“Bạn là người luôn tự ti về bản thân?”

“Bạn luôn cảm thấy bất an hay lo sợ mỗi khi đứng trước sự thay đổi?”

“Bạn thường tự nhủ phải luôn bình tĩnh khi đối mặt với thử thách mới nhưng đến phút cuối lại từ bỏ vì bạn thấy rằng năng lực bản thân còn yếu kém?”

Nếu câu trả lời của bạn luôn là “có”, điều đó đồng nghĩa với việc bạn luôn cảm thấy tự ti về bản thân mình. Với 6 bài tập tinh thần sau, bạn có thể rèn luyện mỗi ngày để hình thành sự tự tin.

Hãy loại bỏ những từ ngữ tiêu cực

Hãy cố gắng loại bỏ những cụm từ không chắc chắn như: “Tôi không chắc lắm”, “Tôi nghĩ là” hay “Tôi sợ là” trong những cuộc nói chuyện hằng ngày. Việc thường xuyên nói những lời tiêu cực sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái không tự tin hay nửa tin nửa ngờ vào lời nói cũng như quan điểm của mình. Thay vào đó, hãy cố gắng nói bằng giọng điệu tự tin nhất có thể, kể cả khi bạn không thực sự chắc chắn lắm về quan điểm ấy. Duy trì thói quen này sẽ khiến cho bạn dần xây dựng được sự tự tin vào bản thân mình.

Hãy tập sai mỗi ngày

bí quyết tự tin

 

Hầu hết chúng ta đều luôn có tâm lý sợ sai khi thử một điều gì mới. Chúng ta lo lắng về suy nghĩ, quan điểm hay lời nói của mọi người về cái sai của mình. Chúng ta sợ rằng bản thân mình sẽ trở thành trò cười và là chủ đề bàn tán chính trong các cuộc hội thoại.

Nhưng có một sự thật rằng chẳng ai quan tâm đến bạn cả. Mọi người sẽ bàn tán vào lúc đó và quên ngay sau đó. Vì thế, bạn hãy cho phép bản thân được sai đi nhé!

  1. Hãy tập đưa ra quyết định/ quan điểm của bản thân

Đôi khi vì sự cả nể hoặc nhút nhát, chúng ta cho phép người khác đưa ra quyết định thay bản thân mình. Dần dần, điều đó sẽ khiến bạn trở thành người không có chính kiến và luôn lúng túng trước những quyết định trong cuộc đời mình. Vì thế, ngay từ bây giờ, hãy tập đưa ra những quyết định của bản thân bạn nhé.

Hãy luôn lạc quan và tránh xa những lời bình luận ác ý

bí quyết tự tin

 

Hãy nhớ rằng với bất kể những lời bình luận ác ý nào, bạn đều có quyền lựa chọn để lắng nghe hay tránh xa nhé! Điều đó là tùy thuộc vào bản thân chúng ta. Giữ vững tinh thần lạc quan và tiếp thu những lời góp ý chân thành sẽ giúp bạn luôn duy trì sự tự tin cũng như thay đổi bản thân theo hướng tích cực nhất.

  1. Thay đổi ngôn ngữ cơ thể

Ngôn ngữ cơ thể phần nào sẽ phản ánh con người chúng ta một cách chân thật nhất. Với hành động nhỏ như ngồi thẳng lưng khi giao tiếp đã thể hiện bạn là người tự tin, hoặc một nụ cười tươi cũng khiến bạn cảm thấy tốt hơn và khiến mọi người xung quanh cảm thấy thoải mái khi đứng gần bạn. Đồng thời, bạn hãy luôn nhìn thẳng vào mắt đối phương và nói chậm rãi, rõ ràng để thể hiện quan điểm của bản thân trong giao tiếp.

  1. Tinh thần chuẩn bị

Khi bắt đầu một thử thách, hãy tập thói quen chuẩn bị phương án dự phòng cho tình huống xấu nhất có thể bạn nhé! Việc chuẩn bị sẽ giúp cho bạn luôn trong trạng thái bình tĩnh tự tin và không lúng túng khi gặp khó khăn đấy!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.