Học tiếng Anh qua sitcom là phương pháp thú vị, nhưng không phải bộ sitcom nào cũng khiến bạn thấy hợp với mình. Khi chọn xem những tựa phim theo đúng “gu” của bản thân, bạn sẽ hào hứng ứng dụng ngay vào thực tế. Phần 1 và phần 2 của bài viết này giới thiệu 10 bộ sitcom cho các lứa tuổi khác nhau, đảm bảo bạn có thể vừa xem, vừa học tiếng Anh không thấy chán!

 

1. The Suite Life of Zack and Cody

 

hoc tieng anh qua sitcom 1

 

Bộ sitcom đến từ nhà “chuột” Disney này là món quà dành cho tất cả các bạn thiếu nhi trên toàn thế giới. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống vui vẻ của hai cậu bé Zack và Cody. Tiếng Anh trong phim đơn giản, cách nói chuyện của nhân vật lại ngộ nghĩnh, giúp các khán giả nhí và người mới học dễ dàng ghi nhớ để giao tiếp với bạn bè đồng trang lứa.

 

2. Sabrina, the Teenage Witch

 

hoc tieng anh qua sitcom 2

Câu chuyện về cô phù thuỷ Sabrina sẽ “hớp hồn” bất kỳ ai đang ở tuổi niên thiếu. Bối cảnh trong phim chủ yếu chỉ xoay quanh nhà và trường học, thế nên tiếng Anh được sử dụng rất gần gũi, dễ ứng dụng nếu bạn đang là học sinh. Phần tiếng Anh liên quan đến phép thuật tuy hơi lạ lẫm, nhưng lại thú vị vì mang một màu sắc huyền bí, đúng “gu” yêu thích của thanh thiếu niên.

 

3. The Big Bang Theory

 

hoc tieng anh qua sitcom 3

Mang một cái tên đậm chất khoa học, thế nhưng The Big Bang Theory lại là sitcom hài hước hướng đến đối tượng khán giả trẻ. Nếu bạn đang là sinh viên (đặc biệt là sinh viên khối ngành vật lý-kỹ thuật) thì nhất định sẽ mê mẩn câu chuyện về hai chàng “mọt sách” cùng cô gái tóc vàng này. Đừng lo lắng khi thấy nhân vật sử dụng nhiều thuật ngữ tiếng Anh khó hiểu, vì khi đã quen với nhịp phim rồi, bạn sẽ bổ sung được cho mình một lượng từ vựng khổng lồ cả về giao tiếp lẫn chuyên ngành đấy!

 

4. Friends

 

hoc tieng anh qua sitcom 4

Với những ai đang chật vật trong quá trình trưởng thành ở lứa tuổi ngoài 20, Friends là lựa chọn vô cùng hoàn hảo! Chắc chắn bạn sẽ thấy hình bóng mình ở 6 nhân vật chính, và đồng cảm với những điều mà họ phải đối mặt trong công việc cũng như trong các mối quan hệ xung quanh. Một điểm sáng nữa của Friends là tiếng Anh sử dụng trong sitcom này cực-kỳ-đời-thường, bạn có thể ứng dụng ngay vào giao tiếp hàng ngày sau khi xem phim.

 

5. How I Met Your Mother

 

hoc tieng anh qua sitcom 5

Bộ sitcom được rất nhiều khán giả trẻ yêu thích này dường như là một phiên bản lãng mạn và “người lớn” hơn của Friends. Các nhân vật trong phim dù vẫn ở độ tuổi thanh niên nhưng đã bắt đầu “mơ về ngôi nhà và những đứa trẻ”. Tiếng Anh trong How I Met Your Mother đã tạo ra trào lưu mới trong đời sống hiện đại, đặc biệt là các phát ngôn do nhân vật Barney “phát minh” ra đã trở thành câu cửa miệng của giới trẻ Mỹ đương thời.

 

Mời bạn xem tiếp phần 2 của bài viết.

Chương trình học tiếng Anh qua sitcom hoàn toàn mới từ Wall Street English! Không chỉ xem sitcom, bạn còn đồng hành cùng 4 nhân vật vui nhộn và đầy cá tính luôn nỗ lực hiện thực hóa ước mơ của họ tại thành phố New York phồn hoa. Nếu muốn sớm hội ngộ cùng bộ tứ bá đạo này, hãy để lại thông tin liên lạc bên dưới, chúng tôi sẽ liên hệ lại ngay với bạn!

Bạn muốn trải nghiệm phương pháp học độc đáo của Wall Street English?
Để lại thông tin của bạn dưới đây.