Hãy bắt đầu bằng một câu hỏi kinh điển: Mục tiêu của cuộc đời bạn là gì?

Trở thành quản lý cấp cao trước năm 30 tuổi? Đặt chân đến ít nhất 10 quốc gia? Đi du học tại một đất nước xinh đẹp nào đó? Nói ra mục tiêu của mình thật dễ dàng nhưng tại sao mãi đến lúc này bạn vẫn chưa chinh phục được chúng?

Sự bận rộn thường nhật dễ khiến chúng ta xao nhãng và trì hoãn thực hiện những giấc mơ cuộc đời mình. Nếu đây là vấn đề của bạn, hãy tham khảo 4 cách giúp bạn có thêm niềm tin và sức mạnh đạt được những mục tiêu trong cuộc sống.

1. Đừng tìm mục tiêu – Hãy đối mặt với những nỗi sợ của bạn!

chinh phuc muc tieu

 

Hãy đặt ra câu hỏi: “Tại sao mình phải chờ đến “đúng thời điểm” mới chinh phục mục tiêu cuộc đời? Bạn đang e ngại điều gì? Lí do nào khiến bạn thấy khó khăn? Hãy viết câu trả lời ra giấy. Lúc này, bạn có thể nhìn lại và tìm cách giải quyết từng nỗi sợ một để khắc phục chúng.

2. Loại bỏ từ “tốt thôi”

Tại sao bạn luôn trì hoãn những mục tiêu của mình? Có lẽ lí do nằm ở từ “tốt thôi”. Chính cảm giác  thỏa hiệp này khiến bạn phớt lờ tình trạng năng suất làm việc trung bình hoặc một mối quan hệ “tàm tạm” mà không nỗ lực chút gì để cải thiện chúng.

Vì vậy, cách duy nhất chính là loại bỏ cụm từ “tốt thôi” và không ngừng nỗ lực để nâng cấp bản thân và đưa mình đến gần mục tiêu hơn.

3. Hãy tiếp cận các trở ngại với sự tò mò

Sự lười biếng và thói quen trì hoãn là những “vật cản” lớn nhất trên con đường chinh phục ước mơ. Tuy nhiên, thay vì chống lại sức cám dỗ đó, nhà tâm lý học Judson Brewer lại khuyên rằng chúng ta nên cố phân tích lý do sâu xa hơn dẫn đến suy nghĩ này.

Hãy tìm lí do đằng sau sự lười biếng của bạn! Có phải bạn thấy chán, sợ hãi, bối rối? Hiểu rõ về bản thân là cách tốt nhất để đánh lùi những “vật cản tâm lý” này.

4. Hãy biết ơn những lần “suýt” chiến thắng!

chinh phuc muc tieu

 

Phía sau những lần chiến thắng rực rỡ là vô số lần “tưởng bở” – khi tưởng mình đã sắp đạt được rồi nhưng lại thất bại vào phút cuối cùng. Tất cả các trải nghiệm đó đều đáng giá vì chúng cho bạn thấy bản thân đã làm được những gì và cần cải thiện điều gì. Sự thất bại cho bạn cơ hội làm lại một-lần-nữa.

Nguồn tham khảo: ideas.ted.com

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.