Người thành công thường được ngưỡng mộ bởi các thành tựu vượt bậc trong sự nghiệp hoặc cuộc sống. Tuy nhiên, để gặt hái được những điều đó, họ đã tập cho mình những thói quen tốt trong một thời gian rất dài. Dưới đây là 5 thói quen khởi đầu ngày mới của những người thành công.

1. Nhìn lại những việc đã qua

thoi quen thanh cong

 

Để đạt được những kết quả tốt nhất, bạn cần thời gian nhìn lại những trải nghiệm đã qua và sắp xếp các kế hoạch tương lai. Những người thành công luôn dành cho mình những khoảng lặng để làm việc này. Họ sẽ tự đặt ra những câu hỏi mang tính xây dựng như “Tôi đã làm gì để đạt được những kế hoạch của mình trong tuần này?”, “Tình trạng dự án gần đây của mình như thế nào?”

2. Nghe tin tức tiếng Anh từ đài BBC hoặc CNN

Những người thành công luôn dành thời gian buổi sáng để nghe các tin tức Quốc tế để cập nhật những thông tin mới nhất về chuyên ngành của họ trên thế giới. Ngoài ra, nghe tin tức từ các nhà đài này cũng là cách hữu ích để họ rèn khả năng ngoại ngữ của mình.

3. Xem lại danh sách việc cần làm và điều chỉnh thời gian biểu nếu cần thiết

thoi quen thanh cong

 

Việc này giúp họ có thể bám sát với kế hoạch đã định sẵn, tập trung vào những thứ quan trọng và cần hoàn thành gấp. Sắp xếp thời gian biểu cũng là một cách để tăng sự tự tin khi thực hiện công việc.

4. Ưu tiên những việc quan trọng

Một người có tầm nhìn sẽ có khả năng sắp xếp thứ tự các công việc ưu tiên. Họ không chỉ viết ra một danh sách việc cần làm, mà còn có khả năng tạo ra một “sơ đồ” thứ tự để giải quyết từng vấn đề.

5. Sắp xếp lại bàn làm việc

thoi quen thanh cong

 

Phải tìm đồ thất lạc là một việc rất tốn thời gian. Chính vì vậy, những người thành công luôn biết cách sắp xếp bàn làm việc của mình một cách ngăn nắp và khoa học. Điều này cũng sẽ giúp họ hoàn thành công việc một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

6. Kiểm tra email có chọn lọc

Những người thành công thường có khả năng kiểm tra email một cách ‘có chọn lọc” vì công việc này sẽ dễ khiến bạn bị sa đà và tốn thời gian. 10 phút đầu tiên của một ngày làm việc được dành ra để lướt nhanh và đọc email theo thứ tự ưu tiên, họ sẽ chọn ra những email nào cần được trả lời ngay. Các email nào cần được giải quyết trong ngày để không khiến thời gian biểu bị rối loạn.

7. Có khả năng dự đoán và tránh bị xao nhãng

Bất cứ ai cũng sẽ gặp phải những tình huống khiến bạn không thể tập trung, tuy nhiên, người thành công có khả năng dự đoán và phòng tráng những việc đó. Các “tác nhân” gây xao nhãng có thể là những cuộc gọi không hẹn trước, các buổi họp không cần thiết, đồng nghiệp thích buôn chuyện, thư và tin nhắn mới, mạng xã hội hoặc những thông báo không quan trọng khác. Nếu không có kế hoạch, các tác nhân này sẽ phá hỏng một ngày làm việc hiệu quả của bạn.

Nguồn tham khảo: popsugar.com

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.