Những thông tin trong sách dạy thành công có thể trở thành “con dao hai lưỡi” gây tổn hại đến cuộc sống của bạn nếu bị áp dụng sai. Dưới đây là 5 suy nghĩ mà bạn cần lưu ý khi đọc bất cứ sách dạy thành công nào.

 

1.Sách viết: “Hãy làm việc vì đam mê chứ đừng làm việc vì tiền.”

Áp dụng sai: chấp nhận mức lương thấp hoặc thậm chí là làm không công, miễn là được làm việc mình thích.

Sách muốn nhấn mạnh vai trò của niềm đam mê trong công việc, chứ không khuyên bạn xem nhẹ yếu tố tiền bạc. Tiền luôn là một yếu tố cần được cân nhắc đến, vì nó không những đảm bảo cho bạn động lực và điều kiện để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình, mà còn thể hiện rằng công sức và tâm huyết của bạn được tôn trọng. Vì vậy trong mọi trường hợp, hãy nhớ điều này: “Nếu bạn giỏi một thứ gì đó – đừng bao giờ làm nó miễn phí.”

5-bai-hoc-thanh-cong

 

2.Sách viết: “Hãy có chính kiến và luôn tự tin vào bản thân mình.”

Áp dụng sai: nhất quyết cho mình là đúng, không lắng nghe ý kiến của người khác.

Sách muốn đề cao sự tự chủ cá nhân khi làm việc chứ không gạt bỏ vai trò của những người xung quanh bạn. Hãy lắng nghe góp ý từ mọi người, biết tiếp thu những ý kiến mang tính xây dựng để hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Đừng nên tự tách mình khỏi môi trường làm việc và biến mình thành kẻ độc đoán trong mắt đồng nghiệp và cấp trên.

5-bai-hoc-thanh-cong-2

 

3.Sách viết: “Những gì học được ở trường không phải là tất cả để giúp bạn thành công.”

Áp dụng sai: xem nhẹ việc học, chỉ muốn lao đầu vào công việc thực tế để lấy trải nghiệm.

Sách không nói những gì bạn học ở trường là vô ích, mà chỉ khuyên bạn đừng phụ thuộc vào các kiến thức nặng tính lý thuyết học từ nhà trường. Trên thực tế, những kiến thức đó ít nhiều vẫn đóng vai trò quan trọng trên con đường dẫn bạn đến thành công - đặc biệt là các kiến thức nền tảng. Tốt hơn cả, bạn vẫn nên là người chủ động cập nhật các kiến thức mới cho mình, trau dồi các kỹ năng mềm và tiếng Anh để không bị lạc hậu so với thế giới đang biến động từng ngày.

 

4.Sách viết: “Tư duy khác biệt để đạt thành công đột phá.”

Áp dụng sai: mơ mộng những điều phi thực tế và theo đuổi chúng một cách mù quáng.

Tư duy khác biệt mà sách đề cập phải đi kèm rất nhiều lí trí và nỗ lực để hiện thực hóa ý tưởng và làm ý tưởng đó sống được trong thực tế khắc nghiệt. Không có chiến thắng nào tự rơi vào tay bạn chỉ sau một đêm ngủ ngon và mơ một giấc mộng đẹp. Nếu bạn vẫn mông lung và thiếu trải nghiệm thực tế thì hãy khoan dồn tâm huyết vào một ý tưởng mơ hồ, chưa rõ sẽ đi về đâu. Thay vào đó, hãy dành thật nhiều thời gian để khám phá và trải nghiệm đời sống xung quanh và chắc chắn rằng mọi ý tưởng của bạn đều đã đặt cả 2 bàn chân trên mặt đất.

5-bai-hoc-thanh-cong-3

 

5.Sách viết: “Đừng sợ thất bại, vì thành công luôn đến ngay sau đó.”

Áp dụng sai: không suy nghĩ chu toàn khi làm việc, đánh giá thấp hậu quả của sự thất bại.

Sách không khuyến khích việc thất bại hay làm sai, mà đang khuyến khích bạn phát triển tinh thần dám làm dám chịu, luôn kiên trì và biết đứng dậy sau trở ngại, khó khăn. Nếu nghĩ lệch theo hướng cứ làm liều làm đại đi, không cần đắn đo quá nhiều, không cần quan tâm đến kết quả ra sao, thì cái giá bạn phải trả có thể sẽ cao hơn bạn tưởng nhiều. Tuy vậy, cách "làm liều" như trên lại rất hợp lí khi bạn...học giao tiếp tiếng Anh, khi mà sự mạnh dạn nói tiếng Anh và tương tác với người bản ngữ là vô cùng cần thiết để bạn tăng cường phản xạ và độ tự tin. Bất cứ khi nào muốn liều lĩnh trong công việc, hãy suy nghĩ thật kỹ và thử "chuyển hướng" tính cách đó vào việc học tiếng Anh, đảm bảo bạn không những không mắc sai lầm mà còn nhận thấy trình giao tiếp của mình tăng đáng kể đấy!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.