Năm mới 2017 đang nhích đến ngày một gần. Bên cạnh những bài hát quen thuộc như Auld Lang Syne hay Happy New Year của ABBA, hãy để WSE giới thiệu đến bạn 5 bài hát tiếng Anh mới lạ để tận hưởng những giây phút lắng đọng của đêm Giao thừa.

 

It’s a Brand New Year – Tim McMorris

Bài hát này chắc chắn sẽ khiến bạn muốn đứng lên và nhún nhảy ngay-lập-tức vì giai điệu rất vui tươi và tràn đầy tinh thần lạc quan. Ca từ của bài hát sẽ khiến trái tim và tâm hồn bạn căng phồng niềm vui, niềm hạnh phúc vì bạn vẫn còn cơ hội để cố gắng, để có cuộc sống tốt lành hơn:

It's time to dream, bigger dreams/ Where impossible is not hard as it seems/ And live in high hopes, throughout your day/ And know that happiness is quickly on it's way…

(Đã đến lúc mơ một giấc mơ mới, lớn lao hơn/ Đó là lúc những điều không thể không còn quá khó nữa để thực hiện/ Hãy sống và hy vọng trong suốt cuộc đời/ Biết rằng hạnh phúc đang trên đường đến với mỗi người)

New Year’s Day – U2

U2 là một trong những ban nhạc đình đám nhất trong nền âm nhạc thập niên 80-90 và ca khúc “New Year’s Day” sẽ là một lựa chọn đi ngược dòng cho các tín đồ yêu nhạc rock. Bài hát này không có những hình ảnh “đầy màu hồng” thường thấy trong các bài hát đón năm mới. Hãy nhấn nút play và nếu bạn bị cuốn hút ngay từ những giai điệu đầu tiên, xin chúc mừng, bạn và bài hát này quả là có duyên với nhau.

Another Year Has Gone By – Celine Dion

Còn gì ấm áp hơn giọng hát ngọt ngào của Celine Dion – một trong những diva hàng đầu trong làng nhạc của thế giới. Another Year Has Gone By sẽ là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đón giao thừa cùng người thương của mình, khi lời ca chính là lời tâm sự dịu dàng, ẩn chứa niềm hạnh phúc và tự hào của người phụ nữ đã cùng người thương trải qua bao thăng trầm của cuộc sống:

 

Another year has gone by/ And I'm still the one by your side/ After everything that's gone by/ There's still no one saying goodbye/ Though another year has gone by

(Thêm một năm nữa lại trôi qua/ Em vẫn là người ở bên anh/ Sau nhiều biến cố đã qua/ Anh và em vẫn ở bên nhau/ Dù rằng năm tháng cứ thế trôi qua)

My! My! Time Flies! – Enya

Âm nhạc của Enya có chút gì ma mị hiếm thấy trong âm nhạc hiện đại. Kết hợp sự cuốn hút đó với không khí giao thừa rộn ràng và bạn sẽ có trải nghiệm rất đặc biệt để bắt đầu năm 2017. Khi đã “nghiện” bài hát này, hẳn mỗi khi câu hát kinh điển “My! My! Time flies!” vang lên, bạn sẽ lại mơ hồ cảm thấy như mình là một người du hành thời gian, và không những thế còn có thể chu du giữa vũ trụ bao la:

 

My! My! Time flies! One step and we're on the moon, next step into the stars/ My! My! Time flies! Maybe we could be there soon, a one way ticket to mars/ My! My! Time flies! A man underneath a tree, an apple falls on his head/ My my time flies a man wrote a symphony, it's 1812

It’s Another New Year’s Eve – Barry Manilow

Bài hát này không dành cho những ai yêu thích giai điệu sôi động. Trái lại, Barry Manilow với giọng ca thủ thỉ tâm tình trên nền nhạc nhẹ nhàng, da diết sẽ khiến những giây phút cuối cùng của năm cũ trở nên lắng đọng hơn bao giờ hết. Bài hát là lời nhắc nhở rằng trong mọi tình huống trắc trở luôn có một cơ hội để chúng ta sống tốt hơn.

 

We've made mistakes,/ But we've made good friends too./ Remember all the nights we spent with them?/ And all our plans,/ Who says they can't come true?/ Tonight's another chance to start again.

(Chúng ta đã sai lầm, nhưng chúng ta cũng có thêm nhiều người bạn tốt. Em có nhớ những đêm ta ở bên họ? Và những kế hoạch của chúng ta nữa, ai bảo rằng tất cả không thể thành sự thật? Đêm nay chính là một cơ hội khác để bắt đầu lại đó thôi.)

 

Khi 2016 dần tạm biệt và 2017 gõ cửa với muôn vàn cơ hội, WSE hi vọng bạn sẽ có một khởi đầu mới đầy năng lượng và quyết tâm. Happy new year!

 

  

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.