Nếu bạn đang chuẩn bị bước vào kỳ luyện thi tiếng Anh IELTS, TOEIC thì hãy dành ít thời gian đọc những chia sẻ dưới đây để biết được những khó khăn mà bạn có thể gặp phải và cách khắc phục hiệu quả giúp có được phương pháp ôn luyện phù hợp, tự tin đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

5 khó khăn khi luyện thi tiếng Anh và cách khắc phục

Luyện thi tiếng Anh không phải là việc làm đơn giản, nên không ít thí sinh đã bỏ cuộc giữa chừng vì gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình ôn luyện. Theo các chuyên gia tại Wall Street English, một trong những khó khăn mà các bạn thí sinh thường gặp phải là:

  1. Bạn chưa tìm được phương pháp học phù hợp

Nhiều bạn quá vội vàng cứ lao vào học một cách vô thức mà không chịu tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng, lựa chọn phương pháp học phù hợp. Khiến bản thân mất nhiều thời gian, công sức nhưng không mang về kết quả gì.

Vì thế rút kinh nghiệm các bạn đi trước, mọi người cần nhớ để đạt được kết quả cao trong kỳ luyện thi tiếng Anh IELTS, TOEIC thì việc đầu tiên bạn cần làm là phải xác định phương pháp học nào là phù hợp với năng lực, thời gian, sở thích của bản thân. Ví dụ như bạn có thể chọn ôn luyện tiếng Anh tại nhà, học với gia sư hoặc đăng ký khóa luyện thi tiếng Anh tại cácTrung tâm anh ngữ.

Nếu bạn cảm thấy mình phù hợp với phương pháp học nào thì nên lựa chọn và lập ra một kế hoạch ôn luyện cụ thể ngay sau đó.

  1. Không có lòng kiên trì luyện thi tiếng Anh

Đây là khó khăn mà đa số các bạn mới bắt đầu luyện thi tiếng Anh đều gặp phải. Các chuyên gia chia sẻ, việc luyện thi không thể vội vàng mà phải có lòng kiên trì, sự cố gắng. Bạn hãy nghĩ đến mục đích ôn luyện của mình để tạo ra động lực cho bản thân.

Cũng không nên gò bó, ép buộc bản thân phải nghe hay đọc các bài tiếng Anh hàng giờ liền. Vì sự căng thẳng, mệt mỏi không thể mang lại kết quả cao, chỉ khiến bạn mất nhiều thời gian, công sức mà thôi.

Hãy ôn luyện khi tinh thần cảm thấy thoải mái, tự suy nghĩ, tìm tòi, tạo ra những phương pháp học tự nhiên, vừa học vừa chơi, học cùng bạn bè… Đó là cách giúp bạn tiếp thu kiến thức nhanh nhất, mà không hề cảm thấy nhàm chán, mệt mỏi.

  1. Hạn chế vốn từ vựng

Nhiều thí sinh gặp khó khăn trong việc ôn luyện vì vốn từ vựng quá nghèo nàn hoặc bản thân chỉ biết các từ vựng chuyên ngành nhưng lại hạn chế về từ vựng thông dụng trong cuộc sống. Chính điều đó, khiến bản thân người học dễ rơi vào tình trạng chán nản, thất vọng về bản thân và từ bỏ mục đích ban đầu.

Bạn cần biết, từ vựng là nền tảng trong luyện thi tiếng Anh TOEIC, IELTS. Thế nên, hãy bắt đầu học những từ vựng gần gũi với cuộc sống, thường sử dụng trong giao tiếp. Bạn phải kết hợp học từ mới có lựa chọn, thường xuyên ôn bài và quan trọng phải thực hành, sử dụng những từ, cụm từ đã học được vào trong cuộc hội thoại, giao tiếp hàng ngày của mình hoặc tự nói một mình để tăng khả năng phản xạ.

Một ngày bạn chỉ cần học 5 – 10 từ vựng, sau một thời gian ngắn vốn từ vựng của bạn sẽ cải thiện rõ rệt, giúp quá trình luyện thi tiếng Anh trở nên dễ dàng, thoải mái.

  1. Không tự tin khi luyện nói tiếng Anh

Trong lộ trình luyện thi tiếng Anh, đa số các thí sinh đều e ngại với phần nói tiếng Anh. Nguyên nhân chính là do sự thiếu tự tin, có thể bạn biết cần phải nói gì nhưng không biết cách hệ thống đâm ra không can đảm để nói trước đám đông, lâu dần sẽ hình thành thói quen, khiến bản thân cảm thấy chán nản, dễ bỏ cuộc giữa chừng.

Để khắc phục khó khăn lớn này, ngay từ khi bước vào kỳ ôn luyện bạn nên lập kế hoạch học phần Speaking thật cụ thể. Hãy nói thật nhiều, thường xuyên trò chuyện cùng bạn bè, thầy cô, người bản xứ bằng tiếng Anh với những câu thoại đơn giản, cố gắng dành thời gian luyện tập mỗi ngày.

Chỉ sau một thời gian bạn sẽ phá bỏ rào cản do chính mình tạo ra, cảm thấy bản thân mạnh dạn hơn, thoải mái, tích cực hơn trong suy nghĩ, không sợ sai, không xấu hổ khi nói tiếng Anh.

  1. Không có thời gian ôn luyện

Nếu bạn không thể dành thời gian luyện thi tiếng Anh thì rất khó để đạt được kết quả tốt và đây là khó khăn của những người đi làm, nội trợ,…

Vậy phải giải quyết thế nào? Theo các chuyên gia, nếu bạn không có thời gian ôn luyện, bạn có thể tham gia các khóa học tiếng Anh dành cho người bận rộn ở các trung tâm Anh ngữ.

Nên nhớ hãy lựa chọn những cơ sở uy tín, ở đó sẽ có đội ngũ giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm, cùng phương pháp học hiện đại, giúp học viên tiếp thu bài nhanh, học được nhiều kiến thức bổ ích, để tự tin bước vào các kỳ thi tiếng Anh IELTS, TOEIC sắp tới.

Nếu bạn muốn tìm hiểu về các khóa học tiếng Anh dành cho người bận rộn tại Wall Street English, hãy liên hệ Trung tâm để được tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 

Qua đây ta có thể thấy, để có được kết quả luyện thi tiếng Anh tốt thì điều quan trọng nằm ở sự cố gắng, kiên trì, lòng quyết tâm của mỗi người. Cùng với đó là sự kết hợp phương pháp ôn luyện phù hợp thì chắc chắn bạn sẽ hoàn thành kỳ thi xuất sắc.

Hi vọng, qua những chia sẻ về chủ đề “5 khó khăn khi luyện thi tiếng Anh và cách khắc phục” ngày hôm nay sẽ giúp các bạn có được nhiều thông tin bổ ích để hỗ trợ trên con đường chinh phục ngôn ngữ của mình.

 

 

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.