Đối với bạn, đến công sở là một niềm vui, hay là cơn ác mộng khiến bạn không muốn thức dậy mỗi sáng? Nếu bạn thuộc tuýp người yêu thích công việc của mình, thì xin chúc mừng, bạn thuộc thành phần hiếm hoi trên thế giới đấy. Còn nếu không, có lẽ 5 câu hỏi sau sẽ giúp ích cho bạn!

Bạn thực sự yêu thích điều gì?

Để trả lời cho câu hỏi này, trước tiên, bạn cần chuẩn bị một cây bút và tờ giấy trắng. Hãy liệt kê tất cả những điều mà bạn yêu thích hay cảm thấy muốn dành thời gian cho nó nhiều nhất, từ âm nhạc, động vật, thiên nhiên cho đến các hoạt động thể thao. Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ một người bạn thân thiết hay một thành viên trong gia đình để có cái nhìn khách quan hơn về con người mình. Đây được gọi là quá trình tìm hiểu bản thân.

Theo bạn, đâu là khía cạnh tuyệt nhất và tồi tệ nhất trong công việc?

5 câu hỏi giúp bạn định hướng nghề nghiệp

 

Hầu hết đối với chúng ta, không có công việc nào có thể cho bạn tất cả mọi thứ bạn cần. Dĩ nhiên, sẽ có những điều khiến bạn cực kỳ yêu thích cũng như những thứ khiến bạn ghét cay ghét đắng trong công việc của mình. Điều bạn cần làm là nhìn lại những trải nghiệm thực tế để xác định, đó có phải là con đường mà bạn thực sự muốn đi trong tương lai.

Bạn thường hay nhận được lời khen nào trong công việc?

Hãy thử nhớ lại lần cuối bạn nhận được lời khen từ sếp, khách hàng hay đồng nghiệp là khi nào? Những lời khen đó có là động lực để thúc đẩy sự sáng tạo, quyết tâm hay niềm yêu thích của bạn đối với công việc của mình hay không? Không phải lúc nào cũng dễ dàng để đánh giá thế mạnh của bản thân, nhưng dựa vào những lời khen có thể giúp bạn nhận ra những khả năng đặc biệt của mình.

Ai là người truyền cảm hứng trong lĩnh vực nghề nghiệp của bạn?

5 câu hỏi giúp bạn định hướng nghề nghiệp

 

Trong thời đại kết nối như hiện nay, bạn có thể dễ dàng thiết lập các mối quan hệ thông qua các kênh xã hội trực tuyến mà không phải tốn thời gian cho các cuộc gặp mặt trực tiếp. Vì thế, hãy mở rộng mạng lưới của mình thông qua bạn bè hay đồng nghiệp để kết nối với những người có khả năng truyền cảm hứng trong lĩnh vực của bạn.

Ý nghĩa trong công việc đối với bạn là gì?

Đối với mỗi người, công việc sẽ mang lại một giá trị nhất định, đó có thể là kiếm tiền để trang trải cho cuộc sống hàng ngày, hoặc làm một công việc giúp ích cho cộng đồng. Bạn hãy dành thời gian để xác định đâu là giá trị bạn muốn theo đuổi trong công việc của mình để có định hướng phù hợp nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.