Bất kỳ ai trong chúng ta cũng từng có lúc phải trải qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Một trong những “phương thuốc” có tác dụng vực dậy tinh thần nhanh nhất đó chính là Âm Nhạc.

5 bài hát tiếng Anh sau đây với ca từ, giai điệu đầy tính "nâng đỡ", "hỗ trợ" sẽ đem lại cho bạn cảm giác tốt hơn, phần nào giúp bạn có thêm động lực để duy trì, tiếp tục cố gắng, thậm chí có thể gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, buồn phiền để có thể hiên ngang đón nhận và vượt qua mọi khó khăn.

 

Cùng đeo tai nghe vào để cảm nhận và hát theo nhé.

 

1. HALL OF FAME - THE SCRIPT'S

 

Theo chia sẻ từ thành viên của ban nhạc The Script's, bài hát này được viết cho tất cả mọi người để ghi nhận những nỗ lực vượt qua nghịch cảnh của họ dù chỉ là nhỏ bé và không nhiều người nhận ra. Với giai điệu nhanh, nhịp trống, bè phối hoàn hảo cùng ca từ ý nghĩa, bạn sẽ có thể cảm thấy… nổi da gà khi nghe đoạn điệp khúc của bài hát này đấy.

You can throw your hands up/ You can beat the clock (yeah)/ You can move a mountain/ You can break rocks/ You can be a master/ Don't wait for luck/ Dedicate yourself and you gon' find yourself/ Standing in the hall of fame...

 

 

2. FIGHT SONG - RACHEL PLATTEN

 

Năng lượng trong câu hát của Rachel sẽ khiến bạn như cảm thấy mình được tiếp thêm sức mạnh, tìm được câu trả lời cho những khó khăn, thử thách mà bạn đang gặp phải và nhận ra rất nhiều người có thể hỗ trợ bạn trên con đường chông gai đó. Liệu đây có thể là “bài hát chiến đấu” của bạn?

This is my fight song/ Take back my life song/ Prove I'm alright song/ My power's turned on/ Starting right now I'll be strong…

 

 

3. DON'T STOP BELIEVING - JOURNEY

 

Đây là một bài hát rất nổi tiếng được ra mắt đầu tiên vào năm 1981 bởi ban nhạc Rock - Journey. Bài hát nói về những trải nghiệm muôn trùng của cuộc sống, có người thắng người thua, chúng ta đều trưởng thành và thay đổi theo quy luật muôn thuở này, chỉ cần giữ vững niềm tin và năng lượng tích cực, bạn sẽ có được những điều tốt đẹp nhất. Thông thường tựa đề sẽ được lặp lại vài lần trong cả bài hát nhưng đối với Don’t Stop Believing, bạn chỉ bắt gặp tựa đề được nhấn mạnh trong 50 giây cuối cùng.

Some will win, some will lose/ Some were born to sing the blues/ Oh, the movie never ends/ It goes on and on, and on, and on…

 

 

4. LOST IN THE ECHO - LINKIN PARK

 

You can’t be stopped (Bạn không thể bị ngăn cản), đây là thông điệp chính từ bài nhạc rock với giai điệu cực bắt tai của ban nhạc Linkin Park. Đa phần những bài hát của Linkin Park luôn có những đoạn rap mạnh mẽ nhưng được phát âm rất rõ. Nếu bạn dành thời gian đọc lời, ghi nhớ và hát theo, khả năng nghe và nói tiếng Anh của bạn chắc chắn sẽ được cải thiện đấy.

I don't hold back, I hold my own/ I can't be mapped, I can't be cloned/ I can't C-flat, it ain't my tone/ I can't fall back, I came too far…

 

 

5. BRAVE - SARA BAREILLES

 

Bài hát với giai điệu rất “dễ ngấm” này thôi thúc bạn lựa chọn giữa sự trốn tránh hay dũng cảm đương đầu, tầm quan trọng của việc lắng nghe bản thân mình muốn gì. Bạn sẽ được tiếp thêm sức mạnh để vượt qua khó khăn dù chỉ từ 1 hành động tưởng chừng như nhỏ bé, đó là dũng cảm nói lên điều bạn muốn nói.

Say what you wanna say/ And let the words fall out/ Honestly I wanna see you be brave With what you want to say…

 

 

Xem thêm: 6 BÀI HÁT GIÚP BẠN "THẤM" VÀ CẢI THIỆN TIẾNG ANH NHANH NHẤT

Nguồn: Youtube

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.