Kỹ năng mềm ngày trước chỉ gói gọn trong khả năng giao tiếp, lãnh đạo hay làm việc nhóm. Sang đến 2017, chúng đã trở nên phổ biến và rất dễ bị các nhà tuyển dụng “ngó lơ”. Dưới đây là danh sách 5 kỹ năng mềm mới nhất cần cập nhật giúp bạn tăng cơ hội nghề nghiệp, dựa trên lời khuyên của quản lý cấp cao các công ty hàng đầu thế giới.

1. Tập trung

chan-dung-ung-vien-2017

2017 được dự báo sẽ tiếp tục là 1 năm bùng nổ thông tin. Để có thể đứng vững trong dòng chảy tin tức mà không bị xao nhãng khỏi công việc của mình, bạn cần học kỹ năng tập trung hiệu quả. Sự tập trung sẽ đảm bảo cho bạn thực hiện được công việc từ đầu đến cuối, không bị gián đoạn giữa chừng, tăng hiệu suất làm việc. Đó cũng chính là điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ở tất cả các ứng viên.

2. Linh hoạt

chan-dung-ung-vien-2017-2

Công nghệ phát triển thần tốc theo từng năm, và 2017 cũng không là ngoại lệ. Rèn luyện kỹ năng linh hoạt để vừa đáp ứng sự thay đổi của công nghệ từng ngày, vừa áp dụng những tiến bộ ấy nhằm nâng cao hiệu suất trong công việc. Sự linh hoạt còn giúp bạn thích nghi với các thay đổi của nền kinh tế thế giới, nhất là sau 1 năm 2016 đầy biến động với các sự kiện như Brexit - ảnh hưởng lên cả nền tài chính toàn cầu.

3. Học hỏi

chan-dung-ung-vien-2017-3

Đi kèm với sự phát triển công nghệ là thêm rất nhiều kiến thức mới xuất hiện, buộc bạn phải phát triển kỹ năng học hỏi. Không chỉ tìm hiểu những kiến thức liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, bạn còn nên khám phá các tri thức bổ sung về công ty, có tác động tích cực trở lại công việc của mình. Nhà tuyển dụng năm 2017 chắc chắn sẽ ưu tiên những ứng viên hiểu biết rộng và nắm được bao quát những gì bổ trợ cho doanh nghiệp về lâu về dài.

4. Đối mặt

chan-dung-ung-vien-2017-4

Tình hình kinh tế thế giới trong năm 2017 có thể vẫn còn lên xuống thất thường, buộc bạn phải biết đối mặt với những tình huống bất ngờ xảy ra khi công ty có sự thay đổi trong chiến lược kinh doanh hoặc chính sách phúc lợi. Nhà tuyển dụng không cần một ứng viên chỉ biết nghỉ việc khi doanh nghiệp gặp sự cố, mà họ sẽ ưu tiên những ai cam kết gắn bó lâu dài với công ty và bình tĩnh giải quyết vấn đề, bất chấp mọi hoàn cảnh khó khăn.

5. Thể hiện bản thân

chan-dung-ung-vien-2017-6

Sang năm 2017, quan niệm thu mình chốn công sở đã trở nên cũ kỹ. Thay vào đó, bạn phải học kỹ năng thể hiện bản thân đúng lúc, đúng chỗ, với đúng người, trong đúng hoàn cảnh. Một ví dụ điển hình là khi công ty yêu cầu phải giao tiếp với người ngoại quốc, đừng ngần ngại nói chuyện và thể hiện vốn ngoại ngữ, sự tự tin của mình.

 

Nắm vững cho mình 5 kỹ năng kể trên rồi, đảm bảo bạn sẽ lọt vào “mắt xanh” của vô số công ty, doanh nghiệp tốt trên thị trường lao động. Hãy để 2017 trở thành một năm tuyệt vời cho sự nghiệp của bạn - khởi đầu bằng một công việc mới với tiềm năng phát triển lớn, dựa vào những kỹ năng mềm mới nhất mà bạn đã cập nhật cho riêng mình.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.