Học ngoại ngữ, nhất là học tiếng Anh, luôn là một hành trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn, quyết tâm. May mắn thay, cái đích sẽ gần hơn rất nhiều nếu bạn biết cách tạo cảm hứng, niềm vui cho chính mình. Dưới đây là 5 danh ngôn về học tập, giúp mỗi ngày trong hành trình của bạn đều tràn đầy động lực.

“Do the difficult things while they are easy and do the great things while they are small. A journey of a thousand miles begins with a single step.” – Lao Tzu

Đây nên là một lời nhắc nhở quý giá cho những ai vẫn đang chần chừ và trì hoãn trên con đường chinh phục tiếng Anh: Hãy làm những việc khó khi chúng còn dễ dàng và làm những việc trọng đại khi chúng còn nhỏ bé. Một cuộc hành trình ngàn dặm bao giờ cũng bắt đầu với chỉ một bước chân. Chính vì thế, hãy bắt đầu việc học tiếng Anh ngay lúc này để có đủ thời gian bước những bước đầu tiên thật chắc chắn. Mục tiêu dù lớn đến đâu cũng có thể đạt được nếu bạn biết chia chúng thành những phần nhỏ và chớ quên: trước tiên, phải bắt đầu.

 “The expert in anything was once a beginner.” – Helen Hayes

Chuyên gia, bậc thầy nào cũng từng là một kẻ nghiệp dư. Bất kỳ người thông thạo ngoại ngữ nào bạn gặp trong cuộc sống đều từng có lúc ngồi rèn bảng chữ cái ABC. Chính vì vậy, đừng bao giờ cảm thấy tự ti kiểu đến tuổi này mà còn bập bẹ ngồi học. Cái tôi khởi đầu khiêm tốn hôm nay có thể trở thành một lãnh đạo tài năng, bắn tiếng Anh như gió chỉ trong 1-2 năm nữa.  

5-danh-ngon-khoi-dau-ngay-moi/5-danh-ngon-khoi-dau-ngay-moi

“If you quit – quitting will become easier and easier for the rest of your life” – Osman Minkara

Nếu bạn bỏ cuộc – thói quen ấy chỉ càng lớn dần lên theo năm tháng. Việc quyết tâm học ngoại ngữ không hề dễ dàng chút nào, nhất là khi bạn vừa có một ngày làm việc mệt mỏi, hoặc những lời rủ rê đầy ma lực từ bạn bè. Những lúc ấy, hãy nhớ lại lý do vì sao bạn muốn cải thiện năng lực tiếng Anh. Không ai có thể ép bạn học, nhưng thật sự bạn đủ bản lĩnh để không bỏ cuộc và đầu hàng bản thân.

“Curiosity is the wick in the candle of learning.” – William Arthur Ward

Nếu chuyện học được ví như một ngọn nến, thì trí tò mò chính là sợi bấc. Khi chọn học ngoại ngữ, bạn không chỉ tò mò về một từ vựng, thành ngữ hay câu cú nào đó. Bạn còn cảm thấy tò mò trước những đặc trưng văn hóa, lịch sử ẩn chứa trong thứ ngôn ngữ đó. À với cả cơ hội nghề nghiệp, trải nghiệm cuộc sống, cùng những góc nhìn hoàn toàn mới mẻ chờ bạn khám phá nữa chứ.

5-danh-ngon-khoi-dau-ngay-moi/5-danh-ngon-khoi-dau-ngay-moi

“Education is not the filling of a pail, but the lighting of a fire.” – William Butler Yeats

Chuyện học không phải chỉ đơn thuần như lấy nước đổ đầy cái xô, nó phải là chất xúc tác để bạn thắp lên ngọn lửa đam mê. Dù bạn đam mê ngoại ngữ, hay những cơ hội mà khả năng đa ngôn ngữ mang lại, quá trình học tập có thể mở ra những cánh cổng, chân trời bạn chưa hề dám tưởng tượng. Và biết đâu, bạn không chỉ ngồi đọc những câu chuyện thành công mà sẽ thật sự trở thành một trong số đó.  

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.