Có đôi lúc, bạn cảm thấy mệt mỏi vì dù bạn đã rất nỗ lực, sếp vẫn luôn đưa ra nhiều phản hồi. Tuy nhiên, đừng vội nản lòng bởi đây là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang hoàn thành tốt công việc của mình. Hãy cùng xem qua những dấu hiệu chứng tỏ công việc của bạn đang tốt hơn bạn tưởng.

 

ban-tot-hon-ban-nghi

1. Bạn nhận được nhiều lời góp ý hơn

Dấu hiện này dễ khiến bạn thấy bối rối. Nếu tôi đang làm tốt, vậy chẳng phải tôi sẽ nhận được nhiều lời khen ngợi hơn là phê bình sao?

 

Nhưng còn một khả năng nữa: bạn đã chứng tỏ năng lực rất tốt và sếp muốn cho bạn thêm những lời phê bình khắt khe mang tính xây dựng để bạn phát huy tốt hơn nữa khả năng của mình. Bạn đã đưa ra một mục tiêu khá cao cho bản thân và giờ đây, nhiệm vụ của sếp là đưa ra thử thách cho bạn.

Vì thế, đừng tự kết luận rằng bị góp ý, phê bình là bạn không đủ năng lực. Đây là một “hồi chuông” báo hiệu bạn đang biểu hiện tốt hơn cả sự mong đợi.

2. Ý kiến của bạn luôn được lắng nghe và tôn trọng

ban-tot-hon-ban-nghi

 

Khi đồng nghiệp có thắc mắc hoặc gặp khó khăn, người đầu tiên họ thường tìm đến để nghe lời khuyên và giải pháp chính là bạn. Bạn cũng thường được tham dự vào những quyết định lớn và các buổi họp quan trọng.

 

Những điều này chứng tỏ các đồng nghiệp và cấp trên đã nhìn thấy được giá trị của bạn thông qua các ý tưởng bạn đã đóng góp.

3. Bạn là người được sếp tin tưởng để nhờ cậy

Bạn là người thường xuyên được sếp nhờ vả và giao cho những việc quan trọng. Khi sếp cần người theo dõi và giám sát một công việc nào đó, người đầu tiên họ nhớ đến là bạn.

 

Có thể sếp không trực tiếp khen ngợi bạn nhưng có thể thấy, họ đã tin tưởng và dựa vào bạn. Đây là một dấu hiệu tốt, cho thấy sếp coi bạn như một nhân tố quý giá của nhóm.

4. Bạn tự chịu trách nhiệm cho công việc của mình

ban-tot-hon-ban-nghi

 

Khi bạn bị yêu cầu phải nhanh chóng tiếp quản một vai trò mới, cấp trên sẽ phải hướng dẫn và quan sát bạn để đảm bảo tiến độ công việc.

 

Nhưng nếu sếp đã để bạn tự chịu trách nhiệm với dự án mà không hề quản lí bất cứ chuyện gì nữa, bạn có thể “thở phào nhẹ nhõm” bởi có thể, bạn đã chứng tỏ mình đủ khả năng để hoàn thành tốt công việc này.

5. Bạn được đề nghị làm đại diện cho công ty

Bạn đại diện cho sếp hoặc công ty đến tham dự những buổi tọa đàm, bạn được đề cử tham dự cuộc họp với các đối tác kinh doanh... Cơ hội đại diện công ty trước truyền thông hoặc trước đối tác, chứng tỏ bạn là một trong những nhân viên giỏi của công ty. Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất chứng tỏ bạn đang hoàn thành rất tốt công việc, cũng là một “lời khen ngầm” đáng quý nhất từ cấp trên của bạn.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.