Tại sao tiếng Anh giao tiếp là thách thức?

Bạn nên biết rằng, hầu hết mọi người đều gặp phải khó khăn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

6 cách luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

Nguyên nhân có lẽ là do:

✦ Bạn ít thực hành nói vì bạn muốn là người lắng nghe trong cuộc trò chuyện.

✦ Bạn không đủ tự tin vào khả năng nói của mình.

✦ Bạn đầu tư hầu hết thời gian để học nói và nghe.

Điều đó khiến cho việc nói tiếng Anh trở thành thách thức với những ai học Anh ngữ. Đó là lý do tại sao bạn cần luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày (English Practice).

Dưới đây là 6 cách luyện tập tiếng Anh giao tiếp mỗi ngày (English Practice) hiệu quả nếu bạn kiên trì tập luyện.

1 – Thực hành tiếng Anh thông qua mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hay Twitter ngày càng trở nên phổ biến đối với người dùng trên toàn thế giới.

Không chỉ là những ứng dụng giúp kết nối mọi người với nhau, mạng xã hội còn là nơi cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích, trong đó có các kiến thức giao tiếp tiếng Anh giúp bạn luyện tập và cải thiện vốn tiếng Anh một cách hiệu quả.

Qua các mạng xã hội, bạn có thể kết bạn quốc tế và cùng họ trò chuyện, trao đổi thông tin bằng hình thức gọi video. Bạn sẽ học hỏi, thực hành ngoại ngữ được nhiều đấy!

6 cách luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày

2 – English Practice với các ứng dụng trên điện thoại

Đây là cách bạn có thể dùng để thực hành tiếng Anh (English practice) mọi lúc mọi nơi dễ dàng và đem đến hiệu quả cao, chỉ cần điện thoại của bạn được kết nối Internet.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu bạn học như: SpeakingPal, Duolingo, Memirise, Busu, Learn English Vocabulary, English Practice,… Tùy vào mục tiêu và hướng đi mà bạn chọn cho mình ứng dụng phù hợp nhất để luyện nói tiếng Anh.

Còn một cách đơn giản và dễ thực hiện nữa, đó là khi sử dụng Google, bạn hãy dùng tùy chọn “Speaking”. Thử ra lệnh tìm kiếm bằng tiếng Anh xem liệu Google có hiểu được những lời bạn nói không.

3 – Nghe thời sự, phim hoặc gameshow tiếng Anh

Nghe thời sự, phim ảnh cũng như các chương trình gameshow là một thói quen cập nhật kiến thức vô cùng tốt. Đây là cách không chỉ giúp bạn giải trí mà còn có thể cho bạn kiến thức mới mỗi ngày, đặc biệt là phát triển khả năng phát âm chuẩn khi nói tiếng Anh.

Tuy nhiên, để việc học và luyện tiếng Anh này trở nên hiệu quả, bạn nên chuẩn bị một cây bút để ghi lại tất cả những điều mà mình nghe được. Và không nên xem một đoạn video quá dài mà chỉ nên lấy ra từng đoạn nhỏ để luyện tập. Luyện thành thạo từng đoạn nhỏ sẽ tốt hơn so với việc xem hết cả bộ phim hay một chương trình mà không học được gì.

Tương tự như xem phim, nghe nhạc cũng rất hiệu quả cho việc luyện giao tiếp tiếng Anh (English practice ). Đầu tiên, hãy chọn thể loại nhạc mà bạn yêu thích, tiếp theo hãy nghe những bài hát này mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi. Sau một thời gian, bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn, ngữ điệu trong giao tiếp và cải thiện được phản xạ nghe, nói của mình một cách rõ ràng.

4 - Tường thuật một ngày của bạn bằng tiếng Anh

Bạn có thể nói về mọi thứ xảy ra trong ngày và tường thuật lại nó như một show truyền hình thực tế. Hãy coi như có rất nhiều khán giả đang theo dõi câu chuyện của bạn.

6 cách luyện giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày Ví dụ như: Khi nấu ăn, bạn sẽ thuật lại cách mà bạn nấu chúng, hoặc trong lúc xem một trận đấu thể thao, bạn sẽ tóm tắt lại nó như một bình luận viên.

Bạn sẽ thấy tiếng Anh rất thú vị. Bạn sẽ biết mình có thể nhớ được bao nhiêu từ, bạn bị nhầm lẫn từ nào và điểm ngữ pháp nào khiến bạn bối rối. Khi bạn phải tạm dừng vì không nhớ được từ vựng, hãy dùng những từ đơn giản hơn để mô tả ý đó. Điều này giúp bạn luyện tiếng Anh English Practice cũng như làm việc sáng tạo hơn.

5 – Dịch tất cả mọi thứ bạn gặp trên đường đi

Đây là phương pháp thực hành tiếng Anh English pratice mang tính chất gần gũi với cuộc sống. Nếu bạn tập luyện thường xuyên, nó gần như trở thành một thói quen giúp bạn có phản xạ ngôn ngữ một cách tự nhiên.

6 - Hãy thử học tiếng Anh cùng Social Club tại Wall Stress English

Có mặt ở Việt Nam từ tháng 5/2013, Wall Street English đã thổi một làn gió mới vào phương pháp giảng dạy tiếng Anh hiện có trong nước, một phương pháp hoàn toàn mới lạ mà trong đó Social Club là điểm nổi bật không thể bỏ qua khi nhắc tới Wall Street English.

Social Club có các nhóm trò chuyện và học tập khác nhau. Tại đây, bạn có thể trò chuyện, chia sẻ, trao đổi và học hỏi lẫn nhau về các kiến thức liên quan đến Anh ngữ. Đồng thời, bạn còn được luyện nói tiếng Anh (English Practice) với bạn bè, thậm chí là người bản xứ.

Bạn bối rối khi bước vào một cuộc hội thoại? Hãy luyện nói tiếng Anh mỗi ngày. Hãy làm điều đó bất cứ khi nào bạn có thể nhé!

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.