May mắn là điều mà nhiều người mơ ước trong cuộc sống. Không ít người trong chúng ta nghĩ rằng may mắn hay xui xẻo là do số mệnh, số khác lại xem chúng là những khái niệm không thể lý giải được.Tuy vậy, thay vì ngồi suy nghĩ cách để dự đoán khả năng may mắn sẽ đến với mình, bạn có thể tự nuôi dưỡng nó bằng những thói quen dưới đây:

 

1. Tập trung vào những điều tích cực:

 

Đây là một trong những bước cơ bản nhất để trở nên may mắn. Hãy tưởng tượng một ngày đẹp trời, bạn đang ở ngân hàng để rút tiền, thì bỗng dưng bọn cướp nhà băng xông vào và khống chế toàn bộ. Sau khi đạt được mục đích, bọn chúng rút lui. Bạn sẽ nghĩ gì về việc này? “Hôm nay quả là một ngày xui xẻo” hay “Thật may vì mình vẫn còn giữ được tính mạng”? Nếu bạn chọn lối suy nghĩ thứ hai, thì xin chúc mừng, bạn có cách nghĩ giống những người may mắn. Thay vì căng thẳng và suy nghĩ tiêu cực, người may mắn thường có xu hướng tập trung vào những điều tích cực và luôn tỏ ra lạc quan trong mọi tình huống. Chính quan điểm ấy giúp họ có một cuộc sống tràn đầy tự tin và hy vọng.

 

2. Luôn tò mò về mọi thứ: 

 

Nghe có vẻ lạ nhưng sự tò mò sẽ giúp bạn mở những cánh cửa đã đóng trước đó. Tại sao ư? Bởi vì may mắn thường gõ cửa những người luôn sáng tạo và luôn biết cách làm mới mình, làm mới môi trường xung quanh mình. Hơn nữa, ở trạng thái tò mò sẽ giúp bạn có một góc nhìn mới hơn về mọi thứ, việc đó sẽ trang bị cho bạn khả năng phân tích tình hình và cách giải quyết mà bạn đã bỏ qua. Bạn càng sáng tạo và nỗ lực bao nhiêu, thì sự may mắn bạn tự tạo ra cho bản thân mình càng cao. 

 

3. Vẻ bề ngoài tích cực: 

 

Có một vẻ bề ngoài tích cực là một điều cần thiết nếu bạn muốn trở thành một người may mắn. Vẻ bề ngoài của bạn ra sao sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm trạng và cách nhìn của sống của bạn. Nếu khoác lên mình dáng vẻ u sầu, ảm đạm, não bộ của bạn sẽ khiến bạn suy nghĩ rằng “ Nhìn mình trong thật thảm hại, và mình sẽ kiếm thứ gì đó trông thảm hại giống mình”. Ngược lại, nếu mang vẻ ngoài lạc quan, yêu đời, bạn sẽ khiến não bộ “hành xử” theo hướng tích cực. Do vậy, đừng ngần ngại khoác lên mình bộ quần áo khiến bạn tự tin, nở nụ cười thật tươi và cùng chờ đón thật nhiều điều may mắn đến với mình nhé!

4 THÓI QUEN CẦN RÈN LUYỆN ĐỂ TRỞ NÊN MAY MẮN

 

4. Tin vào bản năng: 

 

Nghe theo bản năng có thể trở nên có ích khi bạn đứng trước quyết định quan trọng của cuộc đời. Đã có biết bao nhiêu lần bạn nghe theo bản năng của mình để theo đuổi việc gì đó nhưng lại bị lí trí ngăn cản bởi hàng ngàn lí do, nhưng rồi sau đó bạn nhận ra mọi việc sẽ tốt hơn nếu bạn nghe theo bản năng mách bảo. Con người chúng ta đều có bản năng và một số người chú ý đến bản năng của mình hơn khi cần đến nó để quyết định. Bạn có thể trau dồi khả năng bằng cách đơn giản là nghe theo cơ thể và tin vào bản thân mình. Niềm tin của bạn càng lớn, thì sự may mắn càng cao.

 

  1.  
Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.