Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao mình đã cố gắng, phấn đấu rất nhiều nhưng vẫn không có được hạnh phúc và bình an nội tâm? Dẫu biết định nghĩa hạnh phúc là rất khác nhau, nhưng liệu có chuyện gì mà bạn bỏ lỡ, chưa làm? Wall Street English đã thử tìm hiểu và tổng hợp 8 thói quen tốt ở những người sống hạnh phúc. Hãy cùng xem bạn có bao nhiêu thói quen trong số đó nhé.   

1.Chi tiền mua trải nghiệm chứ không phải vật chất

Giây phút bạn chạy chiếc xe mới mua ra khỏi cửa hàng, giá trị của chiếc xe đó đã bắt đầu giảm xuống. Tuy nhiên trải nghiệm lái chiếc xe đầu tiên là thứ không bao giờ mất đi và khiến cuộc sống của bạn sinh động hơn. Vì vậy khi chi tiêu, người hạnh phúc luôn hướng đến trải nghiệm chứ không chỉ quan tâm đến giá tiền và vật chất hào nhoáng bên ngoài.

thoiquenhanhphuc1

Chi tiền mua trải nghiệm

2.Không so sánh bản thân với người khác

Chính vì không chạy theo các giá trị vật chất, người hạnh phúc cũng chẳng bao giờ so sánh bản thân với người khác, rồi sinh ra đố kị và ganh ghét. Hãy thử tưởng tượng cuộc sống của chúng ta như một bức tranh tô màu, người hạnh phúc sẽ chăm chú tô thật đẹp bức tranh của riêng mình, theo đúng phong cách và màu sắc mà mình yêu thích. Khi đó, cái bạn nhận được sẽ quý giá hơn bức tranh mà bạn cố gắng tô cho đẹp hơn những người xung quanh, dù chẳng mảy may cảm thấy đồng điệu.  

3. Luôn tìm tòi học hỏi

Dù ở độ tuổi nào, người hạnh phúc luôn học hỏi những điều mới lạ, giúp đầu óc và tâm trí luôn nhanh nhạy, trẻ trung. Đó có thể hữu ích như lớp dạy nấu ăn, táo bạo như học múa bụng hay chỉ thuần về sở thích như học chơi nhạc cụ. Đặc biệt, biết thêm ngoại ngữ là điểm chung dễ thấy ở người hạnh phúc, vừa giúp họ khám phá thế giới xung quanh, mở rộng mối quan hệ, vừa là trợ thủ đắc lực cho con đường thăng tiến, quản lý sau này.

thoiquenhanhphuc2Học chơi một nhạc cụ

4. Nuôi dưỡng một ước mơ

Người hạnh phúc luôn ấp ủ và theo đuổi một ước mơ trong cuộc sống. Ước mơ giúp bạn đứng dậy trong những thời khắc khó khăn và lưu giữ giá trị của bản thân trước dòng đời vốn nhiều cám dỗ. Vậy nên, dù chỉ là ước mơ từ thời con nít hay một lý tưởng cao đẹp và cần nhiều thời gian, hãy luôn vững tin theo đuổi hoài bão của mình. Rồi bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc dọc cuộc hành trình.

5. Nhưng vẫn luôn sống với thực tại

Quá khứ là một bài học, tương lai là một bí ẩn nhưng thực tại là một món quà. Người hạnh phúc thường trân trọng từng giây phút, trải nghiệm, con người đang hiện diện cùng mình trong hiện tại. Nhờ vậy, họ chẳng bao giờ bỏ lỡ món quà mà cuộc sống ban tặng. Suy cho cùng, bạn sẽ luôn có thời gian chiêm nghiệm về quá khứ hay mơ ước về tương lai, tuy nhiên khoảnh khắc thực tại chỉ diễn ra một lần mà thôi.

6. Sống cùng những người hạnh phúc

Con người là một sinh vật mang tính bầy đàn và chúng ta luôn chịu ảnh hưởng nhất định từ mọi người xung quanh. Nhiều nghiên cứu cho thấy: nếu ở cùng những người có suy nghĩ lạc quan, thân thiện và vui vẻ, bạn cũng sẽ cảm thấy yêu đời, yêu cuộc sống nhiều hơn. Ở chiều hướng ngược lại, khi sống hạnh phúc là bạn cũng đang góp phần mang lại niềm vui và giúp những người yêu thương xung quanh mình tìm thấy niềm hạnh phúc của họ.

thoiquenhanhphuc3Sống cùng những người hạnh phúc

7. Dành thời gian cho bản thân

Nếu được dịp nhìn thấy thời khóa biểu của người sống hạnh phúc, chắc chắn bạn sẽ luôn thấy khoảng thời gian dành cho bản thân. Giữa cuộc sống bộn bề mỗi ngày, hãy sắp xếp một vài tiếng đồng hồ để theo đuổi sở thích, đọc sách, ăn ngon hay thậm chí là…chẳng làm gì cả. Đó chính là lúc bạn đang cân bằng lại nhịp sống, xua tan hay tạm quên đi mọi vấn đề có thể khiến bạn cảm thấy bế tắc, không hạnh phúc.

8. Vận động và rèn luyện thân thể

Cuối cùng, một tâm trí vui vẻ sẽ luôn đi cạnh một cơ thể cường tráng. Người hạnh phúc đẩy lùi cảm giác uể oải, ì ạch sau những giờ phút làm việc căng thẳng bằng cách ra ngoài hít thở không khí và rèn luyện thân thể. Bạn có thể đến phòng gym vài lần mỗi tuần, đi chạy bộ ở công viên, đi bơi…để nâng cao sức khỏe và thư giãn đầu óc. Có một thực tế rất vui rằng đôi khi, hạnh phúc trong cuộc sống chỉ đơn giản là bạn cảm thấy tự tin về vóc dáng và thấy yêu cơ thể khỏe mạnh của mình.  

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.