Đánh giá hiệu suất công việc hằng năm là cơ hội để bạn có được những thăng tiến mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, quá trình này sẽ khiến bạn thấy căng thẳng và không thoải mái. Ai cũng mong muốn mình được khen ngợi và công nhận thành tích nhưng cũng sẽ có lúc bạn nhận được sự phê bình và chỉ trích từ cấp trên.

Dưới đây là lời khuyên từ 6 chuyên gia giúp bạn nhanh chóng gặt được những cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

1. Đảm nhiệm các dự án từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc

“Các tổ chức và công ty lớn sẽ đặc biệt chú ý đến những cá nhân nào theo dõi tỉ mỉ các dự án từ đầu đến lúc kết thúc. Nếu có thể chứng minh khả năng này trên những dự án cụ thể, bạn sẽ không chỉ được đề bạt mà còn thể hiện được vai trò của mình đối với công ty.” (Kyle Wong, Pixlee)

2. Giữ thái độ tích cực

thang chuc

 

“Những cá nhân được đánh giá cao thường luôn giữ bình tĩnh trước những áp lực. Họ cũng trở thành “hình mẫu” cho các đồng nghiệp xung quanh. Họ hoàn thành công việc đúng hạn, hỏi các câu hỏi đúng trọng tâm và thông minh khi thương thuyết với khách hàng. Khi gặp phải vấn đề, họ luôn có cách giải quyết và học lấy bài học kinh nghiệm, tránh lặp lại tình huống tương tự trong tương lai.” (Nicole Munoz, Start Ranking Now)

3. Biết cách khích lệ và nâng cao hiệu suất làm việc của các thành viên trong nhóm

“Tôi tìm kiếm những người vừa hoàn thành xong công việc đã mong chờ thêm các nhiệm vụ khác. Họ biết cách hỗ trợ đồng nghiệp thay vì cố gắng hạ bệ người khác để nâng mình lên. Tôi luôn thích nâng đỡ những người có khả năng nâng cao hiệu suất của tất cả mọi người xung quanh mình.” (Joshua Lee, StandOut Authority)

4. Hãy “báo hiệu” với sếp rằng bạn muốn được đề bạt

“Nghe có vẻ đơn giản nhưng thể hiện ra “ước muốn” này của mình với sếp sẽ giúp ích rất nhiều cho tương lai sự nghiệp của bạn. Thỉnh thoảng, cấp trên sẽ không biết bạn muốn gì hoặc chỉ xem bạn như một trong những lựa chọn. Nếu bạn thể hiện rõ mong muốn của mình, cấp trên thường sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì để phù hợp với vị trí đó. Hãy luôn khiêm tốn, thể hiện sự nhiệt tình và khả năng của mình!” (Joshua Waldron, Silencerco, LLC)

5. Tránh xa các rắc rối cá nhân và thị phi công ty

“Chúng tôi xem trọng phẩm chất chân thật và đáng tin cậy – bằng cách nhìn vào việc người đó có “tham gia” các thị phi chốn công sở hay không. Dù việc quan tâm đến “hệ sinh thái” của công ty khá quan trọng nhưng những cá nhân có thể tránh những thị phi không đáng có và đối xử công bằng với mọi người sẽ có tiềm năng trở thành cấp quản lý hơn.” (Souny West, CHiC Capital)

6. Thu hút và biết bồi dưỡng nhân tài

thang chuc

 

“Là một công ty tăng trưởng nhanh, việc thu hút nguồn nhân lựa thật nhanh chóng là một trong những mục tiêu quan trọng. Đó là lí do vì sao tôi đặc biệt đánh giá cao những người có thể mang nhân tài về công ty thông qua mạng lưới giao tiếp của họ, thuyết phục các cá nhân thích hợp gia nhập công ty và biến họ thành những nhân viên mẫn cán. Chứng tỏ khả năng xây dựng và quản lý một đội ngũ xuất sắc là con đường thăng tiến sự nghiệp nhanh nhất.” (Sathvik Tantry, FormSwift)

 

Ngoài ra, để được đề bạt lên những chức vụ cấp cao hơn đòi hỏi bạn phải thể hiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thật lưu loát trong công việc. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra tỷ lệ thuận giữa mức lương, vị trí và khả năng ngoại ngữ. Nếu muốn con đường sự nghiệp của mình thuận lợi hơn, hãy trau dồi vốn tiếng Anh của bạn ngay hôm nay.

Wall Street English với các khóa học đa dạng và lịch học linh hoạt là lựa chọn hàng đầu của giới công chức, văn phòng bận rộn những vẫn muốn nâng cao trình độ Anh ngữ.

Tìm hiểu các khóa học tiếng Anh dành cho người lớn tại Wall Street English tại đây.

Nguồn tham khảo: themuse.com

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.