Có thể bạn không thể thay đổi thế giới với những điều lớn lao, nhưng bạn có thể khiến bản thân mình hạnh phúc và người khác vui vẻ, chỉ bằng một nụ cười. Và hãy học cách để bản thân mỉm cười trước đã, bạn sẽ không ngờ được những điều tốt đẹp mà chỉ một nụ cười đơn giản có thể mang lại đâu!

 

 

“If you smile when no one else is around, you really mean it.” - Andy Rooney-

20 ĐIỀU CÓ THỂ KHIẾN BẠN MỈM CƯỜI

 

1. Đọc một lá thư, một tấm thiệp hay một email từ một người đang quan tâm đến bạn, nhất là khi bạn đang trải qua một thời gian khó khăn.

 1. 2. Post lên Facebook của bạn dòng trạng thái “Điều gì khiến bạn cười vào hôm nay?”
 2. 3. Nghỉ ngơi một chút để tận hưởng niềm vui thích đơn giản cùng một cốc cà phê đầy hương vị hay một ít snack giòn giòn.
 3. 4. Sắp xếp lại nội thất. Điều này có thể khiến bạn có cảm giác mình vừa hoàn thành một cách hoàn hảo một việc gì đó và mang lại cảm giác tươi mới cho khoảng không gian quen thuộc.
 4. 5. Mua cho chú mèo của bạn một quả bóng bằng sợi để chơi đùa, hoặc mua cho chú chó của bạn một gói quà và xem cách chú ta cố gắng mở nó ra. Sẽ rất thú vị cho mà xem!
 5. 6. Bật lên bản nhạc bạn yêu thích và nhảy múa xung quanh phòng mà không cần quan tâm gì đến nhịp điệu.
 6. 7. Nướng bánh quy và vẽ mặt cười, mặt ngốc,… lên trên bánh.
 7. 8. Ăn những món mà bạn phải dùng đến tay và dễ bị vấy bẩn. Và vấy bẩn thật luôn thì càng vui!
 8. 9. Tự chế biến một món ăn mà bạn rất thích khi còn nhỏ: có thể là một cái sandwich chuối, kẹo dẻo sô cô la, bất cứ thứ gì bạn thích ăn đều có thể gom thành một. (Nhưng vẫn nên lưu ý vấn đề ngộ độc thực phẩm đấy nhé!)
 9. 10. Xem lại bộ phim hoạt hình ưa thích thuở nhỏ và cảm nhận lại vẹn nguyên cảm giác và kí ức ngày xưa.
 10. 11. Viết một lá thư tay cho một người bạn ở xa, có thể dùng màu mực khác, hoặc một lá thư bảy sắc cầu vồng luôn càng thú vị.
 11. 12. Lục lọi xem lại những tấm ảnh cũ của chính bạn để xem ngày xưa mình trông buồn cười thế nào và mình đã thay đổi như thế nào trong suốt thời gian qua.
 12. 13. Ăn mặc thật đẹp, mặc những bộ đồ bạn yêu thích, chỉ để chạy xung quanh làm việc vặt. Khi bạn yêu thích vẻ ngoài đẹp đẽ của mình, cảm giác đó thật sự rất tốt.
 13. 14. Mặc một bộ pyjama nhiều màu, hoặc mang hai chân hai chiếc vớ khác nhau.
 14. 15. Hãy dành thời gian để xem mặt trời mọc hoặc hoàng hôn. Mời bạn bè cùng nhau xách giỏ đi dã ngoại. hãy tạo nên những kỉ niệm, và khiến chúng thật đẹp đẽ.
 15. 16. Thả bộ một mình trong công viên, cầm theo máy ảnh và chụp lại bất kì thứ gì khiến bạn thích.
 16. 17. Lập một danh sách những điều tuyệt vời bạn đã trải qua gần đây. Nếu không có nhiều, thay nó bằng những trải nghiệm bạn sẽ trải qua trước cuối năm.
 17. 18. Nói với một người nào nó về ý nghĩa của họ đối với bạn, hãy cho họ thấy họ quan trọng như thế nào trong cuộc đời bạn.
 18. 19. Cười lớn tiếng. Thật đấy!
 19. 20. Kết thêm bạn mới, trực tiếp hoặc trên mạng. Mọi thứ đều có thể mà, đúng không? 

 

Đó là 20 điều dễ dàng bạn hoàn toàn có thể làm được ngay hôm nay. Hãy thử xem bạn nhé!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.