Được đi tu nghiệp ở nước ngoài là một cơ hội may mắn giúp bạn dễ dàng có những bước thăng tiến mới trong sự nghiệp. Tuy nhiên, để sinh sống và làm việc ở nước ngoài, bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu của bản thân như đâu sẽ là nơi bạn muốn làm việc trong vài năm tới, bạn sẽ đạt được gì sau chuyến tu nghiệp, hay cần chuẩn bị những gì cho chuyến đi xa.

Lên kế hoạch cho chuyến đi dài hạn

Học tiếng Anh tu nghiệp nước ngoài

 

Đi tu nghiệp là quyết định quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp của bạn. Vì thế, để tu nghiệp trở thành bước đệm cho sự thành công sau này, bạn cần có kế hoạch rõ ràng và thực tế cho chuyến đi dài hạn này.

 

Đi trong bao lâu?

Đây là câu hỏi mà bạn cần xác định khi bắt đầu kế hoạch tu nghiệp của mình. Có người dành 06 tháng đến 1 năm, nhưng cũng có người muốn dành vài năm để xây dựng sự nghiệp ở một nơi xa lạ.

 

Mục tiêu trong đợt tu nghiệp này là gì?

Bạn muốn thành thạo kĩ năng về một nghề nghiệp nào đó hay muốn học về một nghề nghiệp mới hoàn toàn so với công việc của bạn? Hãy xác định ngay hôm nay để có chiến lược rõ ràng bạn nhé.

 

Sau khi tu nghiệp, dự định của bạn sẽ là gì?

Có người muốn sẽ tiếp tục ở lại nước sở tại để tìm công việc mới, lại có người muốn về nước để xây dựng một công ty riêng cho mình.

Lập danh sách những thứ cần tìm hiểu

Tiếng Anh đi nước ngoài

 

Sau bước lập kế hoạch dài hạn cho chuyến đi, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị là lập danh sách những thứ cần tìm hiểu.

Nơi bạn sắp đến có điều kiện sống như thế nào? Là nước có khí hậu ôn hòa dễ chịu hay là nước có khí hậu khắc nghiệt? Nhà ở và phương tiện đi lại ra sao? Bạn sẽ ở nhà của người dân bản địa hay tự mướn nhà để ở? Bạn sẽ đi lại bằng phương tiện công cộng hay sẽ tự mua xe để tiện đi lại?

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn sẽ cần chuẩn bị bao nhiêu tiền để lưu trú trong suốt khoảng thời gian tu nghiệp? Bạn sẽ dùng tiền tiết kiệm của bản thân hay sẽ mượn gia đình để trang trải cho chi phí đó?

Chuẩn bị tâm lí cho cuộc sống mới

Tiếng Anh tu nghiệp

 

Sang nước ngoài đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen với cuộc sống mới. Bạn sẽ không được sử dụng tiếng Việt mà phải hoàn toàn giao tiếp bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh. Chuẩn bị vốn ngoại ngữ là điều bạn cần làm từ bây giờ nếu bạn có dự định đi tu nghiệp trong tương lại.

Tại môi trường học sử dụng 100% tiếng Anh – Wall Street English, bạn sẽ được làm quen với ngôn ngữ và văn hóa của những nước nói tiếng Anh. Đồng thời, với phương pháp học tập hiện tại, người học sẽ được rèn luyện kĩ năng phản xạ với ngôn ngữ, yếu tố rất cần thiết khi sinh sống và làm việc ở nước ngoài.

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.