sáng tạo và đam mê.
 •  
 • Tìm đến các trang web hoặc những cuốn sách sáng tạo, giúp khai mở tâm trí và truyền cảm hứng. Đây là một cách “lên dây cót” tinh thần rất hiệu quả để bạn bắt đầu thay đổi.
 •  
 • Hãy quay lại với chính mình, viết ra những điều bạn từng mơ ước, những đam mê của bạn. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về những mong muốn và tạo ra động lực để thực hiện ước mơ hơn là chỉ nghĩ trong đầu.
 •  
 • Nếu e ngại thay đổi, hãy thử từng bước nhỏ. Nếu bạn muốn xuất bản một cuốn sách, hãy bắt đầu viết từ một trang giấy đầu tiên, nếu bạn đam mê nấu ăn hãy thử học một khóa ngắn hạn, nếu bạn thích đi du lịch hãy để dành tiền và lên kế hoạch từng ngày.

 

Từ những thay đổi mang tính chất chủ động, bạn sẽ tìm thấy niềm vui sáng tạo thiên bẩm của mình, tìm lại được hộp bút chì màu thủa ấu thơ. Đừng ngại thay đổi, đừng ngại sự xáo trộn, vì khi cuộc sống thiếu đi những thay đổi là nó đang dần trở nên buồn tẻ và chán chường. Cuộc sống này là của chính bạn, tiếp tục chìm vào đám đông hay bắt đầu những nét vẽ về thế giới rực rỡ - quyền quyết định chính là của bạn. Mỗi người sinh ra đều là nguyên bản, đừng chết như một bản sao!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.