Nhắc đến Richard Branson là nhắc đến một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất trên thế giới – người sáng lập ra Virgin Group với hơn 400 công ty con và gầy dựng nên 8 doanh nghiệp trị giá hàng tỷ USD ở 8 lĩnh vực khác nhau. Bên cạnh những tiếng tăm lẫy lừng trong kinh doanh, ông còn là nguồn cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ trên con đường tìm kiếm thành công đích thực.

 

Nếu có đôi lúc cảm thấy lạc lối hay mất niềm tin vào bản thân, bạn hãy tham khảo 8 lời khuyên sự nghiệp từ vị doanh nhân tài ba này, giúp bạn vừa tận hưởng cuộc sống vừa không ngừng tiến xa hơn nữa.  

loi-khuyen-su-nghiep-richard-branson

 

1. If somebody offers you an amazing opportunity but you are not sure you can do it, say yes – then learn how to do it later!

Nếu ai đó mang đến cho bạn một cơ hội hiếm có nhưng bạn lại không chắc mình có thể làm được, hãy cứ đồng ý – bạn luôn có thể học cách làm sau đó. Suy cho cùng, không ngừng học hỏi và trải nghiệm sẽ chỉ khiến bạn trở nên tài giỏi hơn, trong khi bỏ lỡ cơ hội chắc chắn là niềm hối tiếc lớn trong đời.

 

2. In business, as in life, all that matters is that you do something positive.

loi-khuyen-su-nghiep-richard-branson-2

 

Trong kinh doanh cũng như cuộc sống, điều quan trọng là bạn phải làm mọi thứ một cách tích cực. Tinh thần lạc quan, tích cực sẽ giúp bạn biến những công việc nhàm chán nhất trở nên thú vị, tìm ra giải pháp trong mọi vấn đề nan giải và vực bản thân mình dậy sau thất bại trong sự nghiệp lẫn sự đời.

 

3. Only a fool never changes his mind.

Chỉ có kẻ ngốc mới không bao giờ thay đổi quan điểm. Sự kiên định là tốt, nhưng bạn đừng nhầm lẫn nó với sự cứng nhắc, cố chấp. Thế giới luôn biến đổi với muôn vàn cơ hội lẫn thách thức, chỉ những người biết lắng nghe, thích nghi và điều chỉnh quan điểm của mình mới có thể không ngừng tiến xa hơn nữa.

 

4. If you want to stand out from the crowd, give people a reason not to forget you.

loi-khuyen-su-nghiep-richard-branson-3

 

Nếu bạn muốn nổi bật giữa đám đông, hãy cho họ một lý do để không thể quên bạn. Sự công nhận từ mọi người không tự nhiên xuất hiện mà bạn phải chủ động phấn đấu, tìm kiếm để đạt được. Cách nhìn nhận, thái độ và cả sự tôn trọng của mọi người xuất phát từ chính phong cách sống, cư xử và tác phong chuyên nghiệp của bạn.

 

5. One piece of success will not keep you going for your whole life.

Hài lòng với một thành công nhất thời sẽ không giúp bạn vững bước suốt đời. Hãy biết quý trọng thực tại và nỗ lực của bản thân cũng như tập thể, nhưng đừng bao giờ chôn vùi mình trong ánh hào quang quá khứ. Mỗi thành công sẽ là bước đệm để bạn giành lấy nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp còn rất dài và đầy hứa hẹn của mình.

 

6. Train people well enough so they can leave, treat them well enough so they don’t want to.

Đào tạo nhân viên thật tốt để họ có thể rời đi khi họ muốn, đối xử với họ thật công bằng để họ không bao giờ muốn làm vậy. Một lời khuyên rất bổ ích cho những người đã, đang và mong muốn làm sếp. Công tâm, tôn trọng và luôn nghĩ cho nhân viên là chìa khóa tạo nên đội ngũ tài giỏi, trung thành, hết mình vì công ty. Ngược lại, họ sẽ là đại sứ, tiếng nói tốt nhất chứng minh cho văn hóa công ty cũng như cung cách lãnh đạo chuyên nghiệp của bạn.

 

7. You don’t learn to walk by following rules. You learn by doing and by falling over.

loi-khuyen-su-nghiep-richard-branson-4

 

Bạn không học cách bước đi bằng việc nghe theo lời hướng dẫn. Bạn học bằng cách thật sự bước đi và té ngã. Vậy nên đừng bao giờ để khó khăn, thất bại cản bạn theo đuổi đam mê, công việc mơ ước của mình. Nếu Richard Branson có thể vượt qua chứng khó đọc (dyslexia) để trở thành tỷ phú và người truyền cảm hứng thì sao bạn không thể đứng lên từ nghịch cảnh để thành công. 

 

8. Just remember: No one who's at death's door has ever sat there regretting that they spent too little time in the office!

Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng: không ai ở ngưỡng cửa sinh tử lại cảm thấy hối tiếc vì họ đã dành quá ít thời gian ở văn phòng! Thành công trên con đường sự nghiệp sẽ không chỉ đến từ mỗi yếu tố công việc. Luôn cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dành thời gian cho những người mình yêu thương, nghỉ ngơi và tận hưởng thời gian để giữ tinh thần lạc quan là động lực giúp bạn chẳng bao giờ hối tiếc với chặng đường, nghề nghiệp mình đã chọn. 

 

Bạn muốn xin visa làm việc kết hợp du lịch tại Úc? Click vào đây để đọc bài viết chi tiết nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.