Tìm việc là nghệ thuật và người tìm việc là nghệ sĩ. Bạn đã bao giờ cảm thấy khó khăn khi tìm kiếm cơ hội làm việc? Bạn đã bao giờ dành rất nhiều thời gian để chăm chút cho bộ hồ sơ của mình và rồi “rớt oạch” ngay từ vòng gửi xe? Để được “lọt” vào mắt xanh của nhà tuyển dụng, có một vài mẹo nhỏ bạn cần lưu ý. Xem ngay để biết nhé!

  1. Tận dụng các mối quan hệ

Nguồn giới thiệu việc làm uy tín nhất vẫn từ các mối quan hệ. Nhờ họ, bạn sẽ tìm được những công việc tốt nhất và hiểu hơn về môi trường làm việc bạn sắp nộp vào. Nếu được người quen biết giới thiệu, khả năng được nhận của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Làm nổi bật những thế mạnh của bạn

mẹo viết cv

 

Nộp đơn cho một vị trí đang tuyển dụng công khai đồng nghĩa với việc bạn đang “chiến đấu” với ít nhất là hàng chục ứng viên khác. Vậy điều gì làm bạn nổi bật giữa hàng loạt CV na ná nhau? Điều gì khiến nhà tuyển dụng được thuyết phục rằng bạn là người họ tìm kiếm? Đừng quên thế mạnh của bản thân và cố gắng hết sức làm nổi bật nó, bạn nhé!  

  1. Dùng LinkedIn

Có một sự thật rằng, rất nhiều nhà tuyển dụng đang “chào mời” nhiều vị trí hấp dẫn ngay trên LinkedIn. Đây là một kênh tìm việc khá chất lượng và tuyệt vời. Nếu bạn lâu nay đã bỏ qua LinkedIn, hãy bắt đầu tạo tài khoản và cập nhật hồ sơ ngay hôm nay để nắm bắt cơ hội kịp thời!

  1. Cập nhật hồ sơ trên các trang tuyển dụng

mẹo viết cv

 

Ngoài việc bạn trực tiếp tìm đến nhà tuyển dụng, rất nhiều nhà tuyển dụng có khả năng cũng đã âm thầm “vào xem” hồ sơ của bạn mà bạn không hay biết. Bạn đã từng lập tài khoản trên các trang tìm việc trực tuyến? Còn chờ gì mà không vào cập nhật ngay và làm đẹp hồ sơ đi nào!

  1. Cảm ơn nhà tuyển dụng

mẹo viết cv

 

Bạn đã vượt qua vòng duyệt hồ sơ và 1001 các vòng phỏng vấn nhưng lại... trượt? Đừng vội nản lòng! Việc này vẫn xảy ra với rất nhiều ứng viên khác. Hãy bình tĩnh và ngồi lại, viết ngay e-mail cảm ơn nhà tuyển dụng đã chọn lựa, dành thời gian phỏng vấn với bạn. Rất có thể bạn sẽ được đánh giá cao và ưu tiên cho các vị trí sắp tới. Hoặc biết đâu được, ứng viên được chọn có thể từ chối và cơ hội sẽ trao lại cho bạn thì sao?   

Và sau tất cả, bạn đừng quên chuẩn bị cho mình một hành trang Tiếng Anh cần thiết nhé! Không gì đáng tiếc bằng việc bạn hoàn toàn đáp ứng đầy đủ yêu cầu nhưng lại vụt mất cơ hội vào tay các đối thủ chỉ vì thiếu ngoại ngữ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng nhất có thể với chương trình học IELTS tại Wall Street English, để khi thời cơ đến, nắm bắt lấy là chuyện hoàn toàn trong tầm tay bạn.  

 

 
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.