Các thành viên trong team của bạn đang  rơi rớt dần? Tuyển dụng người mới và đào tạo lại khiến bạn tốn nhiều thời gian, công sức? Nếu bạn đang đau đầu tìm cách ổn định nhân sự cho năm mới, hãy thử qua những chiến lược nhân sự thông minh sau!

  1. 1. Chia sẻ định hướng phát triển với nhân viên

Nhiều nhân viên giỏi quyết định ra đi khi mơ hồ về con đường thăng tiến trong tương lai. Số khác băn khoăn khi không biết rõ tiềm năng phát triển của công ty. Việc chia sẻ mục tiêu giữa ban lãnh đạo và nhân viên sẽ giúp tạo dựng niềm tin và sự gắn kết giữa đôi bên.  Một công ty có tầm nhìn cụ thể và phương hướng phát triển rõ ràng sẽ dễ tạo động lực cho nhân viên cố gắng và cống hiến hết mình. Ngược lại, chẳng ai lại nỡ rời bỏ người sếp tâm lý biết lắng nghe những mong đợi của nhân viên và có kế hoạch định hướng, hỗ trợ tốt nhất cho sự nghiệp của họ.

 

  1. 2. Đầu tư các khóa học chuyên môn

  2. 5 TUYỆT CHIÊU GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

Mời chuyên gia về nâng cao trình độ cho nhân viên, tài trợ các khóa học tiếng Anh,...là cách rất hiệu quả để giữ chân nhân tài

 

Chiêu bài truyền thống để giữ chân nhân tài là chế độ lương thưởng hấp dẫn. Thế nhưng với xu hướng chuyển mình của nền kinh tế hiện nay, giới văn phòng còn có nhu cầu rất lớn trong việc nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp. Tổ chức các khóa đào tạo nội bộ hay tài trợ cho nhân viên tham gia các lớp học tiếng Anh, kỹ năng nghiệp vụ, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực nghề nghiệp của họ,... trở thành gói lợi ích thiết thực và hấp dẫn đáng kể.

 

  1. 3. Tạo sự gắn kết qua các hoạt động tập thể

Hoạt động tập thể là môi trường tuyệt vời để nhân viên công ty có cơ hội trò chuyện và trở nên thân thiết với nhau. Du lịch teambuilding, các chuyến đi từ thiện hay các hội nhóm, câu lạc bộ… đều là những đề xuất khá thú vị mà bạn có thể tham khảo. Thông qua các hoạt động sinh hoạt chung, nhân viên sẽ có thời gian hiểu nhau và có cái nhìn tích cực hơn về những thành viên khác trong cùng công ty, qua đó thắt chặt mối quan hệ bền vững, lâu dài để họ gắn bó hơn trong công việc.

 

  1. 4. Cho phép nhân viên mắc sai lầm và học hỏi

  2. 5 TUYỆT CHIÊU GIỮ CHÂN NHÂN TÀI

Thay vì đưa ra hình phạt khi nhân viên mắc sai lầm, cách tốt hơn là cùng hợp tác tìm ra giải pháp

 

Sai lầm là điều hoàn toàn không ai muốn, tuy nhiên, đừng vội quở trách hay đưa ra “hình phạt” với nhân viên. Hãy cùng họ ngồi xuống, tìm hiểu lí do, phân tích và cùng giải quyết hậu quả. Đó là cách giúp nhân viên của bạn không những cảm thấy được tôn trọng vì được tự mình chịu trách nhiệm cho vấn đề mà còn có cơ hội học hỏi và rút kinh nghiệm cho những lần sau.

 

  1. 5. Công nhận khả năng nhân viên

Nhân viên giỏi, có tài luôn cần được chú ý và trân trọng, đặc biệt đối với những thành tích họ đã đạt được. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy rằng điều khiến nhân viên có động lực làm việc và gắn bó lâu dài với công ty là khi họ thấy khả năng và giá trị của mình được công nhận. Có thể chỉ là một lời khen tặng hay tuyên dương trong buổi họp công ty hoặc là những khoản thưởng nhỏ cũng khiến các nhân viên cảm thấy công ty quan tâm và ngưỡng mộ những đóng góp họ đem lại. Bên cạnh đó, điều này còn tạo động lực thúc đẩy những nhân viên khác cố gắng và phát huy khả năng nhiều hơn.

 

Sau khi thực hiện những “chiến lược nhân sự” nhỏ nhưng có võ trên đây, đảm bảo nhân viên của bạn sẽ hừng hực khí thế, dành trọn tâm huyết cho công việc chung của công ty. Chúc bạn một năm mới "đánh đâu thắng đó" cùng team của mình!

 

Tài trợ cho nhân viên đi học tiếng Anh là giải pháp đầu tư khôn ngoan dành cho doanh nghiệp - vừa nâng cao trình độ ngoại ngữ cho nhân viên, vừa giúp họ cố gắng có hiệu quả hơn để đạt được lợi ích chung cho công ty. Những công ty đa quốc gia nổi tiếng trên thế giới như DHL, American Express Europe, IKEA, H&M và SAP đã tin tưởng giao phó việc huấn luyện nhân viên cho WSE. Hãy để chúng tôi giúp công ty bạn kết nối dễ dàng hơn với thế giới!

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.