Bạn đã từng rất quyết tâm muốn lấy được chứng chỉ tiếng Anh, bạn đã thử rất nhiều cách học những vẫn không hiệu quả? Bạn đã thử học tại nhiều Trung tâm nhưng vẫn không thấy mình có cải thiện nào? Đó có thể là vì 5 lí do dưới đây.

1. Bạn chưa dành đủ thời gian cho việc học

Cải thiện tiếng Anh đòi hỏi rất nhiều thời gian, vì vậy, bạn phải dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày để luyện tập. Nếu quá bận rộn với công việc và nơi bạn học không thể hỗ trợ, bạn sẽ rất dễ nản lòng. Thay vào đó, hãy chủ động sử dụng tiếng Anh mỗi ngày, dù chỉ 10-15 phút nhưng cũng sẽ giúp bạn cải thiện phần nào nếu thực sự kiên trì.

2. Bạn quá thụ động

gioi tieng anh

 

Học tiếng Anh không phải chỉ đơn thuần ngồi đọc – chép hay học thuộc lòng ngữ pháp là có thể giỏi. Đây chỉ là cách tiếp thu kiến thức thụ động mà thôi, bạn cần tiếp thu ngôn ngữ một cách chủ động hơn.

Bạn có thể bắt đầu bằng việc phát biểu trong tiết học, trò chuyện với giáo viên bản ngữ, năng nổ hơn trong những buổi thảo luận nhóm, ghi nhớ những từ mới bạn nghe được và tra nghĩa của chúng…

3. Tập trung vào lỗi sai

Rất nhiều người học tiếng Anh muốn biết lỗi sai họ thường mắc phải là gì. Vì người ta thường nghĩ càng sửa được nhiều lỗi, chứng tỏ bạn đang dần hoàn thiện khả năng tiếng Anh của mình, nhưng điều này có thực sự đúng?

Mưu cầu sự hoàn hảo không có gì sai nhưng nếu quá tập tủng vào lỗi sau sẽ khiến bạn cảm thấy xấu hổi, ngại phát biểu, ngại nói và lỗi sai sẽ càng nhiều hơn mà không ai phát hiện ra để giúp bạn cải thiện chúng.

4. Không đặt mình vào ngữ cảnh

Khi học một từ mới, điều đầu tiên nên hỏi không phải là “Nghĩa từ này là gì?” mà nên là “Tôi phải dùng từ này như thế nào?”

Ngữ cảnh rất quan trọng khi học tiếng Anh. Vì vậy, khi học một từ, cụm từ hay cách diễn đạt mới, bạn nên đặt chúng vào trong ngữ cảnh và ghi nhớ cách thức sử dụng.

5. Phương pháp học không phù hợp

Đây là nguyên nhân chủ yếu khiến đa số người học mãi nhưng vẫn không giỏi tiếng Anh. Mỗi cá nhân đều sẽ có những thế mạnh, mục tiêu và cách suy nghĩ khác nhau, nhưng cách học đại trà chỉ tập trung vào đại đa số một nhóm phổ biến nhất.

Để biết được cách học tiếng Anh nào thích hợp nhất với mình, bạn có thể làm khảo sát và nhận ngay kết quả tại đây.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.