Ngày 31.12.2015, Cộng đồng Kinh Tế ASEAN (AEC) sẽ chính thức ra đời và mở ra nhiều cơ hội phát triển đầu tư cũng như không ít thử thách. Đặc biệt là ở nước ta khi bối cảnh kinh tế cũng như chất lượng nguồn lao động chưa ổn định sẽ khó long cạnh tranh lại so với các nước thạo Anh ngữ trong khu vực. Việc mỗi người Việt Nam chúng ta chủ động tự trang bị vốn tiếng Anh vững vàng sẽ là một “đòn bẩy” tạo sức bật hiệu quả cho công việc và tạo kiện đón nhận thêm nhiều cơ hội mới giữa thời buổi hội nhập đầy cạnh tranh.

 

AEC 2015: Đừng “nhường sân” cho lao động nước bạn

AEC 2015: Đừng “nhường sân” cho lao động nước bạn


Năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 1/15 lao động Singapore
Đây là con số đáng quan tâm và lo ngại được Tổ chức Lao động Quốc Tế (ILO) đưa ra tại diễn đàn chính sách về những tác động của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đến thị trường lao động Việt Nam diễn ra vào ngày 04/09/2014.

Theo ILO, một trong những lý do khiến năng suất lao động của người Việt Nam ở một mức hạn chế như thế này là do lao động thiếu chuyên môn, chưa qua đào tạo hoặc thiếu những kỹ năng mềm như: làm việc nhóm, giao tiếp ngoại ngữ trong công việc và với người nước ngoài. Chính những điều này đã khiến cho đại đa số người lao động nước ta tuy tiềm năng nhưng công việc vẫn “dặm chân tại chỗ” là lạc hậu so với bối cảnh chung.

 

Tiếng Anh giúp tạo sức bật tốt cho lao động nước nhà

Việc mở cửa đón những lao động tay nghề cao, thạo Anh ngữ trong khu vực vào Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy cho nền kinh tế nước ta “phất cao” trong thập niên tới như nhiều người đánh giá. 
Nhưng điều này không có nghĩa lao động nước ta bị “bít cửa” hoàn toàn nếu như họ nhận thức sớm và tranh thủ cập nhật trau dồi kiến thức, kỹ năng mềm và đặc việt là vốn Anh ngữ để không bị bỏ lại đằng sau và “nhường sân” cho lao động nước bạn.

 

Chị Nguyệt Hương (40 tuổi_ ngụ quận Tân Bình) đã sớm đón đầu xu thế nằng việc đi học tiếng Anh khi chị biết đến sự kiện AEC trong thời gian qua. Chị đang là một bác sĩ ngoại khoa công tác tại bệnh viện Nhi Đồng I TP.HCM. Sắp tới, chị Hương có dự định chuyển công tác sang một bệnh viện quốc tế tại quận 7. Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, chị không ngại những yêu cầu về mặt chuyên môn nhưng điều khiến chị vẫn còn e dè là kỹ năng giao tiếp Anh ngữ của bản thân:”Mình tự tin với kiến thức về văn phạm nhưng nếu bắt mình nói thì thua, mỗi lần nói tiếng Anh là mình chỉ ú ớ vài chữ rồi đơ luôn. Mình muốn trau dồi kĩ năng nghe nói để chuyển qua làm ở môi trường tốt hơn, bên cạnh đó còn có thể dạy con gái mình làm bài vở ở trường quốc tế cũng như là đi du lịch một cách thoải mái và tự tin hơn”.

 

AEC 2015: Đừng “nhường sân” cho lao động nước bạn

Nói tiếng Anh tự tin để chuẩn bị cho AEC với Wall Street English 

 

Phương pháp học tiếng Anh dành cho người lớn bận rộn

Nghĩ là làm, chị Hương tìm hiểu qua bạn bè và cuối cùng cũng tìm được một nơi học phù hợp tại lầu 3, Pico Plaza, quận Tân Bình với phương pháp Wall Street English.

 

Phương pháp Wall Street English được thiết kế giúp người lớn cải thiện nhanh nhất kỹ năng Anh ngữ của mình. Chị Hương có thể tranh thủ những giờ nghỉ hay những lúc không có ca trực đến trường vì lịch học tại đây rất linh động. Các bài học tương tác trên máy tính được thiết kế sinh động với ba bước nghe – thu âm - lặp lại giúp chị Hương có thể tiếp thu bài hiệu quả. Lớp học với giáo viên nước ngoài tối đa 4 học viên cùng trình độ tạo cho chị Hương cảm giác thoải mái để tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh. Môi trường 100% giao tiếp Anh ngữ cả bên ngoài lớp học.

 

Sau 6 tháng theo học , chị Hương đã có thể dạn dĩ hơn trong giao tiếp cũng như phản xạ đã tự nhiên hơn nhiều. Chị đã sẵn sàng để chuyển sang một môi trường quốc tế với nhiều điều kiện tốt hơn và thêm an tâm đón chào sự kiện AEC sắp tới. Hãy để lại thông tin liên lạc bên dưới để được cung cấp thông tin về phương pháp học này để “Nói tiếng Anh tự tin” và lựa chọn cho mình một cách “đi tắt đón đầu” cho riêng mình.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.