Những quyển sách thiếu nhi sẽ là lựa chọn vô cùng thích hợp dành cho những người muốn luyện kĩ năng đọc – hiểu và thu thập từ vựng Tiếng Anh. Dưới đây là 3 điểm cộng của loại sách này trong việc học Anh ngữ.

1. Hình ảnh dễ ghi nhớ

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Nhiều quyển sách thiếu nhi tiếng Anh sử dụng rất nhiều tranh ảnh minh họa. Điều này “trợ thủ” đắc lực cho bạn trong quá trình đọc hiểu tiếng Anh. Bằng cách liên kết từ hoặc cụm từ mới với các hình ảnh trong truyện, bạn sẽ nhớ dễ dàng và lâu hơn.

2. Từ vựng khá đơn giản và được đặt trong ngữ cảnh cụ thể

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Những từ vựng được đặt trong các ngữ cảnh cụ thể sẽ khiến bạn dễ nhớ hơn. Bời vì cách sử dụng ngôn từ trong sách thiếu nhi khá đơn giản, bạn sẽ dễ dàng hiểu được mạch truyện và các ý chính trong sách, cho nên, khi gặp phải một từ mới, bạn hoàn toàn có thể đoán nghĩa của từ nhờ tình huống và các hình ảnh minh họa trong truyện.

3. Nhiều bài học ý nghĩa

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Rất nhiều quyển sách thiếu nhi được biên soạn nhằm dạy các bạn nhỏ làm thế nào để trờ thành một đứa trẻ ngoan, một người có phẩm chất tốt. Nhưng ở lứa tuổi thiếu niên hoặc người lớn, những bài học này vẫn có giá trị và vô cùng quan trọng. Khi còn bé, bạn đọc quyển sách này và hiểu được câu chuyện trong đó. Khi lớn lên, có thể bạn sẽ tìm thấy một ý nghĩa khác, sâu sắc hơn khi đọc lại chúng.

 

Những quyển sách thiếu nhi với những câu chuyện ngụ ngôn, thần thoại sẽ mang đến một làn gió mới cho việc học tiếng Anh trở nên thú vị hơn. Với 3 điểm cộng kể trên, có lẽ bạn sẽ muốn bắt đầu việc đọc một quyển truyện thiếu nhi bằng tiếng Anh ngay hôm nay rồi nhỉ?

 

Gợi ý 5 quyển sách thiếu nhi giúp bạn luyện đọc tiếng Anh

1. “Where the Wild Things Are” by Maurice Sendak (Tựa tiếng Việt: “Ở nơi quỷ sức giặc non”)

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Đây là một trong những tác phẩm văn học thiếu nhi kinh điển của thế giới. “Where the Wild Things Are” có sử dụng một số từ vựng “cao cấp”, vì thế, đây là lựa chọn tuyệt vời dành cho những người thích thử thách và muốn tập trung nâng cao trình độ từ vựng và ngữ pháp của mình.

 

Đây là câu chuyện về một cậu bé tên Max, bị mẹ phạt cấm túc trong phòng vì không vâng lời. Nhờ vậy, cậu đã có chuyến phiêu lưu kì lạ vào 1 khu rừng của quái vật có tên “Wild Things”.

2. Peter Pan – J.M. Barrie

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Gần như tất cả mọi người đều đã biết nội dung của quyển sách “Peter Pan”, chính vì điều này mà nó trở nên khá quen thuộc, gần gũi và dễ đọc. Việc biết trước sơ lược nội dung của một quyển sách giúp bạn hiểu được các tình huống và ý chính nhanh và rõ ràng hơn. Tác phẩm này tuy dành cho thiếu nhi nhưng nó vẫn luôn được mọi người ở mọi lứa tuổi trên toàn thế giới yêu mến.

3. Charlotte’s Web – E.B. White (Tựa tiếng Việt: “Charlotte và Wilbur”)

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Đây là một quyển truyện đáng yêu và dễ hiểu với tất cả mọi lứa tuổi. Tác phẩm này nằm trong chương trình giảng dạy của nhiều quốc gia trên thế giới, chính vì vậy mà nhiều từ vựng trong đó cũng thường xuất hiện trong những cuộc đối thoại. Bạn có thể chắc chắn rằng phần lớn những người bản ngữ đều đã từng đọc quyển truyện này, ít nhất một lần trong đời.

4. “Harry Potter and the Sorcerer’s Stone” by J.K. Rowling (Tựa tiếng Việt: “Harry Porter và Hòn đá phù thủy”)

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Bộ truyện “Harry Porter” đã quá nổi tiếng nên hầu như tất cả mọi người đều đã nắm được phần nào nội dung của tác phẩm. Bộ truyện có 7 phần nhưng quyển đầu tiên, “Harry Porter and the Sorcerer’s Stone” là ngắn và dễ hiểu nhất.

 

Cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy không chỉ làm say mê các thanh thiếu niên mà cả những người trưởng thành. Cách viết và sử dụng ngôn từ của tác giả J.K Rowling không quá phức tạp nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những ai trót yêu British English bởi bạn sẽ học được một số cụm từ thường dùng trong văn phong của người Anh cũng như lịch sử và văn hóa của quốc gia này.

5. A Christmas Carol – Charles Dickens (Tựa tiếng Việt: “Giáng sinh yêu thương”)

li-do-hoc-tieng-anh-qua-sach-thieu-nhi

 

Dù nội dung chỉ gói gọn trong 29000 từ nhưng tác phẩm “A Christmas Carol” của Charles Dickens lại là một trong những quyển tiểu thuyết có sức ảnh hưởng nhất tại nước Anh.

 

“A Christmas Carol” không chỉ giúp bạn có thêm vốn từ vựng phong phú mà còn khiến bạn hiểu hơn về tập tục đón Giáng sinh tại Xứ sở sương mù. Không chỉ vậy, tác phẩm ẩn chứa bài học về sự rộng lượng, bao dung và tình cảm gia đình ý nghĩa.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.